Cách làm thịt ram mềm ngon, đậm vị, lên màu đẹp đơn giản

Thịt cừu là món ăn ngon, quen thuộc và dễ chế biến. Tìm hiểu cách làm ram đơn giản với các nguyên liệu làm nước xốt như nước dừa, tỏi băm, nước mắm, v.v. qua bài viết dưới đây.

Nước sốt đậm đà kết hợp với thịt nạc, ăn với cơm càng ngon và hấp dẫn. Hãy cùng bách hóa xanh học cách làm thịt cừu nhé.

Bạn đăng xem: Cách làm thịt ram

1 nguyên liệu làm ram

  • 500g thịt bằm
  • 150ml nước dừa
  • 15 g hẹ băm nhỏ
  • 10g tỏi băm
  • 10g hành lá
  • 10g ớt nguy hiểm
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: đường trắng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường màu
  • Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:– Khi mua thịt nạc băm, bạn nên chọn thịt có màu hồng hào, thớ thịt mịn, khi ấn vào không ra nước. Nhấn. Mùi thơm lạ, độ đàn hồi cao, cầm không quá lỏng.

    Nguyên liệu làm thịt ramNguyên liệu làm thịt ram

    2 cách làm thịt cừu mềm ngon

    Bước sơ chế nguyên liệu đầu tiên

    Bạn ngâm 500g thịt nạc dăm vào nước muối loãng, rửa sạch, để ráo. Sau đó, cắt thịt thành từng lát khoảng 6-7 cm vừa ăn.

    Lưu ý: Khi rửa thịt nên ngâm qua nước muối nhạt để thịt bớt mùi tanh và loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn bám trên thịt.

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    Bước 2 Nghiền Hành và Tỏi

    Bạn bóc vỏ hành, tỏi rồi thái thành những miếng nhỏ. Hành lá bạn đem băm nhỏ, phần đầu hành thì bạn thái khúc nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ. Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu trên vào cối giã nhuyễn.

    Xem Thêm : ĐẦY ĐỦ NHẤT: Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm mới lạ

    Giã nhuyễn hành tỏiGiã nhuyễn hành tỏi

    Thịt bằm bước 3

    Bạn cho thịt xay vào tô lớn,dùng 1 thìa hạt nêm, ⅔ thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa nước đường, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa hành tím bằm và các loại gia vị. tỏi từ bước trên.

    Sau đó, bạn đeo bao tay vào trộn đều thịt với các gia vị này. Cuối cùng, bạn cho 1/2 thìa nước cốt chanh vào để thịt mềm và trộn đều cho thịt săn lại. Ướp thịt trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Lưu ý: Nước màu đường khi đóng khuôn sẽ giúp thịt đẹp hơn nên bạn đừng bỏ qua thành phần này nhé.

    Tẩm ướp thịt nạc dămTẩm ướp thịt nạc dăm

    Thịt cừu băm bước 4

    Bạn cho thịt bằm đã ướp vào nồi, thêm 150ml nước dừa ngập mặt thịt rồi bắc lên bếp đun. Sau đó dùng đũa đảo đều thịt rồi đậy nắp nồi tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước.

    Ram thịt nặc dămRam thịt nặc dăm

    Thành phẩm bước thứ năm

    Cho thịt cừu ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, rắc ớt cắt nhỏ là hoàn thành món ăn hấp dẫn này.

    Xem Thêm : Cách làm xíu mại không cà chua | Món Ăn 3 Miền

    Món thịt ram vô cùng đậm đà và bắt mắtMón thịt ram vô cùng đậm đà và bắt mắt

    3 thưởng thức thịt cừu

    Thịt cừu ăn với cơm nóng rất ngon. Roux của kẹo thấm đẫm từng miếng thịt, mang lại vị mặn ngọt vừa đủ, miếng thịt mềm ngọt, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

    Gia vị thơm ngon hòa quyện trong miếng thịt ramGia vị thơm ngon hòa quyện trong miếng thịt ram

    4 điểm lưu ý khi làm ram

    Cách làm thịt cừu nhanh gọn dễ làm. Tuy nhiên, để làm được một đĩa thịt cừu hoàn hảo, bạn cần chú ý những điểm sau:

    • Trong quá trình chiên, bạn phải chú ý điều chỉnh nhiệt, lật thịt thường xuyên để thịt không bị cháy và chuyển sang màu đen một mặt.
    • Nếu rau củ quá mặn, bạn có thể cho thêm một ít nước lọc để bớt mặn, đun tiếp cho đến khi siro đặc lại.
    • Nên dùng đường cát cho thịt, hạt mịn và độ ngọt vừa phải để nước chấm đẹp mắt hơn và thịt không bị ngọt quá.
    • Những lưu ý khi làm thịt ramNhững lưu ý khi làm thịt ram

      Trên đây là chia sẻ cách làm thịt cừu ngon, đậm đà, đơn giản. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn khi chế biến món ăn cho gia đình. chúc bạn thành công. Đừng quên để mắt đến khu vực màu xanh lá cây.

      Chọn mua thịt lợn ở bách hóa xanh để làm món này:

      Bách hóa Xanh

      Nguồn: https://autohits.vn
      Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn Cách làm nui xào thịt băm sốt … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm sò huyết xào me ngon ơi là ngon – YummyDay 2 cách pha nước chấm bún thịt nướng … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh thuẫn từ bột bình tinh, trứng gà mềm ngon cho ngày Tết Cách làm bánh hỏi truyền … Read more