3 cách làm khô bò xé sợi cay ngon hấp dẫn

Cùng học ngay 3 cách làm thịt bò khô ngon, thơm, dễ làm tại Bếp Bộ Xanh để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Khô bò cay là một món ăn ngon mà cách làm …

Cách làm thịt bò khô sợi

Cùng học ngay 3 cách làm thịt bò khô ngon, thơm, dễ làm tại Bếp Bộ Xanh để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Khô bò cay là một món ăn ngon mà cách làm rất đơn giản. Món ăn này rất dễ chế biến và bảo quản trong tủ lạnh, rất thích hợp cho mùa phổ biến này. Hãy làm việc với lĩnh vực xanh ngay bây giờ!

Cách làm thịt bò khô trong lò nướng

Bạn đăng xem: Cách làm thịt bò khô sợi

Nguyên liệu sấy khô trong lò nướng

  • 1kg thịt bò
  • 3 viên tỏi
  • 10 viên sả
  • Gia vị: đường phèn, bột canh, dầu hào, ớt bột, ngũ vị hương. hương vị

Mẹo: – Thịt bò ngon là thịt có màu đỏ tươi, mỡ trắng hoặc hơi vàng với ít chất xơ. Thịt càng nhỏ, mỡ càng trắng, thịt bò tơ, thịt mềm. -Không nên sờ tay vào thịt bò, có thể để lại một chút màu trên tay, thịt hơi dính và có mùi máu tanh khó chịu.

Nguyên liệu làm khô bò sợi cayNguyên liệu làm khô bò sợi cay

Cách làm khô thịt bò trong lò nướng

Bước 1 Chuẩn bị và Ướp thịt bò

1 kg thịt bò bạn cắt thành từng miếng lớn, mỏng theo chiều dọc của thịt.

Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã thái vào tô và ướp thịt bò: 3 củ tỏi băm, 10 củ sả băm, 50 gam đường phèn, 3 thìa canh bột canh, 3 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh ớt bột, 5 gam ngũ vị hương. gia vị và trộn đều thịt bò với gia vị.

Xem thêm:  Cách làm khoai lang chiên giòn rụm ăn vặt cực ngon tại nhà

Sau khi đã trộn đều thịt bò, bạn hãy bọc thịt bò lại và cho vào tủ lạnh để ướp qua đêm.

Lưu ý: – Bạn có thể đặt thịt bò trong ngăn đá khoảng 20 phút để cắt thành miếng dễ dàng hơn. – Ớt bột ướp thịt bò Bạn có thể thêm bớt độ cay tùy theo khẩu vị của mình.

Sơ chế và ướp thịt bòSơ chế và ướp thịt bò

Bước thứ hai để nấu thịt bò

Khi nước luộc bò sôi, mở vung, lật mì bò để chín đều cả hai mặt, sau đó đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun ở lửa nhỏ trong 15 phút.

Sau 15 phút, bạn mở vung, vặn lửa lớn, đảo thịt cho đến khi nước thịt bò sệt lại thì tắt bếp, để thịt bò nguội.

Nấu chín thịt bòNấu chín thịt bò

Bước thứ ba của quá trình làm khô sợi

Khi thịt bò trong chảo nguội, bạn dùng tay xé thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Sau khi băm thịt, bạn cho thịt bò với phần nước thịt còn lại vào nồi trên lửa vừa để thịt đặc lại.

Thịt bò đã se lại, bạn đặt thịt bò lên khay nướng có lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 110 – 120 độ C trong khoảng 20 phút.

Sau 20 phút, bỏ thịt bò vào hộp kín và để thịt bò khô trong tủ lạnh lâu hơn.

<3 Rang, bạn có thể phơi thịt bò trên chảo cho đến khi thịt bò khô lại.

Xem thêm:  5 Cách làm trân châu trắng giòn bằng bột năng, bột mì, bột nếp

Làm khô bò sợiLàm khô bò sợi

Thành phẩm bước thứ tư

Khô bò cay có độ săn chắc và khô vừa phải trên bề mặt, nhưng vẫn giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên của thịt bò. Thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm của sả, tỏi và vị cay của ớt, món thịt bò khô này là món ăn vặt có thể nhâm nhi hoặc ăn với cơm.

Khô bò sợi cay ngon hấp dẫnKhô bò sợi cay ngon hấp dẫn

2 cách làm khô thịt bò trong nồi chiên không khí

Đối với cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không khí, bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu thịt bò và các bước sơ chế, tẩm ướp và nấu tương tự như lò nướng ở trên, chỉ khác ở bước sấy khô đối với sợi.

Cách làm bò khô sợi bằng nồi chiên không dầuCách làm bò khô sợi bằng nồi chiên không dầu

Vì vậy, khi thịt bò nguội, bạn xé thành từng miếng nhỏ và xào thịt bò với nước thịt trên chảo ở lửa vừa. Sau đó, cho thịt bò đã xé nhỏ vào khay chiên không khí và sấy ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 20 phút.

3 cách làm khô thịt bò bằng chảo chống dính

Như trên, các bước chuẩn bị, ướp và nấu thịt bò giống như trong lò nướng. Tuy nhiên, khi thịt bò chín tới, bạn sẽ lăn đến khi cạn nước và thịt bò khô lại thì vớt ra và dùng chày giã cho thịt bò mềm dần rồi xé sợi bằng tay. .

Xem thêm:  Cách làm khoai tây nướng thơm ngon ăn không lo béo

Sau đó, bạn cho thịt bò vào nồi, bắc lên bếp đảo đều cho đến khi thịt bò khô hẳn thì tắt bếp.

Cách làm bò khô sợi bằng chảo chống dínhCách làm bò khô sợi bằng chảo chống dính

Trên đây là công thức làm món thịt bò khô xào cay mà bách hóa xanh gửi đến các bạn. Hi vọng bạn thực hiện thành công món ăn này cho cả nhà thưởng thức!

Mua dầu hào để làm thịt bò khô tại Green Department Store

Cửa hàng bách hóa xanh

Viết một bình luận