Hướng dẫn cách làm tráp ăn hỏi đẹp đúng truyền thống

Cách làm quan tài cưới đẹp cũng góp phần tạo nên sự hoàn hảo và ý nghĩa phong thủy cho hạnh phúc lứa đôi sau này. Một lễ đính hôn đẹp và thành công không …

Cách làm tráp hoa quả ăn hỏi

Cách làm quan tài cưới đẹp cũng góp phần tạo nên sự hoàn hảo và ý nghĩa phong thủy cho hạnh phúc lứa đôi sau này.

Một lễ đính hôn đẹp và thành công không chỉ nằm ở việc chuẩn bị chu đáo các lễ vật cần thiết, đầy đủ các thành phần tham dự, mưa thuận gió hòa,… mà còn nằm ở khâu trang trí. Cách làm quan tài cưới đẹp cũng góp phần tạo nên sự hoàn hảo và ý nghĩa phong thủy cho hạnh phúc lứa đôi sau này.

Hộp ăn hỏi gồm những gì và ý nghĩa của lễ vật

Quan tài cưới là món quà không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới nào. Tuy phong tục mỗi nơi có khác nhau nhưng nhìn chung lễ vật trong đám hỏi phải gồm các vật phẩm cơ bản: trầu cau, hoa quả, rượu thuốc, các loại bánh, nhân hạt sen. Trong số đó, mỗi vật phẩm đều có giá trị và ý nghĩa riêng, mỗi quan tài lại có một cách đặt câu đối khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi ăn hỏi gồm những gì , chúng ta hãy cũng tham khảo những thông tin thú vị dưới đây.

Bạn đăng xem: Cách làm tráp hoa quả ăn hỏi

Miếng trầu đẹp

tráp ăn hỏi rồng phượng 5 lễ

Đây là một quan tài rất quan trọng mà hầu như ai cũng có thể tìm thấy trong bất kỳ loại quan tài nào từ 5 đến 15 mạnh . Trầu cau: Những lát trầu trộn với vôi cho ra màu đỏ tươi tượng trưng cho sự son sắt, thủy chung, bền chặt trong đời sống vợ chồng. Màu đỏ còn là màu của sự may mắn, thành công, vui vẻ, giống như lời chúc phúc của mọi người dành cho cô dâu chú rể. Không chỉ vậy, “miếng trầu là đầu câu chuyện”, miếng trầu hình cánh phượng sẽ giúp hai gia đình trò chuyện vui vẻ, thẳng thắn và thân mật hơn.

Xem thêm:  [DỄ] Cách Viết Chữ Chạy Trên Story Instagram Và Story Facebook

Hộp trái cây

tráp hoa quả rồng phượng đẹp tại hà nội

Xem Thêm: Những Mẫu Quan Tài Cưới Đẹp Ở Hà Nội

Trái cây tượng trưng cho sự ban tặng của thiên nhiên, có nghĩa là cuộc sống hôn nhân ngọt ngào và tươi mới. Trái cây được hái tươi và đóng gói đẹp mắt trong quan tài hoặc giỏ. Có những cách làm giỏ hoa quả đẹp ở một số nơi như thắt nơ, hình rồng, phượng rất đẹp.

Hộp bánh

tráp ăn hỏi bánh phu thê sơn mài

Bánh: Bao gồm hai loại bánh: bánh cốm và bánh tẻ. Bánh cốm mang hương vị truyền thống, kết hợp với bánh tẻ như một lời chúc tình yêu đôi lứa. Một số người có thể học cách làm hộp ăn hỏi đẹp mắt tại nhà để trang trí cho mâm cơm cúng vì nó rất đơn giản và có khung trang trí hỗ trợ

Khoang nhà thuốc

tráp ăn hỏi rượu thuốc kèm vinataba

Rượu, Thuốc lào: Trong ngày vui gia đình được thành kính dâng lên bàn thờ tổ tiên như một sự tri ân tổ tiên, cầu mong tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu. Vị cay của rượu còn ngụ ý về cuộc sống vợ chồng ấm êm, viên mãn.

<3 Hạt sen còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và viên mãn cho lứa đôi, vì đây là đặc sản được chế biến từ hạt sen – loài hoa mang trong mình tinh hoa quý của dân tộc.

Cách làm quan tài cưới đẹp theo phong tục

Thực ra học cách làm hộp hỏi cung rất đơn giản, bạn chỉ cần biết những quy tắc đơn giản sau:

Xem thêm:  Nhóm nghiện sắm máy móc làm tiền giả giống hệt tiền thật ở TP.HCM

cách làm tráp ăn hỏi đẹp

– Hộp trầu cau: Trầu cau được bảo quản nguyên căn, không cắt, ghép; đặt trong quan tài lớn, trang trí bằng lá trầu không hoặc lá dừa cạn, hình trái tim xếp đều đặn.

-banh com soong-banh phu mi: Bánh được gói trong giấy bóng kính và đặt trong hộp vuông xếp thành hình kim tự tháp.

– Hộp hoa sen khỏa thân: thường được xếp theo hình tháp, bên ngoài có thắt nơ và ruy băng, trên mỗi hộp có gắn chữ “phúc” mang lại may mắn cho đám cưới . . . . p>

– Hộp Rượu Thuốc: Rượu và thuốc được đặt chung trong quan tài hoặc giỏ, trang trí bằng hoa, nơ hoặc hình dán với dòng chữ hạnh phúc màu đỏ.

– Hộp đựng trái cây: Có thể nói, hầu hết các cách bày biện đám cưới đẹp mắt đều thể hiện ở hộp đựng trái cây, bởi vì có nhiều cách kết thúc, khác nhau ở mỗi người. Những chiếc quách trái cây thường được làm theo hình rồng và phượng hoặc hình tháp.

Tất cả các vật phẩm đều được đặt trong hộp gỗ sơn son thếp vàng, phủ một tấm vải đỏ có chữ “phúc” ở giữa thể hiện sự sang trọng và lịch sự nhất.

Kích thước của món quà không quan trọng, nhưng nên sắp xếp các vật phẩm để thể hiện tấm lòng thành và sự tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái.

Kết luận

Nhiều cô dâu khéo tay có thể học cách tự làm quan tài đính hôn để trang trí đám cưới. Sẽ rất ý nghĩa nếu bạn có thể tự mình làm điều đó trong đám cưới của chính mình. Bên cạnh đó, nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị một cỗ quan tài cưới đẹp, bạn có thể lựa chọn dịch vụ cưới hỏi trọn gói của Yuling Wedding. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Xem thêm:  Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách có thể bạn chưa biết

Viết một bình luận