Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon đúng điệu Huế

Cách Làm Thịt Heo Kho Sả Ngon mà nội dung chia sẻ dưới đây tại cet.edu.vn sẽ giúp bạn chế biến món ăn tinh túy đậm chất Huế này. Với hương vị thơm ngon khó …

Cách làm thịt xào mắm ruốc sả

Cách Làm Thịt Heo Kho Sả Ngon mà nội dung chia sẻ dưới đây tại cet.edu.vn sẽ giúp bạn chế biến món ăn tinh túy đậm chất Huế này. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc biệt cơm có thể để được lâu. Các bạn hãy cùng tập trung và thực hiện để làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình mình nhé!

thịt heo kho mắm ruốc sả

Bạn đăng xem: Cách làm thịt xào mắm ruốc sả

Thịt heo dai kiểu Huế sốt sả (Ảnh: Internet)

Thịt heo kho tộ i kho sả ng thơm ngon thực ra khá đơn giản, nhưng để tạo nên hương vị đậm đà Huế thì cần có những bí quyết riêng. Vậy những thủ thuật này là gì? Hãy tiếp tục tham khảo công thức trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cho món Súp Sả Thịt Heo

  • 1/2 chén nước mắm
  • 500gr thịt ba chỉ
  • hành tím
  • 1 chén sả băm
  • nóng Ớt
  • đường, bột ngọt

Chọn thịt ba chỉ ngon để món ăn chuẩn vị (Ảnh: Internet)

Thực hành món thịt heo kho sả

Bước 1: Chuẩn bị thịt heo và nước mắm

Thịt ba chỉ mua về, bạn đem đi rửa sạch, thái miếng vuông rồi cắt đôi từng miếng vừa ăn. Với món này, bạn không nên thái thịt như kho thông thường vì món ăn sẽ không thấm gia vị đậm đà.

mam ruot, bạn cho vào một ít nước lọc, khuấy đều rồi để nguội rồi đổ bỏ phần cặn dưới đáy. Nếu được mắm ruốc Huế thì món này còn ngon hơn.

Xem thêm:  Cách Làm Củ Kiệu Cà Rốt Chua Ngọt, Giải Ngán Ngày Tết | Cooky.vn

Bước 2: Xào thịt heo

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím băm vào xào. Tiếp tục cho thịt vào nồi, xào đến khi thịt chín thì cho sả băm vào, đảo đều, sả bắt đầu khô thì trút tiêu băm vào.

Chọn thịt ba chỉ ngon

Sả ớt xào thịt heo (Ảnh: Internet)

Bước 3: Thịt heo kho nước mắm

Khi thịt, sả, ớt quyện lại và bắt đầu dậy mùi thì cho từ từ nước mắm vào.

Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó thêm đường và bột ngọt cho vừa ăn. Muốn món giò heo kho nước mắm được lâu thì bạn nên cho thêm nước mắm để thịt ngấm gia vị mặn hơn.

Sau đó, bạn tiếp tục đun thịt trên lửa nhỏ cho đến khi nước mắm cạn và sệt lại thì tắt bếp và bắc nồi ra khỏi bếp.

Tiêu chuẩn cho món thịt heo kho sả

Thịt heo kho sả đạt chuẩn, thịt có màu nâu sẫm, mỡ trong suốt, thấm đều, thơm nhưng không ngấy. Sả và ớt băm nhỏ giúp hương vị thấm đều vào từng lát thịt. Nước mắm nêm rất vừa ăn, mùi thơm nồng nhưng không nồng, có vị mặn mặn rất ngon.

Khi thưởng thức, tất cả các hương vị hòa quyện vào nhau khiến món ăn này trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn bao giờ hết. Và điều đặc biệt của món ăn này là càng để lâu món ăn càng ngon và đưa cơm. Giờ đây, ngay cả với cơm nguội, bạn cũng có thể cảm nhận được độ ngon của nó.

Xem thêm:  Cách làm mắm me ngon đúng điệu chấm món gì cũng ngon

Thịt ba chỉ kho mắm ruốc sả ăn cùng cơm nóng là ngon nhất (Ảnh: Internet)

Thịt kho sả thơm ngon, thịt không cần tẩm ướp gia vị trước, sự kết hợp của nước mắm, sả, ớt tạo nên mùi thơm rất lạ và hấp dẫn. Ăn hết bát này đến bát cơm khác. Món này ngon đến nỗi chỉ cần ngửi mùi thịt heo kho mắm sả thôi là bạn đã có thể nghiện được rồi.

Như vậy, chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã chế biến thành công món Thịt heo kho sả thơm ngon đúng chuẩn ẩm thực Huế. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng thôi nào. Chúc may mắn với công thức này!

Viết một bình luận