Học Ngay Cách Làm Thịt Bò Khô Ướt Thơm Ngon Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thử

Cách làm thịt bò khô ướt

Còn gì tuyệt hơn một ngày mưa phùn lành lạnh có đĩa khô khô tự làm và vài ly bia trên bàn. Thịt bò có mùi thơm của sả, vị mặn, ngọt và cay khiến ai mới nếm thử sẽ không thể nào quên. Cùng vào bếp họccách làm bò khô ướtngon nhé.

  • Trả lời câu hỏi ăn thịt bò khô có béo không, có giảm cân được không?
  • Cách làm thịt bò khô đãi bạn bè mỗi dịp lễ
  • 4 cách làm bò khô ngon, dễ làm tại nhà

1. Cách Làm Khô Bò Ướt Tại Nhà

Ướtbò khô là món ăn mang nhiều hương vị độc đáo. Sau đây là cách làm thịt bò ướt và khô đơn giản tại nhà.

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị làm khô bò ướt

cách làm thịt bò khô ướt

  • Thịt bò: 1kg (ưu tiên loại ít gân, thớ dọc rõ).
  • Sả băm nhỏ: 6-8 củ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi băm: 20 gam.
  • Đường thô: 2 muỗng canh.
  • Ớt bột.
  • Bơ hạt điều màu.
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, ngũ vị hương…

1.2 Cách làm bò khô khô – cách làm bò khô khô

Để làm món bò khô thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể thực hiện theo công thức dưới đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cách làm thịt bò khô ướt

  • Thịt bò được làm sạch, lọc bỏ mỡ và gân. Thấm khô thịt bằng giấy ăn rồi cắt miếng thịt theo chiều dọc (dày khoảng 0,5-1 cm).

Mẹo: Để cắt thịt bò dễ dàng hơn, cần làm lạnh thịt trong tủ lạnh 15-20 phút trước khi chế biến.

  • Sả rửa sạch, cắt khoanh tròn rồi thái nhỏ.
  • Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
  • Cho sả, tỏi băm và gia vị vào tô trộn đều để tạo thành nước xốt.

Bước hai: Cách làm khô bò ướt

Xem Thêm : 3 cách làm nấm kim châm chiên giòn ăn vặt siêu ngon hấp dẫn

cách làm thịt bò khô ướt

  • Cho hết thịt vào nồi, cho ½ phần nước ướp ở bước 1 vào. Đeo găng tay ni lông, dùng tay nắm chặt miếng thịt để gia vị thấm đều. Tiếp theo, đậy nắp nồi bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong 6-8 giờ.

Bước 3: Luộc thịt bò

  • Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, bắc lên bếp đun khoảng 30 phút. Đầu tiên, vặn lửa to một chút để thịt chín đều màu, đảo đều rồi để lửa nhỏ. Khi thịt bò không còn nước thì để nguội rồi dùng dao khứa dần cho thịt bò mềm nhưng không nát. Nhớ đậy vung khi nấu, nếu không hơi nước sẽ thoát ra ngoài và thịt dễ bị cháy.
  • Quá trình làm chín thịt bò trên bếp giúp rút ngắn thời gian sấy mà thịt vẫn giữ được độ ngọt thay vì sấy khô thịt sống ngay.

Bước 4: Làm mềm thịt

cách làm thịt bò khô ướt

  • Chờ thịt nguội thì dùng búa hoặc dao nặng đập thịt cho thịt mềm, mỏng và tơi. Ở bước này, nếu bạn muốn làm khô thịt bò thì có thể xé nhỏ để riêng. Hoặc giữ toàn bộ bài viết để làm cho nó hấp dẫn hơn.

Bước 5: Làm khô thịt bò

  • Chuẩn bị khay nướng. Lưu ý, để tránh thịt dính vào chảo, nên lót giấy bạc vào chảo.
  • Đặt toàn bộ miếng thịt vào khay. Nướng ở 110 độ, khuấy 10 phút một lần. 1. Làm lại khoảng 3-4 lần cho đến khi thịt chín hẳn và khô hẳn thì vớt ra để nguội.
  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể làm khô bò bằng lò vi sóng, hoặc chiên trên chảo chống dính (nên dùng chảo dày để thịt không bị cháy). Nếu bạn sử dụng chảo, bạn nên giữ nhiệt rất thấp.
  • Khi đã hoàn thành xong món thịt bò khô khô, bạn hãy bảo quản thịt trong hộp kín ở nơi thoáng mát và từ từ thưởng thức.

2. Hỏi đáp về khô bò ướt – Cách làm bò khô khô

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của các chị em khi nói về cách làm thịt bò khô ướt. Hãy hỏi vigift để có câu trả lời ngay lập tức!

2.1 Thịt bò ướt và khô bảo quản được bao lâu?

Xin lưu ý rằng thịt bò sấy khô bằng không khí có thể để được 3-4 tuần sau khi mua nếu được bảo quản đúng cách. Nếu nấm mốc phát triển trong quá trình lưu trữ, nó nên được loại bỏ. Vậy bảo quản thế nào cho đúng?

  • Nguyên tắc ngón tay cái đầu tiên để bảo quản thực phẩm khô là bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tùy theo loại thực phẩm mà cân nhắc bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
  • Bạn nên bọc miếng thịt bò khô bằng một lớp giấy ăn hoặc giấy hút ẩm rồi buộc chặt miệng túi nilong. Bằng cách này, thịt bò sấy khô mua về vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng trong vòng vài tháng.

2.2 Thịt bò ướt có thể ăn với món gì? – Cách làm khô bò ướt

Dưới đây là 2 cách để thử món thịt bò khô ướt ngon nhất tại nhà. Với những cách này, bạn mới có thể thưởng thức được hương vị khô bò ướt thơm ngon nhất.

