Cách làm tăng độ ngọt cho quả đơn giản và hiệu quả trước khi thu hoạch

Sau khi đo độ ngọt bằng máy đo độ ngọt trái cây, bạn sẽ có đánh giá khách quan về chất lượng của trái cây. Từ đó có những biện pháp cải thiện và nâng …

Cách làm tăng độ ngọt cho quả

Sau khi đo độ ngọt bằng máy đo độ ngọt trái cây, bạn sẽ có đánh giá khách quan về chất lượng của trái cây. Từ đó có những biện pháp cải thiện và nâng cao chỉ tiêu này. Bạn có thể tham khảo một số cách làm tăng độ ngọt cho trái cây, có thể áp dụng để thực hiện.

Người ta đánh giá trái cây dựa trên chỉ số Brix, vì vậy để đảm bảo độ Brix của trái cây, cần phải xem xét các yếu tố như nước tưới, bón phân và khả năng chuyển hóa. Điều kiện môi trường xung quanh xúc tác ngoại tuyến.

Bạn đăng xem: Cách làm tăng độ ngọt cho quả

Giảm tưới nước trước khi thu hoạch giúp tăng lượng đường trong quả

Giảm tưới nước là phương pháp tăng độ ngọt cho trái cây được nhiều người áp dụng và thực hiện. Vì vậy, nếu giảm tưới nước, quả sẽ nhanh chín, làm tăng lượng đường từ bên trong quả. Vì vậy, nếu có thể, hãy ngừng tưới cây 3-5 ngày trước khi thu hoạch để cải thiện chất lượng quả.

Tuy nhiên, tùy từng loại cây mà bạn có phương án giảm nước cho phù hợp. Không nên lạm dụng phương pháp này ở những nơi đất khô cằn vì có thể dẫn đến cây bị thiếu nước và chết cây.

Giảm tưới nước khi gần thu hoạch

Giảm tưới nước trong khi thu hoạch

Bạn có thể quan tâm:

  • Xác định độ ngọt và thời gian thu hoạch của dưa đỏ bằng khúc xạ kế
  • top 03 khúc xạ kế độ ngọt Hanna được sử dụng phổ biến nhất
Xem thêm:  Cách làm PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp

Bổ sung kali theo đợt để tăng độ ngọt cho quả

Kali là một nguyên tố vĩ mô cần thiết cho cây trồng, đặc biệt là ở giai đoạn trưởng thành và giai đoạn ra hoa, kết trái. Kali có sẵn trong đất, nhưng cũng cần được bổ sung theo từng đợt để cây phát triển tối ưu. Đây là cách tăng độ ngọt cho trái cây được đánh giá cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trái cây mà bạn có thể kiểm tra trực tiếp và đưa ra đánh giá khách quan nhất.

Bón phân kali là cần thiết trước khi ra hoa và đậu quả, được hỗ trợ bởi độ ngọt của trái cây tăng lên. Bón phân trước khi thu hoạch khoảng 15 ngày để chuyển hóa đạm, giúp trái tươi ngon và đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra độ ngọt của trái cây trước khi thu hoạch

Việc kiểm tra và kiểm soát độ ngọt (Brix) của trái cây là cần thiết và mong muốn. Điều này giúp bạn nắm được chỉ số Brix của trái cây để có thể tính toán và đưa ra quyết định thu hoạch kịp thời và phù hợp.

Có hai cách để kiểm tra thủ công hoặc bằng máy đo mật độ. Tuy nhiên, mỗi loại trái cây đều có chỉ số độ ngọt tiêu chuẩn riêng. Do đó, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để có đánh giá chính xác nhất.

Bảng: Tiêu chí đánh giá độ ngọt của các loại trái cây

Bảng: Tiêu chí đánh giá độ ngọt của trái cây

Xem thêm:  Cách làm MC dẫn chương trình đám cưới chuyên nghiệp

Chọn thời điểm thu hoạch phù hợp

Thu hoạch là một trong những khâu quan trọng hơn cả, nó quyết định đến mẫu mã và chất lượng của sản phẩm. Bạn cần chọn đúng thời điểm theo các tiêu chí để đảm bảo ví dụ: trái cây có độ ngọt vừa phải, mẫu mã đẹp.

Quả được hái khi thời tiết khô ráo, nhưng không được hái sau khi mưa to, vì mưa sẽ làm giảm độ ngọt của quả. Nếu trời mưa nhiều ngày liên tục có khả năng làm hỏng trái từ bên trong, cần phải kiểm tra kỹ.

Nếu thời tiết thuận lợi cho việc thu hoạch, chất lượng trái cây được đảm bảo, điều này cũng giúp ổn định giá cả.

Chọn thời điểm thu hoạch thích hợp

Chọn thời điểm thích hợp để thu hoạch trái cây

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số cách giúp làm ngọt trái cây trước khi thu hoạch. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá thành sản phẩm phải thường xuyên kiểm tra độ ngọt bằng máy đo nồng độ.

Pro Meter cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm máy đo độ ngọt của các thương hiệu Hannah, Atago, Total, bạn có thể tham khảo và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của mình. yêu cầu sử dụng của bạn.

Viết một bình luận