Bí quyết làm món thịt viên xíu mại thơm ngon độc đáo

Vị ngon của thịt và vị chua ngọt của nước sốt trong thịt viên chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn khi thưởng thức món ăn này. Hôm nay Góc Ẩm Thực sẽ …

Cách làm thịt viên xíu mại ngon

Vị ngon của thịt và vị chua ngọt của nước sốt trong thịt viên chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn khi thưởng thức món ăn này. Hôm nay Góc Ẩm Thực sẽ giúp bạn làm món thịt viên siu mai để biến tấu bữa cơm gia đình, giúp mỗi bữa ăn trở nên độc đáo và ngon miệng hơn. Vậy nếu bạn muốn làm món thịt viên thì hãy chú ý đến bài viết dưới đây của chuyên mục chúng tôi nhé.

1. Chuẩn bị vật liệu

thịt viên xíu mại

Bạn đăng xem: Cách làm thịt viên xíu mại ngon

  • 5 ounce thịt lợn (bạn nên chọn phần ít chất béo)
  • 2,5 ounce giăm bông sống
  • 2 củ hành
  • 2 củ đã nấu chín cà chua
  • 1 hộp cà chua đóng hộp nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị cần có: hạt nêm, muối, đường, ớt hạt, dầu mè

2. Các bước làm món thịt viên siomai

thịt viên xíu mại

Bước 1: Hành tây, lột vỏ, cắt một nửa thành miếng nhỏ và nửa còn lại thành lát mỏng. Đối với thịt lợn, bạn rửa thật sạch với nước sôi, sau đó cho vào máy xay, xay thịt thành từng miếng nhỏ, cho vào tô lớn. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

Bước 2: Bạn cho giò sống vào tô thịt băm, sau đó cho hành tím và nửa số tỏi băm vào, nêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 Tsp dầu mè và một chút tiêu, trộn đều.

Bước 3: Khuấy đều cho đến khi mềm, sau đó dùng tay nặn thành những viên nhỏ vừa ăn, sau đó đặt mọi thứ lên giá hấp để hấp thịt. Jiufen. Sau khi thịt chín, bạn vớt ra để ráo.

Xem thêm:  Bỏ túi cách nấu bánh canh bột xắt thịt vịt cực hấp dẫn tại nhà

Bước 4: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu cà chua. Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi đã phi thơm và cà chua băm nhỏ vào chảo xào thơm. Sau đó, bạn cho một nửa số cà chua vào chảo để nước sốt có màu đẹp và độc đáo hơn. Khi thấy nước sốt sệt lại, bạn cho một ít nước hấp vào cùng nồi nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn cho gia đình. Tiếp theo cho thịt đã hấp vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 30 đến 45 phút cho nước sốt ngấm vào từng viên thịt. Khi gần bắc ra, cho hành khô băm nhỏ vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn cho thịt viên ra bát, rắc lên trên mặt bát một chút tiêu và thêm vài nhánh hành ngò để món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt. Với công thức thịt viên này, ăn với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

thịt viên xíu mại

Như vậy, chỉ với 4 bước, bạn đã có thể làm món thịt viên xá xíu thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình. Với món thịt viên này, người vợ, người mẹ có thể cân nhắc chuẩn bị bữa sáng ngon miệng cùng món bánh mì cho gia đình thưởng thức. Món ăn này vừa ngon lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình bạn. Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sáng, bạn có thể hấp thịt hôm trước và chế nước sốt trước để cho vào tủ lạnh. Sáng hôm sau, bạn chỉ việc hâm nóng và cho vào bát cùng với bánh mì. Vậy là bạn đã bổ sung món ăn sáng lý tưởng vào thực đơn cho gia đình mình. Tiệc Cưới Xianglian xin chúc mọi người có một bữa ăn ngon miệng cùng với thịt viên.

Xem thêm:  Cách làm miến xào thập cẩm hấp dẫn cho những ngày chán cơm

Viết một bình luận