Cách làm trà sữa truyền thống ngon béo, thơm chuẩn vị tại nhà

Trà sữa là một trong những vị trà yêu thích của những tín đồ hảo ngọt. Hãy để Midori mách bạn 2 cách pha trà sữa Đài Loan truyền thống nhé! Trà sữa Đài Loan …

Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà

Trà sữa là một trong những vị trà yêu thích của những tín đồ hảo ngọt. Hãy để Midori mách bạn 2 cách pha trà sữa Đài Loan truyền thống nhé!

Trà sữa Đài Loan nổi tiếng thế giới với hương vị đậm đà. Khi đến Đài Loan, bạn nhất định không được quên uống một ly trà sữa nhé! Hãy cùng Green sector tìm hiểu và học hỏi ngay 2 phương pháp lai này nhé.

1 nguyên liệu cần thiết để pha trà sữa truyền thống

Trà

Trà là nguyên liệu đầu tiên để pha trà sữa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà, nhưng có 3 loại phổ biến nhất được dùng để pha trà sữa là trà xanh (lục trà), trà đen (trà đen) và trà ô long. .

Bạn đăng xem: Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà

Trà dùng để làm trà sữaTrà dùng để làm trà sữa

Mỗi loại trà sẽ có những hương vị khác nhau, và chính những hương vị khác nhau này sẽ quyết định hương vị và độ ngon của trà sữa, Tùy theo sở thích của mỗi người.

Sữa

Nguyên liệu thứ hai không thể thiếu khi pha trà sữa là sữa. Sữa là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi, không chỉ để uống mà còn được dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn, làm bánh.

Sữa dùng để làm trà sữaSữa dùng để làm trà sữa

Các loại sữa thường dùng để pha trà sữa bao gồm: sữa đặc, sữa tươi, sữa tiệt trùng …

Đầu trang

Uống trà sữa là điều tuyệt đối không thể thiếu. Hiện nay, có rất nhiều loại topping khác nhau được biến tấu để kết hợp với trà sữa giúp trà sữa thêm phần hấp dẫn.

Một số loại topping phổ biến như: trân châu, bánh flan, thạch bột sắn, thạch rau câu, thạch phô mai, thạch …

Topping dùng để làm trà sữaTopping dùng để làm trà sữa

Bột

Muốn pha trà sữa ngon, chất lượng thì phải nói đến bột béo hay còn gọi là bột kem, bột sữa giúp thức uống trở nên thơm ngon hơn. nên béo lên.

Xem thêm:  Cách Làm Bánh Pudding Trứng Siêu Ngon Với Nguyên Liệu Trong Bếp

Ngoài các loại bột béo, nhiều người còn sử dụng các loại bột như : bột matcha, bột khoai môn hay bột than tre cũng được giới trẻ ưa chuộng.

Các loại bột thích hợp làm trà sữaCác loại bột thích hợp làm trà sữa

<3

Hương vị cơ bản

Ngoài những nguyên liệu trên, nhiều người còn thêm các chất tạo hương cần thiết để món trà sữa thêm phần hấp dẫn. Có nhiều mùi hương từ các hương liệu quen thuộc như: dâu, cam, bạc hà, đào …

Các hương liệu cần thiếtCác hương liệu cần thiết

Hai cách phà trà sữa truyền thống

Nguyên liệu để pha trà sữa truyền thống

Mẹo: Đối với trà đen, bạn có thể thay thế bất kỳ trà khô hoặc trà túi lọc nào bạn thích. Mua ở cơ sở uy tín và chú ý ngày sản xuất, hạn sử dụng của trà nhé! Nếu không có đường nâu, bạn có thể mua siro nâu, trà sữa rất ngon.

Cách pha trà sữa truyền thống không cần topping

Bước 1 Pha trà

Nấu tràNấu trà

Đầu tiên, đun sôi 500ml nước lọc, sau đó cho 20g trà đen vào đun sôi. Giảm lửa ở mức trung bình và để trà đen sôi trong 5 phút.

Bước thứ hai của cách pha trà sữa

Pha trà sữaPha trà sữa

Sau khi trà đen sôi trong vài phút, thêm 70 gram đường nâu và khuấy đều. Khuấy đều đến khi ấm trà sôi trở lại thì cho 500ml sữa tươi không đường vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp.

Bước 3 đã hoàn thành

Hoàn thànhHoàn thành

Sau khi pha xong trà sữa, bạn dùng rây để lọc bỏ bã trà. Sau khi trà sữa nguội, bạn đổ vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Thành phẩm bước thứ tư

Thêm đá và trân châu vào để thưởng thứcThêm đá và trân châu vào để thưởng thức

Xem thêm:  Bánh quy Mùa đông - Savoury DaysSavoury Days

Trà sữa ngon nhất khi để lạnh, vì vậy bạn nên cho thêm đá và một số loại topping như trân châu, thạch, … để món trà sữa truyền thống thơm ngon và hấp dẫn hơn. Trà sữa có hương thơm của hồng trà, đường nâu ngọt ngào và sữa béo ngậy . Cách làm rất đơn giản nên bạn hãy trổ tài và cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Tham khảo thêm: 11 cách pha trà trân châu ngon và dễ làm tại nhà

3 cách pha trà sữa ô long

Nguyên liệu làm trà sữa ô long

Cách làm trà sữa ô long

Bước đầu tiên để pha trà

Ủ và lọc tràỦ và lọc trà

Đầu tiên, bạn cho trà vào nồi với 1000ml nước nóng 90-95 độ C, sau đó đậy nắp lại và ủ trà khoảng 15-20 phút. b>. Sau khi pha trà xong, bạn lọc qua rây để loại bỏ xác trà và chắt lấy phần nước cốt.

Lưu ý: Khi pha trà, chỉ nên ngâm trong vòng 15-20 phút. Vì nếu ủ lâu trà sẽ rất chát, giảm mùi thơm của trà!

Bước thứ hai của cách pha trà sữa

Pha trà sữaPha trà sữa

Bạn cho nước trà vào một cái nồi lớn, sau đó cho 120 gam sữa bột, 120 gam đường vào và dùng thìa khuấy đều Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Cuối cùng, bạn thêm đá và thưởng thức ngay.

Thành phẩm bước 3

Trà sữa ô longTrà sữa ô long

Vậy là bạn đã có món trà sữa ô long Đài Loan để chiêu đãi gia đình rồi. Bạn có thể uống kèm với trân châu hoặc một số loại topping để tăng thêm độ thơm ngon cho ly trà sữa.

Để bảo quản trà sữa, bạn nên để trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 1-2 ngày . Vị trà đậm đà quyện với vị ngọt của sữa chắc chắn là cứu tinh cho những ngày xa xã hội.

Xem thêm:  Cách làm trân châu | Hướng dẫn làm trân châu đơn giản tại nhà - Tam Long Group

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách pha trà sữa đơn giản tại nhà với nhiều hương vị khác nhau để thay đổi hương vị mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Cách pha trà sữa Thái thơm ngon, béo ngậy tại nhà

4 cách bảo quản trà sữa

Nếu bạn để trà sữa ở nhiệt độ phòng, nó sẽ được sử dụng trong vòng 8 giờ . Nếu để thời gian quá lâu sẽ xuất hiện hiện tượng tách nước, ôi thiu.

Cách tốt nhất là bạn nên để trà sữa trong tủ lạnh ở nhiệt độ 10-15 độ C để giữ được khoảng 2-3 ngày.

Cách bảo quản trà sữaCách bảo quản trà sữa

Khi bảo quản, không nên cho đá, trân châu và thạch phải tách rời để không ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của trà sữa.

5 Câu hỏi Thường gặp về Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống

Trà sữa có làm bạn béo không?

Thành phần chính của trà sữa là trà và sữa, uống một cốc trà sữa 500ml> cơ thể sẽ hấp thụ khoảng 60-70g đường và 500 calo nên hãy uống nhé. thêm trà sữa sẽ khiến bạn nhanh tăng cân.

Uống nhiều trà sữa sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóngUống nhiều trà sữa sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Trà sữa để được bao lâu?

Thông thường, nếu bạn để trà sữa trong phòng thì chỉ giữ được từ 5-8 tiếng, nếu để trong tủ lạnh thì có thể hơn 2-3 ngày. . Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, bạn nên uống ngay sau khi pha chế.

Hi vọng những chia sẻ của loạt bài xanh có thể giúp bạn làm thành công trà sữa truyền thống và trà sữa ô long nguyên liệu thơm ngon để tự thưởng cho gia đình và những người thân yêu của mình!

Mua trà sữa chất lượng cao tại Green Department Store và pha trà sữa ô long Đài Loan thơm ngon mà mọi người yêu thích:

Cửa hàng bách hóa xanh

Viết một bình luận