Cách lập thời gian biểu hàng ngày mang lại hiệu quả cao nhất 

Một số người ngày nay có rất nhiều công việc phải sắp xếp mỗi ngày nên họ cần một lịch trình cụ thể để có thể hoàn thành công việc theo cách hiệu quả nhất …

Cách làm thời gian biểu

Một số người ngày nay có rất nhiều công việc phải sắp xếp mỗi ngày nên họ cần một lịch trình cụ thể để có thể hoàn thành công việc theo cách hiệu quả nhất và tránh bị bỏ rơi. Bỏ lỡ công việc hoặc dẫn đến hiệu quả công việc kém. Ngoài ra, giới trẻ ngày nay cũng có một số yếu tố lãng phí thời gian, dành nhiều thời gian cho Internet, chơi game… Vì vậy, thời gian biểu hàng ngày rất quan trọng. cần thiết, cần thiết. Bạn đã biết cách lên kế hoạch cho thời gian biểu của mình một cách hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về unica qua bài viết dưới đây.

cach-lam-thoi-gian-bieu-1

Bạn đăng xem: Cách làm thời gian biểu

Một lịch trình hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu công việc

1. Thời gian biểu là gì?

Lịch trình là danh sách các công việc hàng ngày, bao gồm ăn, ngủ, v.v., theo thứ tự của người đã lập lịch trình. Đó là cách biến ước mơ của mọi người nhanh chóng thành hiện thực và luôn có động lực trong công việc và học tập.

Lịch trình hợp lý sẽ giúp người sáng tạo không quên công việc và biết cách kiểm soát tốt nhất công việc của mình. Đưa ra các quy tắc về thời gian và công việc để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Vào cuối ngày, lịch trình cũng là một quá trình sắp xếp thời gian của người dùng để giảm căng thẳng và tăng năng suất và là công cụ quản lý thời gian hiệu quả nhất cho những người cảm thấy giờ làm việc của họ trôi qua nhanh chóng trong ngày .

2. Cách tạo lịch trình hợp lý

Có nhiều mẫu dòng thời gian khác nhau, tùy thuộc vào người tạo ra nó và người đó làm gì. Đối với những bạn đi học sẽ có lịch học khác với những bạn đã đi làm. Tuy nhiên, với bất kỳ lịch trình nào cũng phải tuân thủ một số quy tắc nhất định như nghỉ ngơi, giờ ăn, vệ sinh cá nhân …

Xem thêm:  Cách Làm Giàn Hoa Giấy Đẹp, Cách Làm Cho Cây Hoa Giấy Leo Giàn Nhanh Nhất - Giáo dục trung học Đồng Nai

Bước 1: Lập danh sách những việc cần làm trong ngày và trong tuần

Liệt kê tất cả các công việc hàng ngày bạn phải làm (hoặc cần phải làm) bao gồm: thời gian để ngủ, ăn, chăm sóc bản thân, làm việc, lớp học, tập thể dục. ..

Bạn sẽ sử dụng sổ ghi chép để ghi lại các công việc hàng ngày của mình. Mục đích này sẽ giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay. Cụ thể, bạn sẽ viết ra những công việc cần làm trong ngày, giao việc cụ thể.

cach-lam-thoi-gian-bieu-2

Bạn cần liệt kê những công việc cần dành thời gian trong ngày

Bước 2: Phân chia thời gian

Lên lịch cho các nhóm công việc và phân bổ thời gian hợp lý, ưu tiên công việc nào quan trọng, dành nhiều thời gian và ngược lại. Sau khi điền các nhiệm vụ và công việc, việc phân chia thời gian có thể hơi phức tạp. Bạn có thể bắt đầu lại từ đầu, ưu tiên thời gian, làm những công việc quan trọng nhất trước, những công việc nhất định phải hoàn thành và bạn nên đánh dấu chúng bằng dấu hoa thị hoặc dấu chấm than.

Nếu bạn đang lập kế hoạch cho cả tuần, hãy tạo một lịch trình liệt kê các công việc hàng tuần của bạn. Nhiệm vụ hàng ngày trong tuần.

