Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn ngon đúng điệu

Cá kho nước mắm là một trong những món ăn vặt dường như đã trở nên quá quen thuộc từ học sinh, dân văn phòng cho đến các bà mẹ bỉm sữa và cả cánh …

Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn

Cá kho nước mắm là một trong những món ăn vặt dường như đã trở nên quá quen thuộc từ học sinh, dân văn phòng cho đến các bà mẹ bỉm sữa và cả cánh mày râu trên bàn nhậu. Hương vị thơm ngon, béo ngậy và không bị ngấy, hãy cùng học công thức chế biến món ăn này tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm nước mắm chiên giòn

  • Mỡ heo: 1kg
  • Tỏi: 1 quả
  • Hành tím: 4 quả
  • Gia vị: cỡ 5-6 (tùy trường hợp) ) tùy theo sở thích của mỗi người)
  • ớt bột
  • giấm gạo
  • nước lạnh
  • gia vị: cá Sương ngon, bột ngọt, tương ớt, ớt bột, …

Nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ chiên nước mắm

Các bước thực hiện món Tóp mỡ chiên nước mắm

Cách chế biến mỡ lợn để tăng cân

Sơ chế mỡ heo ban đầu là một trong những bước quan trọng mà nhiều người hay bỏ qua khi làm mắm. Điều này dẫn đến một vũng mỡ bốc mùi hôi thối sau khi trúng số, đồng thời nó cũng ảnh hưởng một phần đến sức khỏe của bạn.

Bạn đăng xem: Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn

Sau khi mua mỡ lợn về, bạn rửa sạch với nước trước, sau đó rửa lại bằng nước ấm, pha muối loãng rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Làm như vậy sẽ loại bỏ hết chất bẩn bám bên ngoài miếng thịt.

Tiếp theo, bạn chạy dao nhẹ và đều trên da heo để cắt mỡ heo thành những miếng vừa ăn. Chú ý không cắt nhỏ quá vì khi hãm mỡ sẽ cứng và dễ cháy. Với cách này, da heo khi chiên vừa giòn ngon lại không bị ngấy.

Xem thêm:  Bột chiên trứng: Cách làm bánh bột chiên trứng chuẩn Sài Gòn

Cách sơ chế mỡ heo không hôi để làm tóp mỡ

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác: TẠI ĐÂY

Mỡ lợn tẩm rượu

Đặt một cái chảo lên bếp, đợi nó nóng lên rồi cho mỡ lợn vào đun với lửa vừa. Lưu ý không cần cho dầu vào chảo vì mỡ heo sẽ tự tiết ra mỡ. Khuấy liên tục để mỡ lợn không bị cháy.

Đảo đều cho đến khi dầu có màu vàng nâu và giòn thì vớt ra để ráo. Chú ý không nên đánh lâu quá mỡ sẽ bị khô và cứng lại, ăn không ngon.

Thắng mỡ heo đúng cách để mỡ vàng giòn không bị chai

Xem thêm công thức: Cách làm hến chiên nước mắm thơm ngon béo ngậy

Nước mắm tỏi ớt trộn

Hành tím và tỏi sau khi mua về nên bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt sừng bỏ gốc, rửa sạch với nước, sau đó băm nhuyễn cùng với hành tỏi.

Để làm nước mắm trước hết bạn cần chuẩn bị một chiếc bát nhỏ rồi cho hỗn hợp gia vị gồm: 4 thìa nước mắm ngon, 3 thìa đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa dấm, 3 thìa nước vào nấu cho đến khi nguội. , Thêm 2 thìa tương ớt và cuối cùng là ½ thìa ớt bột. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các gia vị kết hợp tốt.

Nêm nước mắm tỏi ớt

Đặt một chảo mới lên bếp và nếu bạn đang sử dụng lại chảo, hãy khử dầu, đổ mỡ và để lại một lượng nhỏ vừa đủ để xào hành và tỏi. Bật bếp đợi mỡ nóng lên thì cho tỏi băm, hành và ớt vào xào cho thơm.

Tất cả nước mắm đã pha ở các bước trên, đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Đảo đều đến khi thấy nước sốt sệt lại thì cho tóp mỡ vào khuấy đều khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Công đoạn pha nước mắm và rim tóp mỡ với nước mắm

Xem thêm: Top 3 Công thức pha nước mắm bánh ướt siêu ngon cho những ai chưa biết

Mắm rán thành phẩm

Dầu Chiên Mắm Sau khi chắt ra có thể dùng ngay cho ra đĩa hoặc có thể để ăn dần trong lọ thủy tinh sau khi nguội hẳn, thịt béo ngậy, có mùi thơm của Nước mắm và hành tỏi, cắn một miếng thì giòn, hơi mặn, béo, rất ngon.

Thành phẩm tóp mỡ chiên nước mắm

Mẹo chọn mỡ heo ngon cho món Tóp mỡ chiên nước mắm

Mắm tép chưng thịt là món ăn nhiều dầu mỡ nên để món ăn này ngon hơn, bạn cần chú ý hơn trong khâu chọn mỡ heo. Mình thường chọn mỡ thăn hoặc mỡ ba chỉ vì mỡ ở những phần này chắc và dày, thịt thường ít nên ăn sẽ không bị ngấy.

Ngoài ra, để chọn được miếng mỡ lợn ngon, bạn nên chọn loại có màu trắng đục, có độ đàn hồi cao và da có màu hồng. Không nên mua những khối mỡ lợn đã hư hỏng, bảo quản lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo chọn mỡ heo ngon cho món Tóp mỡ chiên nước mắm

Những điều cần lưu ý khi ăn Tóp mỡ chiên nước mắm

Mắm ruốc là một trong những món ăn vặt siêu ngon được các bạn học sinh và heo yêu thích qua các thời kỳ. Vị béo nhẹ kết hợp với vị mặn của nước mắm và độ giòn của bì heo đã làm nên thành công không thể chối từ của món ăn này.

Tuy nhiên, khi bạn ăn quá nhiều chất béo, nó có thể không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là đối với những người thừa cân và người cao tuổi. Thực phẩm chiên rán thường tạo ra chất benzopyrene có thể gây ung thư, đồng thời nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân, béo phì, cholesterol cao dẫn đến xơ cứng động mạch, cao huyết áp và nhiều bệnh liên quan đến tim mạch khác.

Vì vậy, dù ngon đến đâu, bạn cũng nên nghĩ đến nó trước khi sử dụng. Chỉ nên ăn với lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe tốt và không bệnh tật.

Những điều cần lưu ý khi ăn Tóp mỡ chiên nước mắm

Xem ngay: Cách làm mực nhồi thịt chiên nước mắm đậm đà “hao cơm”

Kết luận

Mong rằng cách chế biến món Mắm chiên xù mà https://langchaixua.com/ chia sẻ có thể phần nào giúp bạn hiểu cách ăn và lựa chọn trong mùa dịch. .Và nhớ tập thể dục sau bữa ăn để đảm bảo sức khỏe tối ưu.

Viết một bình luận