2 cách ướp thịt rán ngon ăn hết chỉ trong một nốt nhạc – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Cách ướp thịt rán ngon để có món ăn ngon đúng điệu cho bạn và gia đình. Bạn sẽ thích những món ăn này. Thịt lợn chiên là một món ăn ngon và hấp dẫn …

Cách làm thịt rán ngon

Cách ướp thịt rán ngon để có món ăn ngon đúng điệu cho bạn và gia đình. Bạn sẽ thích những món ăn này.

Thịt lợn chiên là một món ăn ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà và tuyệt vời. Muốn làm được món thịt rán ngon, bạn cần chú ý từng chút một từ khâu chọn nguyên liệu, tẩm ướp cho đến chế biến.

Trong số đó, khâu ngâm chua vẫn là quan trọng nhất. Có nhiều cách ướp và xào thịt để làm cho các nguyên liệu của món ăn trở nên ngon hơn và thú vị hơn.

Bạn đăng xem: Cách làm thịt rán ngon

Đặc biệt, tùy theo khẩu vị mà mọi người có thể tìm kiếm các công thức nấu món thịt kho tàu khác nhau để mang đến cho bạn một bữa ăn ngon miệng. Nếu bạn muốn biết cách ướp thịt rán ngon thì đây là những gợi ý từ blog của jamja.

2 cách ướp thịt rán ngon

Cách ướp thịt heo tẩm gia vị

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 400g: Thịt chiên, thịt ba chỉ là tốt nhất. Blog của Jamja khuyên bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ tươi ngon, lượng mỡ và nạc phải cân đối, không nên ăn quá mỏng sẽ cảm thấy khô, cũng không nên ăn quá béo sẽ bị ngấy.

Cách ướp thịt rán ngon - 1

– Sả: 3 cây

– Ớt: 2 quả: Nếu không thích ăn cay, bạn không thể dùng ớt

– Năm hương vị: 1 gói

– dầu ăn

Các bước cần làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt lợn: để nguyên miếng sau khi mua về, rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra để ráo

– Sả: bóc bỏ phần già, rửa sạch, băm nhuyễn

– Ớt: rửa sạch, băm nhỏ

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho thịt vào và vớt ra. Tiếp theo, bạn dùng tăm nhọn hoặc nĩa chọc nhiều lỗ trên da, điều này sẽ giúp thịt nguyên con thấm gia vị nhanh hơn và thành phẩm sẽ ngon hơn.

Xem thêm:  Cách làm cơm cháy mỡ hành từ cơm nguội giòn rụm, đơn giản

Bước 3: Xử lý thịt

Cho thịt vào tô lớn, sau đó cho ngũ vị hương và sả băm vào rồi dùng tay dàn đều thịt khắp các mặt. Để thịt ngấm ít nhất 20 phút để hương vị ngấm vào thịt. Vậy là bạn đã hoàn thành việc ướp thịt.

Cách ướp thịt rán ngon - 2

Cách ướp thịt chiên với rượu

Chuẩn bị nguyên liệu

-Bụng heo: 400g

– Năm hương vị: 1 gói

– Tỏi: 1 củ

– Rượu trắng: 10ml

– Giấm: 10ml

– Đường: 1 muỗng cà phê

– Muối: thìa cà phê

– hạt tiêu: thìa cà phê

Cách ướp thịt rán ngon - 3

Các bước cần làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

-Sau khi mua thịt ba chỉ về rửa sạch với nước muối nhạt rồi vớt ra.

– Tỏi: bóc vỏ và băm nhuyễn

Bước 2: Xử lý thịt

Trộn tỏi băm, muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và rượu trắng vào tô, đây là hỗn hợp dùng để ướp thịt chiên.

Sau đó, phết đều hỗn hợp này lên cả hai mặt của miếng thịt. Lưu ý với cách ướp thịt này, không phủ hỗn hợp này lên da, để da còn nguyên, nếu không khi chiên sẽ dễ bị bắn dầu. Nếu nước xốt bị dính, hãy lau sạch bằng khăn giấy.

Cách ướp thịt rán ngon - 4

Dùng tăm chọc nhiều lỗ trên da, sau đó dùng giấm chải lên bề mặt. Bạn hãy dùng tay quét nhẹ nhàng để tạo thành một lớp mỏng, như vậy thịt chua sẽ không ngon. Ướp thịt ít nhất 20 phút, sau đó rán vàng.