  • Một là miễn phí. Vì đó là món dim sum nên cô ấy không cần đồ ăn kèm. Nhưng, vài miếng thịt và vài lon bia lạnh thì tuyệt cú mèo.
  • Thứ hai là dùng với cơm trắng. Thịt bò khô cháy tỏi là món ăn được cho là rất tốn cơm. Vào một ngày mưa se lạnh, một bát cơm trắng nóng hổi và một miếng thịt bò khô mặn cay cay thì còn gì bằng. Chỉ nói đến đây thôi cũng đủ khiến bạn phát thèm rồi đúng không.

2.3 Chọn thịt bò chế biến như thế nào?

Xem Thêm : Top 10 quán cafe quận 2 view đẹp quán xinh check-in thả ga

cách làm thịt bò khô ướt

Phương pháp làm thịt bò khô và ướt tất nhiên nguyên liệu chính là thịt bò. Tuy nhiên, bạn vẫn phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn thịt bò, thịt bò tươi ngon, chất lượng. Gia vị dù có ngon đến đâu mà thịt bò không ngon cũng trôi xuống biển. Do đó, bạn phải ghi nhớ những điều sau đây:

  • Thịt bò tươi không được có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải vàng và săn chắc, không có mỡ mềm. Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò nhỏ và mềm. Cuối cùng, bạn dùng tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hắc là được.
  • Phải biết phân biệt thịt bò tươi và thịt bò ngâm. Hầu hết chúng ta thường mắc sai lầm này khi chọn mua thịt bò. Thịt bò ướt trên bề mặt chưa chắc là thịt bò tươi. Thịt bò bị phồng rộp thường có nước màu hồng chảy ra, thịt nhũn, không có độ đàn hồi và dẻo. Loại thịt bò này khi nấu sẽ teo lại, thịt thon dài, mùi vị vô cùng kém.
  • Không mua thịt bò chảy máu. Đây là thịt đông lạnh. Nó có thể làm cho thịt có vị rất khó chịu và không ngon lắm. Đóng băng thường không an toàn lắm.
  • Cuối cùng, đừng mua thịt bò không mềm. Bạn có thể thử độ dẻo bằng cách ấn tay vào miếng thịt. Khi tháo ra sẽ bị lõm vào trong và không có độ đàn hồi. Thậm chí, khi sờ vào thấy nhờn và không nghe thấy mùi bò đặc trưng nên tránh. Bởi rất có thể những miếng thịt này đã được đặt rất lâu.

Cửa hàng bán khô bò thượng hạng – cách làm khô bò khô

Giới thiệu về cửa hàng vigift

  • Tại đây có nhiều phương thức bán hàng đa dạng giúp khách hàng ở xa có thể nhanh chóng nhận được sản phẩm ưng ý nhất!
  • Không tiếp thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc tại đây. Mục tiêu mang đến cho khách hàng 100% sản phẩm loại 1. Cam kết đảm bảo sức khỏe người dùng.
  • Tại vigift, mọi sản phẩm, dù là nhỏ nhất, đều được đóng gói cẩn thận. Với hình ảnh Đà Nẵng tuyệt vời sẽ là món quà vô cùng thú vị để dành tặng cho người thân sau chuyến du lịch.
  • Đừng lo mua hàng ở xa, vigift giúp bạn vận chuyển tận nơi trên toàn quốc. Bạn chỉ cần tận hưởng chuyến đi của mình, phần quà hãy để vigift lo!

vigift

Thông tin sản phẩm

Đặc sản khô bò nguyên con là một trong những đặc sản Đà Nẵng được du khách biết đến nhiều trong những năm gần đây. Thịt bò thơm ngon tẩm gia vị nhiều màu sắc.

Bò khô nguyên con vigift Đà Nẵng được làm từ những miếng thịt bò tươi. Chế biến với sả, đường, muối, tỏi, ớt, dầu ăn. Màu đỏ óng ánh cũng đậm đà với vị ngon, ngọt của thịt bò. Toàn bộ miếng thịt bò khô có mùi thơm dịu nhẹ và vị ngọt của thịt bò, ngon tự nhiên

Ngoài ra, vigift còn có nhiều loại Đặc sản Đà Nẵng như đặc sản mặn, đặc sản khô, mật ong, trái cây sấy khô, các loại hạt, mứt…giá dao động. Chỉ từ 49.000đ – 125.000đ/hộp. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những đặc sản Đà Nẵnglàm quà cho người thânnhé!

Liên hệ

  1. Cơ sở 1: 347 nguyễn văn linh, thanh khê, đà nẵng (gần sân bay và chợ cồn)
  2. Cơ sở 2: 45 ha thang, sơn trà, đà nẵng (gần biển Mỹ Khê, Đà Nẵng)
  3. Hotline: 0898.200.123
  4. Website đặt hàng trực tuyến: www.vigift.vn
  5. Fan page: vigift.vn – Đặc sản Đà Nẵng làm quà

Mua đặc sản Đà Nẵng – làm quà gọi ngay: 0898.200.123

Và của tôiCách Làm Thịt Bò Khô ƯớtHy vọng có thể giúp giải quyết vấn đề muốn ăn bò khô mà không rủng rỉnh tiền .Chúc các bạn thành côngg!

>>>Tham khảo thêm:

  • Muốn biết mua thực phẩm khô ở đâu ngon tại tphcm Tìm ngay đặc sản vigift
  • Bây giờ là địa chỉ cửa hàng bán thịt bò khô cho dân sành ăn tại Hà Nội
  • 3 cách làm nước sốt xoài chua chua cay cay khó cưỡng

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *