Cách làm tép chiên bột giòn rụm ăn cùng bánh tráng cực hấp dẫn | Tinh hoa quê nhà

Cách làm tép chiên bột

Cách làm tép chiên bột

Tôm chiên giòn ăn kèm xà lách hoặc bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt thật hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm tôm chiên xù đơn giản dễ làm sau đây cho bữa cơm cuối tuần thêm ngon miệng nhé.

Cùng thực hiện cách làm tép chiên bột giòn rụm

Làm món tôm chiên giòn

Nguyên liệu chế biến món tôm rang

Làm món tôm chiên giòn thơm ngon tại nhà không khó, chị em nội trợ chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 300g tôm đồng (rong biển)
  • 100g bột chiên xù
  • Nước cốt 1 quả chanh
  • 1 nhánh tỏi
  • 2 quả ớt xắt nhỏ
  • 1 quả trứng
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, húng quế, húng quế, dưa leo
  • Gia vị thông thường: đường, nước mắm, hạt nêm
  • Nguyên liệu làm món tép chiên bột

    Nguyên liệu làm tôm chiên xù

    Cách làm món tôm chiên xù thơm ngon, đậm đà

    Các bạn vào bếp làm món tôm chiên xù nhé, các bước thực hiện như sau:

    Bước 1: Làm sạch tôm

    Tôm rửa sạch, cắt bỏ xúc tu và đầu cứng. Rửa và xả thật sạch để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bám bên ngoài. Sau đó vớt chúng ra và để ráo nước. Tôm được ướp với chút muối để món xào đậm đà hơn.

    Tép làm sạch chuẩn bị sẵn

    Xem Thêm : Cách làm bánh từ bột mì và trứng ngon khiến bạn mê mẩn

    Tôm đã làm sạch sẵn sàng

    Bước 2: Pha nước mắm

    Cho 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1 muỗng canh đường và nước cốt chanh vào tô. Khuấy đều để các nguyên liệu được kết hợp đều.

    Pha nước mắm chua ngọt

    Nước mắm pha chua ngọt

    Bước 3: Trộn Bột Chiên

    Bạn cho bột chiên xù vào tô lớn và cho lượng nước vừa đủ để bột không quá khô cũng không quá nhão. Khuấy đều để bột chiên giòn và không bị vón cục.

    Bột chiên giòn pha loãng với nước

    Bột chiên pha loãng với nước

    Bước 4: Tiếp tục làm món tôm chiên bột

    Cho cả con tôm vào bột đã chuẩn bị để chiên. Khuấy đều để tôm và bột kết hợp với nhau. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập ½ chảo để chiên tôm không bị cháy, giòn.

    Xem Thêm : 2 Cách làm bánh ít trần lá dứa nhân dừa và đậu xanh ngon đơn giản dễ làm

    Khi dầu sôi, đổ 1 muỗng canh hỗn hợp bột tôm vào chảo. Chiên lửa nhỏ, khi mặt dưới vàng đều thì lật mặt lại chiên cho vàng đều các mặt. Cho tôm đã chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Chiên tép với bột cho tới khi vàng giòn thì vớt ra

    Chiên tôm với bột mì cho giòn, vớt ra

    Bước 5: Thưởng thức tôm chiên

    Những con tôm chiên vàng ươm, thơm phức. Vị bùi bùi của bột và béo ngậy của tôm hòa quyện vào nhau tạo nên độ giòn lạ miệng.

    Từng miếng chả chiên thơm ngon chấm với nước mắm chua ngọt hay cuốn bánh tráng cuốn rau diếp.

    Thưởng thức món ngon tại nhà

    Thưởng thức món ngon ngay tại nhà

    Mẹo làm tôm chiên xù ngon tại nhà

    Muốn món tôm rang me ngon cần chú ý: chọn tôm tươi, chất lượng, không mua tôm ươn, tanh sẽ không còn mùi vị hấp dẫn.

    Cho lượng bột bánh phồng vừa phải để món ăn này không bị ngấy và giòn. Chú ý không hòa tan bột quá đặc hoặc quá loãng. Tùy theo lượng tôm cần chiên mà bạn cho lượng bột phù hợp.

    Tôm nên chiên trong chảo ngập dầu để món ăn được giòn và có màu vàng nâu từ trong ra ngoài, ăn không bị ngấy dầu mỡ. Đừng quên vớt ra để ráo dầu trước khi thưởng thức. Ăn nóng sẽ rất ngon.

    Vậy thì cách làm tôm chiên bột vừa đơn giản, dễ làm, thời gian thực hiện lại không lâu, cuối tuần các thành viên trong gia đình cũng có thể thưởng thức món ăn ngon, hương vị khác lạ.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *