Cách làm thịt lợn sấy khô tại nhà, thơm ngon, rất dễ làm

Cách làm thịt lợn sấy khô tại nhà, thơm ngon, rất dễ làm

Cách làm thịt lợn sấy

Video Cách làm thịt lợn sấy

Ở bài trước mình đã giới thiệu đến các bạn thích ăn thịt bò khô, khô trâu, khô trâu và các loại thịt khô khác, và thêm một món mới là thịt heo khô. Hương vị độc đáo, thơm ngon không kém thịt bò khô hay thịt trâu khô, bạn có thể làm thịt heo khô tại nhà vừa tiện lợi lại an toàn.

thit-lon-say-kho-1

Xem Thêm : 6 cách làm salad trộn vừa đơn giản vừa ngon

Jerky còn có thể gọi là thịt bò khô và cách làm cũng tương tự như thịt bò khô. Hương vị hơi khác một chút, chủ yếu là do gia vị, bạn có thể nêm theo sở thích của riêng mình. Món này có thể thưởng thức hàng ngày, đặc biệt là các bé, nếu tự làm tại nhà sẽ an toàn hơn rất nhiều vì không sử dụng hóa chất, phụ gia, chất bảo quản không tốt.

thit-bo-say-kho-tu-lam-tai-nha

Cách làm bò khô đơn giản tại nhà

Cách làm thịt heo khô Cách đơn giản nhất là làm giống như thịt bò khô, tức là giả bò khô. Nguyên liệu như sau: thịt nạc dăm dài, sả, tỏi, gia vị, mật ong, gừng, chanh, rau thơm, ngò rí, xì dầu, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, đường, dầu ăn.

thit-lon-nac

Xem Thêm : 2 Công thức làm bánh kẹp tàn ong – bánh Waffle béo thơm ai cũng mê

Thịt rửa sạch, chú ý chọn thịt nạc ngon, thớ dài, ướp gia vị vừa ăn. Rửa sạch sả, tỏi và gừng rồi xay nhuyễn. Để thịt thấm gia vị đều vào các thớ thịt, cần thái thành từng lát mỏng dọc theo chiều dài miếng thịt để lát thịt xé ra đẹp mắt hơn và không bị nát. Tỉ lệ ướp thịt như sau: 6 lạng thịt nạc dăm, 15 gam ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt. bột ngọt, ¼ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1-2 muỗng cà phê ớt bột (theo độ ăn cay của mỗi người), 10 ml mật ong và ½ muỗng cà phê dầu ăn.

Sau khi ướp khoảng 10 tiếng, thịt khô được chế biến như sau: Xếp từng lớp thịt vào nồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, không cho nước vì thịt sẽ tiết ra nước. Sau khi thịt chín, bạn nêm nếm xem gia vị đã vừa miệng chưa, có thể tăng giảm tùy theo nhu cầu. Cho đến khi thịt heo chín vàng và cạn bớt nước. Cho từng miếng thịt lên thớt sạch, dùng chày giã từng miếng cho đến khi mềm rồi xé thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn sấy khô bì lợn bằng máy sấy thực phẩm hoặc nếu không có máy sấy thì bạn có thể sấy bằng chảo.

thit-heo-say-kho

Thịt khô có mùi thơm của gia vị, các gia vị quyện vào nhau đặc trưng của món khô và quan trọng hơn là vị phải vừa miệng, không mặn cũng không nhạt là đạt yêu cầu. Để thịt bò khô nguội là bạn có thể dùng được ngay hoặc có thể bảo quản trong hũ thủy tinh để ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tháng mà hương vị của thịt bò khô vẫn rất ngon. Còn rất nhiều cách làm thịt khô sẽ được đề cập sau, chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống