TOP 7 cách nấu súp tôm thơm ngon, ngọt nước, cực dễ làm | VinID

Bạn là một bà mẹ đang cho con bú đang tìm kiếm thức ăn để thay đổi khẩu vị cho con mình hay chỉ là một món súp ngon lành để thay đổi? Cùng làm …

Cách làm súp tôm

Bạn là một bà mẹ đang cho con bú đang tìm kiếm thức ăn để thay đổi khẩu vị cho con mình hay chỉ là một món súp ngon lành để thay đổi? Cùng làm thử món canh tôm tươi 7 cách nấu canh tôm thơm ngon, bổ dưỡng, hợp khẩu vị cho cả gia đình nhé.

1. Cách nấu súp tôm ngô

1.1. Thành phần

  • 300g tôm tươi
  • 100g ngô hạt
  • 100g cà rốt
  • 100g nấm
  • 2 quả trứng
  • 20 quả trứng cút
  • hành lá
  • ngò rí
  • bột sắn
  • muối, hạt nêm, tiêu, đường

1.2. Tiền xử lý nguyên liệu

  • Chỉ rửa sạch, bóc vỏ và bỏ tôm.
  • Rửa ngô và lau khô. Nếu bạn đang sử dụng ngô đóng hộp, không cần phải rửa nó.
  • Luộc và bóc vỏ trứng cút.
  • Bỏ rễ và ngâm nấm đông cô trong nước muối 20 phút.
  • li>
  • Cắt nấm thành miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Rửa sạch hành và ngò rồi thái nhỏ.
  • Lắc hai quả trứng trong bát và để sang một bên.
  • Hòa tan 1 thìa tinh bột sắn vào 3 thìa nước lạnh.

Vệ sinh tôm thật kỹ

Vệ sinh tôm thật kỹ

1.3. Tiến hành nấu súp tôm bắp

  • Đun sôi nước, cho ngô và cà rốt vào nấu chín.
  • Sau đó cho tôm và nấm vào nấu khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn.
  • Cho trứng vào đánh tan bằng rây, khuấy đều.
  • Thêm bột sắn dây đã hòa tan vào và khuấy đều cho đến khi súp đạt được độ sánh mong muốn và các nguyên liệu chín đều. Tắt lửa.
  • Cho trứng cút còn nguyên vỏ vào.

1.4. Thành phẩm

Đổ súp ra bát cùng với hành lá, ngò rí và một chút tiêu là bạn đã hoàn thành. Nước súp ấm, rau nhẹ và ngọt từ chất béo tự nhiên của trứng. Có thể kết hợp với xì dầu và dầu mè để tăng hương vị cho món ăn nhé!

Bạn đăng xem: Cách làm súp tôm

Súp dùng nóng sẽ ngon hơn

Súp dùng nóng sẽ ngon hơn

2. Cách nấu súp tôm trứng

2.1. Thành phần

  • 30g hạt ngô
  • hành tím, tỏi băm nhỏ
  • 30g đậu Hà Lan
  • 30g cà rốt
  • 1 quả trứng
  • li>

  • 250g tôm sú
  • tinh bột ngô
  • hạt tiêu, muối, hạt nêm
  • ngò rí

2.2. Tiền xử lý nguyên liệu

  • Xương gà chần sơ qua nước sôi, sau đó ninh nhừ.
  • Rửa sạch tôm, cắt bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm để khử mùi tanh,
  • rửa sạch đầu tôm, phi hành tỏi cho thơm rồi cho vào Cho tôm vào xào thơm.
  • Cho nước kho gà đã chín vào, nấu khoảng 7 phút rồi vớt cả đầu tôm ra, lấy nước dùng.
  • Rửa ngô, không rửa nếu sử dụng ngô đóng hộp.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt. Trái thạch lựu.