Cách chiên thịt ngon

Biết cách chiên thịt ngon thôi chưa đủ mà bạn còn phải biết cách chiên thịt để thịt được chiên đều và có màu sắc bắt mắt. Blog của jamja có hướng dẫn ngay lập tức về cách thực hiện và nó luôn ở đây.

Xem thêm:  Cách làm tôm sốt Thái tại nhà ngon tê tái, ăn một lần là nhớ mãi

Đặt chảo lên bếp và thêm 2 thìa cà phê dầu ăn. Không nên cho quá nhiều dầu vì miếng thịt này đã có một ít mỡ, dầu quá nhiều sẽ gây cảm giác ngấy khi ăn. Khi dầu nóng, cho thịt đã ướp vào xào. Cho thịt vào, úp da vào chảo, úp mặt thịt lên.

Thấy da đã chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng lật mặt thịt và tiếp tục chiên cho đến khi thịt chín vàng và có màu vàng nâu. Dọn ra và bày ra đĩa.

Cách ướp thịt rán ngon - 5

Chờ thịt nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn là bạn đã có món tonkatsu ngon tuyệt. Ăn kèm với nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương và rau răm thì ngon tuyệt.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cách nấu món thịt heo kho tộ thơm ngon bổ rẻ cho nồi cơm điện

Cách ướp thịt tẩm bột

Ngoài món thịt lợn xào cơ bản ở trên thì món thịt lợn xào tẩm bột cũng được rất nhiều người yêu thích và độ ngon không thể cưỡng lại của món ăn này.

Cách ướp thịt rán tẩm bột-1

Chuẩn bị nguyên liệu

-Thịt lợn nạc: 500g

– Tỏi: 1 củ

– Hành tây: 3 củ

– Tương ớt

– Gia vị: 1 muỗng cà phê

– hạt tiêu: thìa cà phê

– nước mắm: 1 muỗng cà phê

-Vừng vàng

– bột chiên

– bột mì

– dầu ăn: bát nhỏ

-nước lọc: 1 bát

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt lợn: Thịt lợn mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng như bình thường. Sau đó, bạn dùng dao cắt thịt thành từng miếng mỏng và lớn

– tỏi và hành: bóc vỏ và băm nhuyễn

– Vừng vàng: Đặt nồi lên bếp để rang vừng.

Bước 2: Xử lý thịt

Cho thịt đã sơ chế vào tô, sau đó cho hạt nêm + tiêu + hành băm + tỏi + nước mắm vào trộn đều. Để thịt ngấm ít nhất 30 phút thì thịt mới thấm gia vị và món ăn mới ngon.

Xem thêm:  Cách làm dồi chó ngon (lòng chó) dồi chó nướng theo nhà hàng

Bước 3: Trộn bột

Chuẩn bị một âu lớn, cho nước lọc vào, sau đó cho bột mì và bột chiên xù vào với tỉ lệ bột: nước 1: 2. Cho từ từ bột mì vào âu, vừa đun vừa khuấy. Hỗn hợp bột đặc là hỗn hợp tiêu chuẩn. Thêm nhiều nước nếu nó quá đặc và thêm bột nếu nó quá loãng. Khi bột đã đạt tiêu chuẩn thì cho mè rang vàng vào trộn đều.

Bước 4: Xào thịt

Cách ướp thịt rán tẩm bột-2

Đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn. Khi dầu nóng, dùng đũa gắp từng miếng thịt, nhúng nhanh vào hỗn hợp bột đã trộn ở bước 3, để bột bám đều các mặt của miếng thịt rồi mới cho vào chảo để chiên.

Khi chiên thịt, chú ý để lửa nhỏ để thịt chín bên trong và giòn bên ngoài. Chuẩn bị đĩa có lót giấy thấm dầu, khi thịt có màu vàng nâu, giòn và thơm thì vớt ra để lên đĩa cho thấm bớt dầu. Ăn kèm với tương ớt sẽ rất tuyệt.

Cách ướp thịt rán tẩm bột-4

Yêu cầu thành phẩm

– Thịt bên ngoài giòn rụm

– Lớp thịt bên trong mềm, không bị khô cứng, vừa ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt

jamja’s blog đã mách bạn cách ướp thịt rán ngon , vì vậy hãy ghi ngay vào sổ tay nội trợ của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin này để cho nhiều người biết về các công thức nấu ăn này. Hãy thử tất cả và chọn những gì phù hợp nhất với bạn, chúc may mắn!

Tìm hiểu thêm: Tò mò Cách nấu vịt cầy ngon không cưỡng lại được

= & gt; & gt; Dụng cụ nhà bếp chỉ với 9k Xem ngay!

Viết một bình luận