TOP 3 cách làm sữa yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng | VinID

Cách làm sữa yến mạch

Cách làm sữa yến mạch

Sữa yến mạch là loại sữa thuần chay tự nhiên giàu protein, chất béo bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khác. Nếu bạn đang tìm một phương pháp tăng-giảm cân hiệu quả, hãy học cách làm sữa yến mạchvini đơn giản ngay hôm nay!

1. Trả lời: Có bao nhiêu calo trong sữa yến mạch?

Một ly sữa yến mạch có thể bổ sung 100-120 calo, ngoài ra sữa còn chứa nhiều vitamin B, vitamin D và canxi. Sữa yến mạch thường có nhiều calo, carbohydrate và chất xơ hơn các loại sữa khác như sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân.

2. Cách làm sữa yến mạch ngon theo mục đích

2.1. Phương pháp sản xuất sữa yến mạch nguyên chất

Xem Thêm : Tổng hợp 8 cách làm nước mắm chay thơm ngon, đậm đà

Xem Thêm : 2 cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính cực dễ mà ngon mê ly

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 100 gam yến mạch
  • 1 lít nước ấm
  • Các bước làm sữa yến mạch nguyên chất:

    • Bước 1: Ngâm yến mạch trong nước sôi để nguội từ 2-3 tiếng. Đổ bỏ nước cũ, tiếp tục ngâm nước sôi 2-3 lần rồi rửa sạch.
    • Bước 2: Cho yến mạch đã ngâm nở và một ít nước lọc vào máy xay khoảng 3 phút.
      • Bước 3: Đặt lưới lọc lên trên một cái bát lớn và phủ thêm vải lên trên lưới lọc. Đổ hỗn hợp bột yến mạch lên vải. Bóp mạnh sữa để loại bỏ bất kỳ dư lượng.
      • Thành phẩm:

        Đổ sữa ra ly hoặc bình và thưởng thức ngay. Sữa yến mạch nguyên chất có vị ngọt dịu, mùi thơm dịu nhẹ và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

        2.2. Cách làm sữa yến mạch béo ngậy

        Xem Thêm : Tổng hợp 8 cách làm nước mắm chay thơm ngon, đậm đà

        Xem Thêm : 2 cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính cực dễ mà ngon mê ly

        Chuẩn bị nguyên liệu:

        • ½ quả bí ngô
        • 50 g yến mạch nguyên hạt
        • 20 hạt điều
        • 20 hạt sen
        • 1 lít nước lọc
        • Đường thốt nốt
        • Các bước tăng cân bằng sữa yến mạch:

          • Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ bí ngô. Cho vào nồi đun cùng với hạt sen. Nếu dùng hạt sen khô, trước tiên bạn cần ngâm khoảng 4-5 tiếng.
          • Bước 2: Cho yến mạch và hạt điều vào khay nướng mặn.
          • Bước 3: Luộc bí đao và hạt sen cho chín mềm, sau đó cho yến mạch và hạt điều đã rang vào. Để hỗn hợp nguội.
          • bước 4: Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc bằng rây để loại bỏ bã và để lại phần nước cốt.
          • Bước 5: Cho đường thốt nốt vào hỗn hợp và khuấy đều.
          • Thành phẩm:

            Nếu đang tìm cách tăng cân an toàn và nhanh chóng, bạn có thể thử công thức tăng cân bằng sữa yến mạch này ngay hôm nay. Ngoài ra, sữa yến mạch có thể được kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác giúp bạn tăng cân.

            2.3. Cách làm sữa yến mạch giảm cân

            Sữa yến mạch là thức uống rất phổ biến trong thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ. vinid sẽ mách bạn 2 cách giảm cân bằng sữa yến mạch hay và được ưa chuộng nhất:

            2.3.1. Sữa yến mạch óc chó

            Nguyên liệu chuẩn bị:

            • 50 gam yến mạch
            • 15 gam đường phèn
            • 50 gam quả óc chó
            • Các bước sản xuất sữa yến mạch óc chó:

              • Bước 1: Ngâm yến mạch trong nước ấm khoảng 4 tiếng rồi xay nhuyễn với 800ml nước và hạt óc chó đã tách vỏ.
              • Bước 2: Lọc qua túi lọc hoặc rây để giữ lại nước cốt. Đun sôi nước cốt khoảng 15 phút, thêm đường cho vừa miệng và khuấy đều.
              • Bước 3: Tắt bếp, rót sữa ra ly, để nguội trước khi dùng. Nếu thích ăn lạnh có thể dùng với đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
              • 2.3.2. Sữa yến mạch hạnh nhân

                Xem Thêm : Tổng hợp 8 cách làm nước mắm chay thơm ngon, đậm đà

                Xem Thêm : 2 cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính cực dễ mà ngon mê ly

                Chuẩn bị nguyên liệu:

                • 60 gam yến mạch
                • 40g hạnh nhân
                • Các bước làm sữa yến mạch hạnh nhân:

                  • Bước 1: Hạnh nhân ngâm khoảng 12 tiếng, yến mạch ngâm nước ấm 2 tiếng.
                  • Bước 2: Hạnh nhân và yến mạch xay nhuyễn, thêm chút muối và khoảng 1 – 1,5 lít nước sôi để nguội.
                  • Bước 3: Lọc nước cốt qua rây hoặc túi lọc.
                  • Thành phẩm:

                    Sữa yến mạch hạnh nhân có vị béo tự nhiên. Sữa giàu vitamin, chất xơ tiêu hóa và chất béo tốt cho tim mạch và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

                    3. Cách bảo quản sữa yến mạch được lâu

                    • Cách tốt nhất để bảo quản bột yến mạch thông thường là đựng trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín ở nơi thoáng mát.
                    • Tránh bảo quản yến mạch ở nơi ẩm thấp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp. Bột yến mạch có thể sử dụng trong vài tháng nếu bảo quản đúng cách.
                    • Sữa yến mạch nếu muốn để qua đêm thì đợi sữa nguội cho vào chai thủy tinh đậy nắp kín cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nên sử dụng sữa trong vòng 3 ngày sau khi nấu để đảm bảo dinh dưỡng và không bị biến chất.
                    • Sữa yến mạch tuy có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Sữa yến mạch rất dễ làm, bạn có thể làm thức uống này ngay tại nhà và tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình.

                      Để mua nhanh nguyên liệu chất lượng, hãy đến cửa hàng winmart hoặc mua trực tuyến trên ứng dụng vinid để tích điểm và phần thưởng. Được thăng tiến!

                      Banner CTA Bơ trứng sữa 750

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *