TOP 3 Cách làm trứng cút chiên xù giòn rụm, ăn là mê| VinID

Trứng cút chiên xùLà món ngon đơn giản, dễ làm, có thể dễ dàng biến tấu thành nhiều món ăn lạ miệng, hấp dẫn . Cùng vinid vào bếp nấu món ngon đổi vị cho bé nhé.

1. Trứng cút chiên đơn giản

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng cút: 20 – 30 quả
  • Trứng: 1
  • Bột chiên: 10 – 20g
  • Bột chiên xù: 50 – 100 g
  • Dầu ăn
  • 1.2. Thực hành chiên trứng cút

    Bước đầu tiên: luộc trứng cút

    Bạn đăng xem: Cách làm trứng cút chiên xù

    • Trứng mua về rửa sạch, cho vào nồi nước (nước xâm xấp mặt trứng), bắc lên bếp đun sôi trong 10 phút.
    • Trứng luộc chín vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh, ngâm đến khi trứng nguội hoàn toàn thì bóc vỏ.

    • Nếu bạn thích ăn lòng đào thì luộc trứng trong 5 phút, lấy đũa khuấy/ đảo trứng trong nồi vài lần thì nhắc ra.
      Trứng cút tươi
      Trứng cút tươi ngon có vỏ cứng cáp, màu sáng, không có vân
    • Bước thứ hai: Trứng cút chiên

      • Đập trứng và để riêng 1 cốc.
      • Lăn từng quả trứng cút qua bột chiên giòn, trứng và vụn bánh mì.
      • Lăn với trứng và vụn bánh mì để thành phẩm có màu vàng, giòn và hấp dẫn. Đừng làm nhiều quá, vụn bánh mì sẽ rơi ra do ẩm.
      • Đặt nồi sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi.
      • Dầu nóng sẽ chiên một lượng trứng vừa đủ, giúp bạn dễ dàng lật đều các mặt.
      • Trứng cút chuyển màu vàng vừa ý, vớt ra để ráo dầu hoặc cho lên giấy thấm dầu. Khi ăn sẽ đỡ ngấy hơn.
        Lăn bột và chiên
        Chiên với lửa nhỏ sẽ kiểm soát được độ vàng mong muốn
      • 1.3. Thành phẩm

        Trứng cút chiên có màu vàng tươi, do có một lớp da dầu mỏng bao đều quanh trứng, mùi thơm ngào ngạt. Dùng nóng hoặc chấm với tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise (tùy khẩu vị gia đình) sẽ ngon hơn. Món ngon này không chỉ phù hợp với trẻ em, mà cả người lớn.

        2. Cơm nguội trứng cút kiểu mới

        2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

        • Trứng cút: 8 – 10 quả
        • Cơm nguội: 3-4 chén cơm
        • Trứng: 1
        • Bột mì: 10g (2 muỗng cà phê)
        • Vụn bánh mì: 15 g (3 muỗng cà phê)
        • Hành lá: 1 nhánh
        • Nước tương, gia vị
          Nguyên liệu tươi
          Nguyên liệu tươi, chất lượng món ăn sẽ thơm ngon hơn
        • 2.2. Các bước sản xuất cơm nguội trứng cút

          Bước đầu tiên: chuẩn bị vỏ cơm nguội

          • Vò gạo bằng tay hoặc bằng vải.
          • Trứng, hành lá cắt nhỏ, bột năng, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe nước tương, 1/2 tiêu trộn đều.
          • Cho vào tủ lạnh 30 phút để cơm mềm và dễ bọc hơn.
          • Xem Thêm : Cách nấu súp lươn Nghệ An thơm ngon chuẩn vị đơn giản

            Bước thứ hai: cơm nguội bọc trứng cút

            • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để ráo.
            • Dùng tay lấy một lượng cơm nguội vừa đủ, ấn dẹt, cho trứng cút vào giữa.
            • Tay nắm và bóp nhẹ sao cho mép cơm dính quanh trứng cút, ôm chặt vào tay.
            • Cho cơm đã viên áo qua lớp bột chiên xù, bóp nhẹ để bám dính phần bột vào cơm. Nên vừa làm vừa chiên, vì bột chiên xù để ngoài lâu sẽ rơi ra.
              Vo nhẹ trứng
              Vo tròn nhẹ tay để tránh nát trứng cút bên trong
            • Bước 3: cơm chiên trứng cút