2.3. Tiếp tục đun súp trứng và tôm

  • Thêm nước dùng và nấu với đậu Hà Lan, cà rốt và ngô.
  • Trộn 1 thìa bột ngô với 3 thìa nước lạnh và khuấy đều cho đến khi tan hết.
  • Sau khi rau chín, cho tôm vào.
  • Sau khoảng 3 phút, từ từ cho bột sắn dây đã xay vào trộn đều cho đến khi đạt độ sệt mong muốn.
  • Đập trứng. Cho gà vào bát để nấu súp trước khi thêm.
  • Sau đó, nêm muối, hạt nêm và một chút tiêu.

2.4. Thành phẩm

Món súp tôm trứng thành phẩm sẽ có độ sánh nhất định và màu sắc nổi bật, phù hợp cho mọi bữa ăn. Đặc biệt hơn, đối với những người mới ốm dậy, món canh trứng nấu tôm còn có tác dụng phục hồi sức khỏe rất tốt.

Súp tôm trứng dù đơn giản nhưng vẫn rất bắt mắt và ngon miệng

Súp tôm trứng dù đơn giản nhưng vẫn rất bắt mắt và ngon miệng

3. Cách nấu súp tôm hạt sen

3.1. Thành phần

  • 200 hạt sen
  • 200 con tôm thẻ
  • 150g nấm đông cô
  • 1 quả trứng
  • tinh bột sắn
  • >

  • muối, đường, hạt nêm, tiêu
  • ngò, hành tím, tỏi
  • dầu mè

3.2. Tiền xử lý nguyên liệu

  • Nếu bạn mua hạt sen khô, hãy ngâm chúng cho đến khi chúng nở ra trước khi rửa sạch.
  • Nếu mua hạt sen tươi, bạn chỉ cần rửa sạch với nước.
  • Đun hạt sen trên bếp với lượng nước gấp đôi hạt sen, cứ hớt cho đến khi hạt sen chính thì tắt bếp.
  • Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, cắt bỏ những đường chỉ đen trên lưng tôm để tránh rau mùi.
  • Cắt nhỏ hoặc thái hạt lựu tôm, sau đó ướp với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu.
  • Rửa sạch nấm đông cô, cắt đôi với nấm nhỏ, nếu lớn thì cắt thành 4 phần.
  • Nếu sử dụng nấm đông cô khô, hãy ngâm nấm trong nước ấm cho đến khi chúng nở ra, sau đó làm như vậy.
  • Trộn một thìa bột sắn dây và hai thìa nước cho đến khi hòa tan.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành ngò rửa sạch và thái nhỏ. Bất kỳ độ dài nào bạn muốn.
  • li>

3.3.Tiếp tục nấu canh tôm hạt sen

  • Bắc hành tây trên bếp, sau đó cho tôm đã chuẩn bị vào xào với lửa lớn cho đến khi tôm săn lại.
  • Cho tôm đã xào vào nồi canh củ sen và hạt sen. đun sôi. Tiếp tục hớt hết bọt.
  • Khi nước sôi, cho nấm đông cô vào nấu khoảng 3 phút cho đến khi nấm đông cô chín, nêm gia vị vừa ăn.
  • Thêm bột sắn dây đã xay. Thêm từ từ cho đến khi bạn đạt được độ đặc mong muốn thì dừng lại.
  • Đập trứng vào bát cho tan chảy, sau đó thêm trứng và trộn từ từ để tạo thành hỗn hợp.
  • Cháo súp. Trứng phải được luộc khi thêm vào để nước dùng được trong.

3.4. Thành phẩm

Món súp hạt sen tôm thịt ngon nhất nên dùng khi còn nóng, chấm với một ít dầu mè và hạt tiêu. Súp tôm hạt sen rất ngon và nhẹ như một món khai vị hoặc món ăn kèm, lại rất dễ làm.

