Cách làm thạch găng thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt ngày hè

Tổ ấy là thứ chè mà những đứa trẻ miền Bắc sinh ra đã rất quen thuộc, Chén chè nhỏ dường như mang cả tuổi thơ, đầy ắp kỉ niệm của mỗi người. Trước đây, …

Cách làm thạch găng

Tổ ấy là thứ chè mà những đứa trẻ miền Bắc sinh ra đã rất quen thuộc, Chén chè nhỏ dường như mang cả tuổi thơ, đầy ắp kỉ niệm của mỗi người. Trước đây, thạch là thức uống rẻ nhất trong các quán chè, một cốc chỉ 500 đồng. Găng tay Đá cũng gắn liền với nhiều kỷ niệm của thế hệ 8x, 9x. Hè đến rồi, cùng nhau “quay về tuổi thơ” nhé Làm thạch găng đánh tan cái nóng oi ả thật dễ dàng tại đây. !

Thạch rau câu Tươi ngon, bình dị, giản dị đúng như nét đẹp của làng quê Việt Nam ấy đã vô tình bị lãng quên bởi sự phát triển như vũ bão của các loại đồ uống, món ăn. Tươi trẻ và hiện đại. Và hiện tại, thạch đã trở lại sau một thời gian “ngủ yên” và trở thành tâm điểm chú ý của giới trẻ. Với hương thơm dịu nhẹ và vị thanh mát, Jelly Gloves đã chiếm được cảm tình của các tín đồ ẩm thực ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Vị thơm của ngai ngái, tan mềm, vị hơi chua của thạch hòa quyện với vị ngọt của nước đường và một chút giòn của dừa khô. Từng viên thạch trôi nhẹ xuống cổ họng mát mịn… bạn có thể làm thạch từ lá găng khô hoặc bột lá găng đơn giản. Hôm nay chú ong sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm thạch găng nhé!

Bạn đăng xem: Cách làm thạch găng

bột thạch găng

& gt; & gt; Tham khảo: Mách bạn cách nấu chè mít siêu ngon cho cả nhà

& gt; & gt; Tham khảo: Bây giờ bạn hãy thử cách làm đào giòn ngon như ngoài tiệm

& gt; & gt; Tham khảo: Bột găng tay 50g giá rẻ

Cách làm thạch từ bột thạch

Thành phần cho găng tay thạch:

  • Bột lá găng: 20g
  • 1,5 lít nước sôi để nguội
  • 50ml nước vôi trong (có thể dùng vôi bột hoặc nước trầu không đều được)

Nguyên liệu làm nước đường:

  • 50g đường
  • 100ml nước
  • Tinh dầu chuối (nếu không có dầu chuối ở nhà, bạn cũng có thể dùng một ít vani, tinh chất và các loại gia vị khác . Tinh dầu bưởi, hoa nhài, …)
Xem thêm:  Cách làm rượu nếp vắt để uống, Hướng dẫn ủ rượu nếp cái

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ làm thạch:

  • Vải (kiều mạch)
  • Bộ lọc / rây
  • vạc

Cách làm thạch găng

Bước 1: Làm sạch bột thạch

Đầu tiên, bạn bọc 20g bột thạch trong tấm vải màn, cho tấm vải bọc vào chậu nước lạnh, dùng tay bóp nhẹ để bột thạch sạch. Sau đó bóp nhẹ để loại bỏ nước bẩn.

Trong khi đó, bạn có thể tận dụng nước vôi trong. Hòa 1 muỗng cà phê vôi bột với 50 ml nước (khoảng 1 bát ăn cơm), đợi cho vôi lắng xuống thì chắt lấy phần nước vôi trong. Bỏ nước vôi trong cũng không sao, thạch vẫn đông ngon như thường, chỉ có nước vôi trong mới giúp thạch giòn hơn, còn muốn thạch mềm thì không cần nước vôi trong nhé!

Bước 2: Làm nước ép găng tay

Cho túi bột găng vừa rửa với 1-1,5l nước sôi để nguội vào nhào khoảng 6 – 8 phút, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu xanh đậm và có độ sánh hơn. (Nếu nó vẫn còn cảm thấy lỏng lẻo, vậy là chưa đủ). Trong quá trình này, bột găng tiết ra chất nhựa giúp thạch đông lại, không cần dùng đến gelatin hoặc bột thạch như các loại thạch khác.

Bây giờ bạn chỉ dùng rây để lọc nước thạch, như vậy thạch thu được sẽ mềm hơn

Thêm nước vôi trong vào thạch và khuấy theo một chiều.

cách làm thạch găng từ bột thạch găng cách làm thạch găng từ bột thạch găng Cách làm thạch găng từ bột thạch găng đơn giản thanh mát cach lam thach gang tu bot thach gang 5

Bước 3: Làm thạch

Đổ nước cốt găng vào bát, khuôn hoặc cốc và để trong tủ lạnh 1 giờ trước khi dùng. Sau khi thạch đã đông, dùng thìa nhẹ nhàng múc thạch ra cốc, có thể thưởng thức cùng tàu hủ hoặc nước đường, rất ngon!

bột lá găng

Bằng cách này, thạch của bạn đã sẵn sàng! Thật đơn giản phải không!