              • Đặt nồi dầu lên bếp và đun sôi, lượng dầu nên ngập các viên cơm.
              • Khi dầu sôi, giảm lửa vừa và cho từng viên nếp vào chiên.
              • Nhẹ tay để bột chín vàng đều và bột không bị nát.
              • Gạo vàng, sàng hoặc đặt trên giấy thấm.
              • 2.3. Thành phẩm

                Trứng cút chiên bọc cơm nguội, vàng đều các mặt, da giòn, ngon cơm. Đặc biệt khi cắn vào không hề có lớp nhờn chảy ra gây khó chịu. Món ăn này có thể ăn kèm với nước chấm để tăng thêm hương vị.

                3. Trứng cút chiên xù

                3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

                • Thịt xay/xay: 200g
                • Trứng cút: 20 – 30 quả
                • Trứng: 1
                • Hành: củ
                • Bột mì: 100 gam
                • Bột chiên xù: 200g
                • Rượu trắng: 1 muỗng canh
                • Nước tương: 2 muỗng canh
                • Các loại gia vị
                  Nguyên liệu tươi
                  Nguyên liệu tươi ngon chất lượng
                • 3.2. Cách làm món trứng cút chiên xù thơm ngon, hấp dẫn

                  Bước 1: Thịt xông khói

                  • Trong một bát lớn, trộn thịt băm, hành tây (băm nhỏ), 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 chút hạt nêm, muối và tiêu.
                  • Cho thịt vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.
                  • Bước thứ hai: trứng cút bọc thịt

                    • Trứng cút luộc chín, ngâm nước lạnh cho nguội, bóc vỏ.
                    • Chia đều thịt băm với số trứng cút đã chuẩn bị.
                    • Đặt viên thịt băm vào tay và ấn dẹt. Cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.
                    • Lăn đều viên thịt lần lượt qua bột mì, trứng gà (đã đánh tan), bột chiên xù (nên vừa phủ bột vừa chiên để bột bám đều không rơi ra ngoài).
                      Bọc trứng
                      Bọc thịt kín để khi chiên không bị cháy trứng
                    • Xem Thêm : Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng cực dễ | Tinh hoa quê nhà

                      Bước thứ ba: nấu ăn

                      • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ngập nửa chảo, đun sôi.
                      • Khi dầu sôi, giảm nhiệt. Nhẹ nhàng thả từng viên chả đã bọc trứng cút vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để thấm dầu.
                      • Lưu ý trở mặt thật nhẹ để không bị vỡ các mặt.
                        Chiên trứng
                        Chiên lửa nhỏ sẽ giúp vỏ vàng, thịt chín đều
                      • 3.3. Thành phẩm

                        Trứng cút bọc thịt chiên nóng hổi ăn rất ngon, có vị thịt đậm đà, bùi bùi của trứng.

                        Trời lạnh ăn với cơm trứng thì tuyệt.

                        Bạn có thể điều chỉnh nước sốt theo công thức giúp món ăn thêm “đậm đà”:

                        • 1 khẩu phần tương ớt.
                        • 1 Một ít sốt mayonnaise.
                        • Hy vọng với 3 món trứng cút chiên xù vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều bí quyết làm món ăn ngon cho gia đình. Hãy chọn lựa thực phẩm an toàn, chất lượng tại của cửa hàng Vinmart hoặc truy cập ứng dụng VinID.Banner CTA Bơ trứng sữa 750

                          Nguồn: https://autohits.vn
                          Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách nấu súp lươn Nghệ An thơm ngon chuẩn vị đơn giản Cách làm món mướp đắng (khổ qua) xào … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm đậu hũ chiên trứng béo ngon hấp dẫn nhanh dễ làm tại nhà Cách làm kẹo hồ lô … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Bật mí 5 cách làm khô gà giòn ngon hút hồn giới trẻ | VinID Cách làm trân châu phô … Read more