Súp tôm hạt sen giúp bồi bổ sức khỏe

Súp tôm hạt sen giúp bồi bổ sức khỏe

4. Cách nấu súp tôm rau củ

4.1. Thành phần

  • 200g tôm tươi
  • 100g đậu Hà Lan
  • 100g cà rốt
  • 100g hạt bắp
  • hạt nêm, muối, tiêu
  • 500ml nước luộc gà
  • tinh bột hoặc bột bắp
  • 1 quả trứng

4.2. Tiền xử lý nguyên liệu

  • Rửa sạch, bóc vỏ và cắt bỏ những đường chỉ đen trên lưng tôm.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Nếu bạn đang sử dụng đồ hộp, hãy rửa ngô và lau khô ngô mà không cần rửa.
  • Đập trứng vào một bát riêng.
  • Hòa tan 1 muỗng canh tinh bột sắn vào 3 muỗng canh nước lạnh và để sang một bên.

4.3. Nấu súp tôm

  • Cho 500ml nước kho và đun sôi.
  • Khi nước sôi, cho cà rốt, đậu Hà Lan và ngô vào. Nấu chín tới, cho tôm vào.
  • Nêm gia vị
  • Cho từ từ nước và tinh bột sắn đã chuẩn bị vào cho đến khi súp đạt được độ sánh mong muốn.
  • Sau đó, thêm trứng vào. Đun chảy và khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

4.4. Thành phẩm

Múc súp ra bát, rắc tiêu hoặc ngò lên và dùng. Canh rau tôm tươi, nước lèo đậm đà, gia vị đậm đà, tôm thịt thơm ngon, rau giòn và trứng đầy đặn, rất hấp dẫn.

Súp tôm rau củ tốt cho hệ tiêu hoá

Súp tôm rau củ tốt cho hệ tiêu hoá

5. Cách nấu súp tôm thịt

5.1. Thành phần

  • 300 gam thịt lợn
  • 300 gam tôm
  • 20 quả trứng cút
  • 2 quả trứng
  • 50 gam nấm mèo đen
  • 100 gram đậu Hà Lan
  • 1 bắp ngô
  • 300 gram bí đỏ
  • 1 củ cà rốt
  • hành lá
  • bột sắn
  • muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt (không bắt buộc)

5.2. Tiền xử lý nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn.
  • Rút chỉ đen trên tôm và cắt hạt lựu.
  • Ướp thịt và tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, khoảng 20 phút.
  • Nấm đen ngâm nước ấm khoảng 20 phút cho mềm, rửa sạch.
  • Không ngâm nấm trong nước sôi, vì sẽ kích thích chất độc trong nấm.
  • Bí đỏ và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng. Những hạt lựu.
  • Bắp tách đôi và rửa sạch.
  • Nếu bạn sử dụng ngô đóng hộp, đừng rửa nó.
  • Luộc 20 quả trứng cút và bóc vỏ. , có sẵn.

5.3. Tiếp tục nấu nước dùng tôm

  • Đun sôi 1 lít nước, cho ngô, cà rốt, bí và đậu Hà Lan vào nấu cho chín.
  • Xào thịt cùng với tôm và hành tây cho đến khi tôm chín thì cho ra đĩa, đổ vào nồi khi đang nấu canh.
  • Nêm gia vị.
  • Thêm từ từ hỗn hợp nước-tinh bột sắn đã đánh bông vào cho đến khi súp mềm. Đạt được độ sệt mong muốn.
  • Thêm trứng và khuấy đều trên lửa lớn cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín, sau đó tắt bếp.
  • Cho trứng cút vào sau cùng để tránh trứng bị lẫn.

5.4. Thành phẩm

Món súp Tôm và Trứng Cút có màu sắc bắt mắt, bổ dưỡng và đậm đà, dùng nóng với hành lá xắt nhỏ, rau thơm và chút tiêu.