Cách làm siro thạch

Cho 50g đường vào chảo, nấu đến khi ngả sang màu vàng thì cho 100ml nước vào đun sôi (lượng đường và nước có thể tùy ý tăng giảm theo khẩu vị của bạn, và làm với lượng thạch)

Xem thêm:  6 cách làm nước chấm thịt bò nướng ngon mê ly - Digifood

Sau đó cho vài lát gừng, tinh dầu chuối và cánh hoa nhài vào để nước đường có mùi thơm hơn nhé!

bột lá găng

Làm thạch găng dễ và nhanh hơn nhiều so với sử dụng lá găng khô, đặc biệt là ở các thành phố, nơi mua lá găng khô không dễ dàng. Bạn có thể mua bột găng ở siêu thị, cửa hàng tạp hóa và tiệm bánh.

bột thạch găng

Cách làm thạch găng từ lá găng khô

Ngoài bột lá găng, bạn cũng có thể dùng lá găng khô để làm thạch lá găng. Nếu ở quê, bạn có thể dễ dàng mua lá găng khô về làm. Cá nhân mình thấy thạch làm bằng lá găng khô ăn sẽ mát hơn nhưng mất nhiều thời gian hơn. Bạn có thể tham khảo thêm

Thành phần thạch:

  • 50g găng tay rừng khô
  • 2 lít nước nguội
  • 100ml nước vôi trong
  • Đường kính 100ml
  • chuối Tinh dầu

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần các dụng cụ như xô vải, vạc, khuôn và khay thạch.

Lưu ý: Nếu dùng lá tươi thì lá tươi tăng lên 75g, nhưng theo kinh nghiệm của ong vò vẽ thì lá tươi sẽ hăng hơn lá khô. .

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên: Sơ chế nguyên liệu

– Lá găng khô, khi mua về bạn thường nhầm lẫn với lá gai. Sau đó, rửa sạch và lau khô.

– Hòa 2 thìa cà phê nước vôi trong với 100 ml nước lọc, khuấy đều, đợi cho nước vôi trong lắng xuống thì chắt lấy phần nước vôi trong bên trên.

bột thạch găngBước 2: Làm phần thạch

– Buộc lá khô đã rửa sạch vào vải xô, cho vào nồi, đổ 1/2 lượng nước đã chuẩn bị vào nồi lớn. Tiếp theo, bạn dùng một tay giữ phần đầu túi lọc và dùng găng tay chà xát. Bạn làm liên tục trong khoảng 7-10 phút cho đến khi găng hết chất.

Xem thêm:  Cách làm bánh trôi, bánh chay đơn giản nhất cho Tết Hàn Thực

– Sau đó, bạn đổ phần nước còn lại vào nồi và thực hiện quy trình tương tự như bây giờ, với mục đích lọc hết thạch còn sót lại trong bao tay. Bóp cho đến khi nước chuyển sang màu xanh đậm thì dừng lại.

Lưu ý: Bạn sẽ cần phải chà xát rất cẩn thận, nước càng sâu, thạch sẽ đông lại càng nhanh. Ngược lại, nếu lá có ít chất hơn nước lọc thì thạch có thể dễ bị loãng. Thạch sẽ cứng hơn nếu bạn dùng nhiều lá găng.

Bước 3: Lọc thạch

Sau khi hoàn thành công đoạn bào sợi găng, bạn cần lọc phần nước thu được qua rây để thạch mềm hơn. Tiếp theo, bạn cho phần nước vôi trong đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp này, khuấy đều theo một chiều.

Bước 4: Đun sôi thạch

Nếu làm bằng bột thạch, bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu dùng lá găng thì nước lọc nên đun sôi. Bạn chỉ cần nấu cho đến khi hỗn hợp bay hơi hết, không cần đun sôi nhé! Sau đó để nguội tự nhiên, cho tinh dầu chuối vào, đổ vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, thạch đông lại là bạn có thể dùng được.

thạch găng

Quả sấu và sấu ngâm chua cũng là cặp đôi ăn ý

Trên đây là 2 cách làm thạch găng cực đơn giản, không cầu kì mà lại có nhiều lợi ích cho phụ nữ và trẻ em. Thạch găng giúp mát gan, giải nhiệt và xua tan cái nóng của mùa hè. Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một cốc thạch ngọt mát vào một buổi trưa hè oi bức? Hãy thử và khoe thành tích của bạn với ong nhé

<3 Làm bánh nhanh nhất bao giờ hết!

app beemart – ứng dụng số 1 để mua bánh

Tải xuống ứng dụng để mua sắm dễ dàng hơn tại đây !

Đường dây hỗ trợ: 1900.636.546

Viết một bình luận