Ví dụ về lịch trình 1 ngày cho ngày làm việc của một người: Tổng cộng: 24 giờ / ngày

– Ngủ 8 giờ

– 9 giờ đi lại và làm việc

Xem thêm:  Cách làm cô bé hồng hào se khít tại nhà

– Thời gian ăn 1 giờ

– 30 phút tập luyện

– 2 giờ nghỉ trưa và giải trí

– 30 phút cho một người bạn

– 3 giờ làm việc bán thời gian hoặc chăm sóc con cái, gia đình …

cach-lam-thoi-gian-bieu-3

Mọi người có một lịch trình khác nhau dựa trên công việc cụ thể của họ

Bạn có thể tách các hoạt động này thành các hoạt động khác nhau thường làm sáng tỏ lối sống của bạn. Học sinh nên liệt kê tất cả các lớp học và công việc nhà của họ. Các bà nội trợ nên trình bày chi tiết tất cả các công việc nhà mà họ phải làm hàng ngày. Thời gian dành cho gia đình và bạn bè cũng có thể được chia thành các danh mục nhỏ hơn.

Bước 3: Viết ra tất cả những việc cần làm và ghi nhớ chúng đúng cách

Viết danh sách việc cần làm ra một tờ giấy và ghi lại thời gian tương ứng và bạn có thể sử dụng bút đánh dấu để theo dõi mọi công việc đã hoàn thành. Sau mỗi ngày, bạn cần kiểm tra lại xem mình đã theo đúng lịch trình đó chưa, lịch trình như vậy đã hợp lý chưa để có những điều chỉnh hợp lý. Cuối tuần và cuối tháng, nên có thời gian để đánh giá lại hiệu quả công việc và đặt ra những mục tiêu mới cho bản thân.

Ví dụ: trong lịch trình của bạn:

– Nếu bạn phải tham dự cuộc họp vào Thứ Tư, bạn nên xác định thời gian, địa điểm và những người tham dự, thời gian bắt đầu và kết thúc. Bạn có thể sử dụng đạn.

– Bạn nên viết một cách thông minh, khoa học, không nên viết như một bài luận.

cach-lam-thoi-gian-bieu-4

Viết các mục công việc ra một tờ giấy và ghi lại thời gian tương ứng

Xem thêm:  Cách làm lòng non heo sạch trắng, không bị đắng tại nhà

Tóm lại, để có thể lập được lịch trình phù hợp với bản thân, bạn có thể nắm bắt được những công việc cần làm, từ đó có những sắp xếp phù hợp với thời gian thực hiện cụ thể. . Nếu bạn chưa biết cách lập kế hoạch, hãy xem các bài học Học Kỹ năng mềm do các chuyên gia chia sẻ, chi tiết nhất.

3. Một số lưu ý khi xây dựng lịch biểu

– Để dễ dàng lên lịch, bạn có thể sử dụng phần mềm ghi chú, kế hoạch giấy hoặc ứng dụng.

– Đừng hoảng sợ khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch và hãy từ từ điều chỉnh lịch trình của bạn nếu cần.

– Dự đoán những gián đoạn có thể xảy ra, nhưng vẫn cố gắng kiểm soát chúng để lịch trình luôn đúng tiến độ.

– Các nhiệm vụ đã đặt trong lịch biểu của bạn không được trì hoãn vì các nhiệm vụ sẽ chồng chất và lịch trình của bạn sẽ bị trì hoãn khi các nhiệm vụ tiếp tục bị trì hoãn.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã đặt cho mình một mẫu lịch biểu, không mất nhiều thời gian để lập lịch biểu, chỉ một hoặc hai phút nhưng nó thực hiện được công việc. quan trọng trong cuộc sống.

Unica giới thiệu cho bạn khóa học: “Bí quyết lập kế hoạch và thực hiện công việc hiệu quả”

Xem toàn bộ khóa học tại đây

& gt; & gt; Nhận 4 Kỹ năng “Vàng” để Quản lý Thời gian Hiệu quả

& gt; & gt; 8 Kỹ năng mềm Tạo nên Thành công

& gt; & gt; Chìa khóa thành công của một triệu phú là giúp bạn sống cuộc sống như mong muốn

Viết một bình luận