5 Cách Làm Sữa Chua Sánh Mịn, Dẻo Ngon Tại Nhà

Cách làm sữa chua

Cách làm sữa chua

Cách làm sữa chua tại nhà với nguyên liệu dễ mua, công thức dễ làm là thông tin mà nhiều bạn sẽ thích thú. Nếu bạn chưa biết cách làm sữa chua dẻo. chua ngọt này, đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

1. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo truyền thống tại nhà.

Với hướng dẫn làm sữa chua truyền thống tại nhà này, bạn có thể chia làm 3 cách, sử dụng 3 nguyên liệu khác nhau: sữa đặc, sữa tươi và sữa tươi cộng với sữa đặc. Dưới đây là chi tiết từng phương pháp, mời các bạn theo dõi.

1.1. Cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa tươi đặc

Chuẩn bị tài liệu

Cách làm sữa chua truyền thống: Nguyên liệu

– 1 hộp sữa đặc Wangshou

– 1 lon nước sôi, dùng 1 lon sữa đặc

– 2,5 lon sữa tươi không đường

– Sữa chua cái 220gr, có bán tại siêu thị

– Hũ/lọ tiệt trùng hoặc ly nhựa, bịch (túi)

Cách thực hiện

Bước 1: Pha sữa

Xem Thêm : 3 cách làm canh cải thảo ngon bổ dưỡng – đậm đà hương vị

Cách làm sữa chua truyền thống: Làm hỗn hợp sữa

– Cho sữa tươi và sữa tươi vào cùng một nồi, thêm một lon nước sôi khoảng 75-90 độ, khuấy đều cho sữa tan.

– Đun hỗn hợp trên bếp cho sôi, nếu thích ăn ngọt thì cho đường vào khuấy đều cho tan hết thì tắt bếp và để hỗn hợp nguội khoảng 30 phút.

Bước 2: Cách làm sữa chua: Làm sữa

Cách làm sữa chua truyền thống: Làm sữa cái

– Múc hỗn hợp sữa ấm ra một cốc, trộn với sữa và khuấy đều.

– Khi hỗn hợp đã nguội, đổ hỗn hợp sữa chua vào và khuấy đều.

– Lọc sữa chua qua rây để được hỗn hợp sánh mịn như mong muốn, bước này nhiều người thường bỏ qua nên sữa thường không được mịn.

Lưu ý: Nên để sữa chua nữ tính ở nhiệt độ phòng cho tan chảy trước khi làm. Khuấy theo một chiều, càng khuấy nhiều thì sữa càng sánh mịn và thơm ngon. Sữa chua nữ tính là loại sữa chua nguyên hộp trong siêu thị.

Bước 3: Ủ sữa chua

Có nhiều cách ủ sữa chua, bạn có thể chọn cách ủ phù hợp:

Cách làm sữa chua truyền thống: Ủ sữa chua

Xem Thêm : 5 cách nấu mì somen cho bé đơn giản mà ngon mê ly

– Ủ bằng xốp: Đổ sữa chua nóng vào từng hũ hoặc túi nhỏ. Đổ nước nóng theo tỷ lệ 2 nóng 1 lạnh, đậy kín ⅔ hũ hoặc túi rồi ủ kín nắp trong khoảng 7-8 tiếng.

Nồi cơm điện Ủ: Sữa chua cũng có thể làm trong nồi cơm điện, cách ủ như sau: nước và thời gian tương tự như ủ trong thùng xốp. Nếu trời trở lạnh, cứ sau 2 tiếng, đặt nồi cơm điện ở chế độ “giữ ấm” khoảng 15 phút rồi rút điện.

– Máy ấp nở chuyên dụng: Đổ sữa ấm vào từng hũ, xếp các cốc vào máy ấp, bật chế độ ấp nở tùy chọn, nếu ấp nở từ 4-6 tiếng vào mùa hè, 5-8 tiếng vào mùa đông.

Lưu ý: Nhiệt độ lý tưởng để ủ sữa chua là 70 độ C. Tùy theo điều kiện thời tiết mà có thời gian ủ hợp lý. Không bao giờ di chuyển khi nở để ngăn chặn sự phát triển của sữa. Không ủ quá 8 tiếng nếu không sữa sẽ bị chua

Sữa chua sau khi nở có độ sánh, mịn và mùi thơm dễ chịu. Thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh để ăn và bảo quản dùng dần.

Cách làm sữa chua truyền thống: thành phẩm

1.2. Làm sữa chua ngon bằng sữa đặc

Ngoài cách làm sữa chua bằng sữa tươi và sữa đặc, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách làm sữa chua bằng sữa đặc sau:

Nguyên liệu làm sữa chua nếp đặc

– hũ và lồng ấp

– 1 lon sữa đặc có đường

Cách làm sữa chua từ sữa đặc: Nguyên liệu

– Nước sôi, nước sôi

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *