Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột nếp trong tích tắc – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Cách làm trân châu bằng bột nếp

Cách làm trân châu bằng bột nếp

6 Ai thích trà sữa thì không thể bỏ qua vị giòn sần sật của trân châu đúng không nào? Cách làm trân châu bằng bột nếp vô cùng đơn giản, giúp bạn có thể thưởng thức những viên trân châu thơm ngon như ngoài tiệm, đồng thời loại bỏ nỗi lo về vấn đề ATVSTP mỗi khi muốn uống trà sữa!

Cách làm trân châu bằng bột nếp

Nếu bạn thích món trân châu đen quen thuộc thường dùng trong trà sữa, blog của jamja sẽ hướng dẫn bạn cách làm bằng bột gạo nếp trộn với bột cacao. Không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy hơn mà độ giòn không thua kém các loại trân châu khác trên thị trường.

Cách làm trân châu bằng bột nếp 4

Nguyên liệu làm ngọc trai

  • Bột nếp: 200g
  • Bột cacao: 50g
  • Bột sắn dây: 50g
  • Nước lọc
  • Các bước làm trân trâu bằng bột nếp

    Bước 1:

    • Lấy một tô lớn, sau đó cho 3 loại bột đã chuẩn bị ở trên vào cùng, sau đó cho nước từ từ vào trộn đều. Chú ý dùng nước ấm, không nên dùng nước quá lạnh hoặc quá nóng nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của bột sắn dây.
    • Cách làm trân châu bằng bột nếp 1

      • Rửa tay và nhào bột thật kỹ, nhào kỹ và trộn với nước cho đến khi tạo thành khối bột dẻo, mịn. Kiểm tra độ dính của bột đã phù hợp chưa, bạn dùng tay sạch còn lại ấn nhẹ, bột đàn hồi và không dính tay là được. Nếu bột quá lỏng, bạn có thể thêm một ít bột năng.
      • Bước 2:

        Cách làm trân châu bằng bột nếp 2

        • Tùy bạn thích ăn trân châu to hay trân châu nhỏ mà bạn chỉ cần nắn thành viên vừa ý. Viên trân châu sau khi vo viên thì lăn qua bột năng để khi nấu không bị dính vào nhau.
        • Cách làm trân châu bằng bột nếp 3

          Bước 3:

          • Đặt nồi lên bếp, đun sôi nước rồi đổ trân châu vào đun cho đến khi trân châu nổi lên. Bạn có thể chia thành nhiều lần nấu khác nhau để trân châu chín đều và không bị dính vào nhau.
          • Khi trân châu chín, dùng muỗng đục lỗ vớt ra cho ngay vào thau nước đá hoặc thau nước lạnh để trân châu giòn. Khi trân châu đã nguội, vớt ra bát và thưởng thức.
          • Xem Thêm : Cách làm lẩu cá chép giòn nhúng ngon, hấp dẫn – HC

            Cách làm trân châu bằng bột nếp 4

            Trân châu trân châu không chỉ thích hợp pha trà sữa mà còn có thể kết hợp với chè Thái, chè khúc bạch, sương sáo hạt lựu, sữa chua và nhiều món ăn vặt khác… Dùng cho cả nhà giải nhiệt cũng rất ngon vào mùa hè. Với cách tự làm này vừa tiết kiệm chi phí, không phải ra quán trà sữa mà lại đảm bảo chất lượng, an toàn. Ngoài hương vị ca cao truyền thống, bạn cũng có thể làm trân châu với nhiều hương vị khác nhau như trân châu lá dứa, cà phê, dâu tây,… cũng rất thú vị.

            Xem thêm: Cách làm trân châu bột sắn siêu dễ

            Cách làm trân châu trắng bằng bột thạch

            Gần đây, trân châu trắng, một nguyên liệu “thần thánh” đã có mặt trong menu của hầu hết các quán trà sữa. Loại trân châu này thu hút nhiều tín đồ trà sữa không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi độ giòn đặc biệt. Bạn có biết rằng bạn có thể tự làm trân châu trắng ở nhà mọi lúc mọi nơi và điều đó dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Xắn tay áo vào bếp thôi, còn chần chờ gì nữa!

            Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu 1

            Thành phần Ngọc Trai Trắng

            • Đường
            • Bột thạch đàn hồi
            • Bột thạch chiên giòn: 1 muỗng cà phê. Đây là thành phần quyết định độ giòn của trân châu trắng nên cần phân biệt thật kỹ giữa thạch mềm và thạch giòn. Hoặc bạn có thể thay thế bằng lá gelatin.
            • Vani: 1 ống
            • Chai tương ớt
            • Cách làm trân châu trắng thạch

              Làm theo hướng dẫn, lấy 1 gói bột rau câu trộn đường theo đúng tỉ lệ. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hoặc bớt tùy theo sở thích của mình.

              Đặt nồi lên bếp, đun sôi 500ml nước. Sau khi nước sôi, cho 1 thìa bột năng vào khuấy đều khoảng 2-3 phút rồi tiếp tục đổ phần bột thạch đã pha vào và trộn đều cho đến khi sôi.

              Sau đó cho 1 quả vani vào để tạo hương vị cho hỗn hợp.

              Đun tiếp cho đến khi thạch hơi đặc lại thì bắc ra khỏi bếp. Lúc này, bạn cần nhanh chóng mở lọ tương ớt đã làm sạch, đổ thạch vào, đậy nắp lọ và tiếp tục nặn trân châu.

              Xem Thêm : 2 Công thức làm bánh kẹp tàn ong – bánh Waffle béo thơm ai cũng mê

              Cách làm trân châu trắng

              Đổ đầy nước vào tô lớn, cho đá viên vào tô, quết một lớp dầu ăn vào tô để trân châu không bị dính vào nhau.

              Tiếp theo, bạn dùng chai nước sốt nóng bóp nhẹ cho thạch chảy ra từ những viên trân châu. Bạn có thể tùy chỉnh các kích cỡ ngọc trai khác nhau theo sở thích của mình.

              Cho trân châu vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn để trân châu đông lại và giữ được độ giòn ngon. Cứ làm như vậy cho đến khi bạn ăn hết số thạch đã chuẩn bị.

              Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu 3

              Sau đó múc trân châu ra bát và thưởng thức.

              Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần trân châu trắng. Đơn giản, phải không? Giờ thì pha ly trà sữa, cho trân châu vào và mời bạn bè thôi nào!

              Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu 4

              Để bảo quản trân châu được lâu nên để trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên trân châu chỉ được 1-2 ngày đầu sẽ mềm và ngon. Do đó, hãy đong đúng lượng mỗi khi bạn nấu để tránh nấu quá chín. Tôi hy vọng rằng Cách làm trân châu gạo nếp do blog jamja giới thiệu có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về trà sữa tự làm. Chúc may mắn!

              >>>Nhận thông tin giảm giá trà sữa, mã giảm giá siêu hotGong Cha, royaltea , royaltea, b>royaltea vietnamjamja.vn độc quyền

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *