2 cách làm sữa bắp thơm béo dễ làm ngay tại nhà

Sữa ngô là thức uống giàu dinh dưỡng, thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích. Uống một ly sữa ngô vào buổi sáng có thể cung cấp năng lượng cho ngày mới, ngoài …

Cách làm sữa ngô ngon

Sữa ngô là thức uống giàu dinh dưỡng, thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích. Uống một ly sữa ngô vào buổi sáng có thể cung cấp năng lượng cho ngày mới, ngoài ra sữa ngô còn có nhiều chức năng như chống táo bón, sáng mắt. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa ngô thơm ngon tại nhà nhé!

1 cách làm sữa ngô

Sữa bắp

Nguyên liệu làm sữa ngô

  • 3 bắp Mỹ (bạn có thể trộn thêm bắp sáp nếu thích)
  • 300ml sữa tươi
  • đường
  • sữa đặc

Nguyên liệu làm sữa bắpNguyên liệu làm sữa bắp

Bạn đăng xem: Cách làm sữa ngô ngon

Cách đun sôi sữa ngô

Bước đầu tiên của quá trình chế biến ngô

Mua ngô tách vỏ, đánh nhuyễn rửa sạch, sau đó tách, rửa sạch sấy khô . Dùng dao hoặc thìa tách nhân ra khỏi lõi.

Ngô bóc vỏ, bỏ râu cho sạch, tách lấy phần hạt, rửa sạch, để ráo.

Xay ngô Bước 2

Cho hạt ngô vừa tách bỏ hạt vào máy xay sinh tố và đánh với 1 lít nước lọc để tạo thành bột ngô.

Cho ngô vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 lít nước lọc.

Bước 3>

Cho toàn bộ ngô nghiền vào khay và lọc để lấy nước cốt cho bước tiếp theo.

Cho nước ngô vào khay, lọc lấy nước cốt.

Bước 4 Lọc nước ngô

Sau đó, dùng khăn hoặc rây lọc để vắt hết sữa ngô . Cần chú ý loại bỏ hết xác ngô.

Sau đó dùng khăn sữa của em bé hoặc lưới lọc vắt thật mạnh xác ngô để sữa ngô ra hết. Cần chú ý lọc kĩ để bỏ hết phần xác ngô.

Bước 5 Đun sôi sữa ngô

Cho 300ml sữa tươi vào sữa ngô khuấy đều rồi bắc lên bếp để đun sôi ở lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy đều để sữa không bị vón cục ở đáy chảo. Khi sữa sôi, bạn thêm đường hoặc sữa đặc cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm:  Tuyệt chiêu pha bột bánh xèo giòn ngon, vàng rộm hấp dẫn khắp 3 miền

Cho 300ml sữa tươi vào sữa ngô và khuấy đều, bắc lên bếp đun sôi.

Bước 6 Đã hoàn tất

Để sữa ngô nguội, bạn hãy uống với đá hoặc cho vào tủ lạnh uống dần.

Thành phẩm

Tham khảo thêm: Cách làm sữa hạt đơn giản tại nhà thơm ngon hấp dẫn

2 Cách Làm Sữa Bắp Với Nước Dừa

Cách làm sữa bắp nước cốt dừa

Thành phần nước cốt dừa

  • 4 bắp
  • 1.5l nước
  • 160ml nước cốt dừa
  • đường phèn

Nguyên liệu nấu sữa bắp cốt dừaNguyên liệu nấu sữa bắp cốt dừa

Cách nấu sữa ngô với nước cốt dừa

Bước đầu tiên của quá trình chế biến ngô

Bắp mua về, tước bỏ râu. Sử dụng ngô để làm ngọt sữa. Rửa sạch vỏ và râu ngô rồi ngâm trong nước muối khoảng 5 phút. Bẻ đôi ngô và đặt ngô vào hạt bằng tay.

Tham khảo : 3 cách nhanh nhất để tách hạt ngô khỏi lõi ngô

Bước 2 Luộc và Băm ngô

Bạn cho 1,5 lít nước vào chậu. Cho ngô vào lõi, trấu và bào nhỏ và đun sôi. Đun sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp, vớt ngô và lõi ngô ra ngoài.

Cho ngô vào máy xay, đổ nước ngô vào và xay cho đến khi mịn. Sau đó, bạn lọc lấy nước và bỏ bã ngô.

Bước 3 Nấu sữa ngô với nước cốt dừa

Cho nước ngô vào nồi và đun nhỏ lửa. Chú ý giảm nhiệt để ngô không bị lắng. Thêm 5 thìa đường, nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho nhiều hơn.

Đổ nước cốt dừa vào ngô và khuấy liên tục trong 10 phút. Khi sữa sôi, bạn tắt bếp và thưởng thức.

Xem thêm:  Tự làm thịt xiên nướng ngon như ngoài hàng :D - Savoury DaysSavoury Days

Thành phẩm bước thứ tư

Điều này hoàn thành ngô và nước cốt dừa. Khá nhanh chóng và dễ dàng, phải không? Lưu ý để rượu ngô không bị tách ra thì phải cho lượng nước thích hợp vào để axit hóa, nấu trên lửa nhỏ và khuấy đều.

Nếu bạn làm theo 3 mẹo này, sữa ngô của bạn sẽ rất ngon và không bị tách hạt. Sữa ngô có màu vàng rất đẹp mắt, mùi thơm tự nhiên của ngô quyện với chút béo ngậy của nước cốt dừa rất ngon. Món chè bắp nước cốt dừa này rất hợp cho những ngày hè nắng nóng. Nhìn là muốn uống ngay!

3 Hướng dẫn Bảo quản Sữa ngô

Hướng dẫn bảo quản sữa bắpHướng dẫn bảo quản sữa bắp

Vui lòng bảo quản sữa ngô trong tủ lạnh, tránh nhiệt độ cao và tránh ánh nắng mặt trời. Khi làm xong, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo luôn tươi ngon.

4 câu hỏi thường gặp khi làm sữa ngô

Các câu hỏi thường gặp khi làm sữa bắp Các câu hỏi thường gặp khi làm sữa bắp

Sữa ngô để được bao lâu?

Thời hạn sử dụng của sữa ngô hoàn toàn phụ thuộc vào cách chế biến và bảo quản. Vì vậy, hãy sử dụng nó trong vòng 2 – 3 ngày và nhớ để trong tủ lạnh nhé!

Sữa ngô có tác dụng gì?

Sữa ngô có tăng cân không?

Sữa ngô được cho là một giải pháp tăng cân tự nhiên, an toàn và cực kỳ hiệu quả cho người gầy. Một ly sữa thơm ngon hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân trong ngày. Một chặng đường dài để đi!

Xem thêm:  TOP 5 cách làm gà rán phô mai béo ngậy, ngon ngất ngây | VinID

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay 2 món sữa ngô thơm ngon, bổ dưỡng, không hóa chất để đãi cả nhà. Cùng trổ tài và nấu nhiều món ngon mỗi ngày nhé!

Chọn mua sữa ngô chất lượng cao với giá tốt tại Bách hóa Xanh:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Viết một bình luận