Súp tôm rau củ tốt cho hệ tiêu hoá

Súp tôm rau củ tốt cho hệ tiêu hoá

6. Cách nấu súp tôm nấm tuyết

6.1. Thành phần

  • Súp gà hoặc xương heo
  • 1 cái nấm tuyết
  • 1 quả trứng
  • bột sắn dây
  • ngò rí > li>
  • Muối, hạt nêm, tiêu
  • 150g tôm tươi

6.2. Tiền xử lý nguyên liệu

  • Ngâm nấm tuyết trong nước ấm khoảng 15 phút cho đến khi mềm, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Tôm lột vỏ và thái chỉ, rửa sạch, để ráo.
  • li>
  • Luộc tôm trong một ít nước, sau đó cho julienne hoặc cắt hạt lựu.
  • Rửa sạch hành tây và mùi tây rồi băm nhỏ.
  • Lắc trứng trong một bát riêng.
  • Hòa tan 1 thìa tinh bột sắn và 3 thìa nước vào một bát riêng.

6.3. Tiếp tục nấu súp tôm nấm tuyết

  • Cho 4 cốc nước dùng vào nồi và đun sôi trên lửa lớn.
  • Thêm tất cả tinh bột sắn vào và khuấy đều cho đến khi súp đạt được độ sánh mong muốn.
  • Thêm nấm và tôm vào nấu cho đến khi chín.
  • Nêm thêm gia vị và muối cho vừa ăn.
  • Khi tất cả các nguyên liệu đã chín, tắt bếp. Múc ra bát.

6.4. Thành phẩm

Món súp nấm tuyết rất dễ làm tại nhà và nguyên liệu cũng dễ tìm. Canh nấm tuyết tốt nhất nên uống khi còn nóng, vừa bổ dưỡng lại vừa mát.

Có thể thay thế tôm bằng bất cứ hải sản nào cũng được

Có thể thay thế tôm bằng bất cứ hải sản nào cũng được

7. Cách nấu súp tôm nấm hương

7.1. Thành phần

  • 200g tôm sú tươi
  • bột sắn
  • 1 quả trứng
  • 150g nấm đông cô
  • súp gà hoặc gà nước dùng
  • hành tím hoặc hành khô
  • hành lá
  • ngò rí
  • hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn
  • Li>

7.2. Tiền xử lý nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ và bỏ đường chỉ đen trên lưng.
  • Hấp ​​hoặc luộc tôm với một chút muối, sau đó là julienne.
  • Nấm đông cô rửa sạch, bỏ ốc và nấm đông cô, thái miếng vừa ăn.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Đập trứng vào bát và để sang một bên.
  • Trộn 1 thìa tinh bột sắn với 3 thìa nước lạnh và đánh đều cho đến khi tan.
  • Hành tím rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ.

7.3. Đun súp tôm và nấm

  • Xào hành tây và nấm đông cô, thêm một chút gia vị và xào khoảng 5 phút cho đến khi nấm đông cô chín.
  • Xào cho đến khi có mùi thơm và cho nấm vào nước hầm xương. Hành phi.
  • Khi nước sôi, cho tôm vào và nêm gia vị vừa ăn.
  • Thêm tinh bột sắn đã hòa tan vào cho đến khi nước sốt đặc lại.
  • Trứng đánh tan, khuấy nhẹ tay với lửa lớn để trứng chín ngay sau khi cho vào, nước súp sẽ trong hơn.
  • Múc súp ra bát. Cho hành lá, ngò rí và hạt tiêu vào tô.

7.4. Thành phẩm

Món Canh Tôm Nấm Tốt nhất nên ăn nóng cùng với nấm để tăng thêm vị thơm cho món ăn.

Súp tôm nấm hương thanh đạm

Súp tôm nấm hương thanh đạm

Qua bài viết trên, VinID đã hướng dẫn cho mọi người 7 cách nấu súp tôm lạ miệng, bổ dưỡng nhưng cực dễ làm tại nhà. Đừng quên rằng VinID luôn có những nguyên liệu tươi ngon giúp bạn thực hiện món ăn thành công dễ dàng hơn đấy nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

Xem thêm:  Tổng hợp 5 cách làm gỏi ốc thơm ngon, hấp dẫn chuẩn bàn nhậu

Viết một bình luận