Cách làm món thịt cho xào lăn ngon tuyệt vời

Cách làm thịt chó xào lăn

Dụng cụ: 3 nồi nhỏ, 3 nồi vừa, 2 nồi lớn, 1 soong, 1 nồi gang, 1 thớt lớn, 1 dao phay, 1 dao làm bếp, khay nướng, ống hút, than hoa, cối đá, rổ rá.

Gia vị: riềng, mẻ, mắm tôm, mắm, muối, hành sống, sả, lá natto, lá bí, lá lốt, lá mơ, lá đài (hay còn gọi là lá cẩm) cúc tần), húng quế, lá ổi non, húng quế, ớt chanh, mè, đậu xanh, phân bón nước, thịt heo nạc, mỡ heo, dầu ăn.

1. xúc xích

Không bữa tiệc thịt chó nào có thể trọn vẹn nếu không có xúc xích và nước mận.

Tất cả ruột non và ruột già nên được rửa sạch bằng muối. Chỉ cần nhớ đừng tách dạ dày ra khỏi ruột non, vì nó sẽ sử dụng dạ dày để đẩy các loại ngũ cốc vào ruột dễ dàng hơn.

Nhân bánh có các loại gia vị sau:

– 2 lá mơ- 2 đài hoa- 100 g đậu xanh rang giã nhỏ- 1 thìa mắm tôm- 1 mẻ thìa canh- 1 thìa riềng- 1 thìa nước mắm- 1 lít mỡ heo nguyên con

Xem Thêm : CÁCH NẤU BÒ KHO CHUẨN BẰNG GÓI GIA VỊ

Cho tất cả các gia vị trên vào một bát nhỏ, trộn đều và nhồi vào ruột non. Nên cho 3,4 thìa nước thịt chín vào để khi lấy ra khỏi dạ dày nhân sẽ sánh mịn. Buộc đầu ruột bằng một sợi dây trước khi thụt và thắt dạ dày sau khi thụt.

Cho vào nồi và đun sôi. Sau khoảng 30 phút, dùng đũa tre nhọn chọc 1 lỗ ở đầu, giữa và đuôi giò, mục đích để nhân thoát bớt hơi nước và cho nhân nở ra rồi băm nhỏ. Vớt lạp xưởng ra rổ cho ráo nước. Trước bữa ăn, chiên chúng trong chảo cho đến khi vàng nâu.

Ngày nay, nhiều người không nướng xúc xích mà nướng xúc xích trên than hoặc rơm. Đặt lạp xưởng lớn (dạ dày) gần đĩa, lạp xưởng nhỏ ở giữa, tim và gan lên trên.

Dùng chân sau để luộc thịt. Luộc tim, gan, da đầu (lột da trước) và lưỡi để làm tiết canh. Nồi nấu phải dùng nồi to và cho nhiều nước. Bởi vì món súp này sẽ còn được sử dụng trong nhiều món ăn sẽ được thảo luận sau.

Nấu khoảng 1 tiếng, khi chín vớt ra để nguội. Chỉ nấu thịt đùi trong 30 phút nữa.

Cũng có người không luộc mà hấp thịt, ba món trong một nồi: lớp dưới là nước mận, rồi đến đỉnh núi, lớp trên là thịt hấp. Lạp xưởng và thịt hấp chín trước, vớt ra tiếp tục nấu nước mận.

Lưu ý: Cắt thịt luộc cần dùng lưỡi mỏng và sắc. Các lát mỏng và lớn. Mỗi miếng thịt luộc phải có đủ 3 thành phần da, mỡ, thịt.

3. Bánh tráng cuốn thịt heo quay

Xem Thêm : Cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt đơn giản, cực ngon để được lâu

Lấy chân sau và đùi trước, chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào tô thêm các gia vị sau:- ½ bát riềng giã nhỏ- ½ bát mẻ đập dập- 3 thìa mắm tôm- 1 thìa mắm nước mắm- 3 nhánh rau mùi Cá thu băm nhỏ – đầu tiên cho 1 hạt húng quế, vắt nước cốt riềng vào thịt quay, bóp kỹ cho nước riềng thấm vào từng thớ thịt, sau đó cho mắm tôm vào. và bã riềng theo mẻ. Khi tất cả các gia vị đã được hoàn thành, nó vẫn cần được nhào thêm khoảng 5 phút nữa. Lúc này thịt đã chuyển sang màu trắng ngà. Trước khi nướng, cho 3 thìa huyết heo, 1 thìa mỡ heo, 1 nắm rau húng cắt nhỏ vào trộn đều. Dụng cụ nướng bao gồm 1 lửa than, 1 vỉ nướng, 1 quạt. Than phải rất hồng. Trong khi nướng, một tay cầm vỉ nướng, tay kia cầm quạt. Lò nướng pahir liên tục được đảo ngược để giữ cho chất béo không chảy ra khỏi lò, điều này sẽ gây ra khói trên thịt. Luôn cần có quạt, hướng gió thổi từ trên xuống hướng lò để át bớt lửa mà không làm cháy thịt. Khi thịt chín vàng đều thì trút sang vỉ và quạt qua vỉ nướng khác. Thời gian nướng là 30 phút.

4. Nem rán

Lóc bỏ phần thịt nạc hai bên sống lưng, bổ sung thịt đùi vào các khớp rải rác khác. Cho 300gr thịt nạc xay vào, nêm gia vị: riềng, mẻ, mắm tôm mỗi thứ 1 thìa, chút muối, chút mắm, 5 củ hành tím.

Rửa sạch lá, chọn lá to (nếu không có thì dùng lá giả). Lá cần có cuống dài. Lấy thịt bằm to bằng đốt ngón tay, đặt lên mặt lá, cuốn đến gốc lá, dùng tăm tre chọc một lỗ nhỏ ở giữa bánh, ấn phần cuống bánh vào cho kín (quấn như cuốn phụ nữ quấn nó). trầu).

Khi chiên chả cần cho nhiều dầu, đợi dầu sôi mới cho chả vào chảo. Cho đến khi chín vàng thì vớt ra chiên đợt khác.

5. Món sườn

Xem Thêm : Cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt đơn giản, cực ngon để được lâu

Sườn chặt lần lượt thành 2 xương rồi chặt thành từng khúc ngắn bằng đốt ngón tay và nửa đốt ngón tay. Cho mắm tôm, riềng, mẻ các nguyên liệu, 1 muỗng canh mỡ heo vào trộn đều, cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun lửa riu riu, cho vào vài muỗng canh nước dùng, khi thấy sườn sền sệt là được. cho các món ăn khác. , món chìa khóa. Thay vì chiên, món ăn này được nướng, ướp sả, mỗi miếng dài bằng ngón tay út.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *