Cách Làm Trứng Gà Nướng Cực Ngon Không Bị Trào, Bể

Trứng nướng là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Trứng nướng thu hút người tiêu dùng bởi vị giòn, thơm và hơi cay. Cách thực hiện món nướng trứngrất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ là có thể vào bếp thực hiện món ăn này ngay.

cách làm trứng gà nướng

Bạn đăng xem: Cách làm trứng nướng

Trứng nướng là món ăn vặt hấp dẫn của nhiều người. Nguồn hình ảnh: Internet

Món trứng nướng dưới đây rất dễ làm mà lại rất ngon, đặc biệt là không bị chảy hay vỡ, bạn sẽ có ngay món ăn vặt ngon để thưởng thức hoặc chiêu đãi bạn bè ngay thôi.

p>

Giá trị dinh dưỡng của trứng nướng

Trứng nướng chứa chất đạm, chất béo, đường, chất xơ, vitamin b12, a, d, k, canxi, sắt, kẽm, magie và các dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể… Lượng calo từ một quả trứng là khoảng Nó là 85 calo, đây là lượng calo không quá cao nên có thể dùng cho những người đang ăn kiêng giảm cân.

Cách làm món trứng nướng thơm ngon, đơn giản

Thành phần:

  • 10 quả trứng
  • 2 muỗng cà phê bột thạch
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
  • Các bước:

    Chuẩn bị trứng

    Trứng sau khi mua về bạn rửa thật sạch và lau khô.

    Lấy lòng đỏ

    Dùng mũi dao gõ nhẹ và nhanh vào chỗ nào đó trên mặt quả trứng để làm vỡ vỏ. Tiếp theo, dùng xiên tre chọc một lỗ nhỏ nhưng vừa phải ở vị trí này. Khuấy lòng đỏ trứng bằng xiên tre, sau đó đổ trứng vào tô. Giữ vỏ. Tiếp tục làm tất cả 10.

    Đập trứng vào một chỗ, dùng xiên tre chọc một lỗ rộng khoảng 1 cm trên quả trứng. Nguồn hình ảnh: Internet

    trứng gà nướng

    Đánh cho đến khi lòng đỏ tan chảy và dễ dàng đổ ra bát. Nguồn hình ảnh: Internet

    Sau đó bạn dùng đũa khuấy nhẹ trứng. Sau đó lược qua rây

    Gia vị tổng hợp

    Cho 2 thìa cafe bột thạch vào cốc, đổ 2 thìa cafe nước và ngâm 30 phút cho bột thạch nở ra.

    Bột thạch sẽ giúp trứng nướng giòn hơn. Nguồn hình ảnh: Internet

    Sau đó cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 2 thìa hạt tiêu vào bát khuấy đều cho gia vị tan đều.

    Đổ tất cả hỗn hợp gia vị ở trên vào tô trứng khuấy đều cho các gia vị tan hết.

    cách hấp trứng gà nướng không bị bể

    Cho trứng và gia vị vào đảo nhẹ nhàng, không đánh. Nguồn hình ảnh: Internet

    Đổ trứng vào vỏ

    Đổ nước rửa trứng vào lọ rồi đổ từ từ trứng trở lại vỏ. Sau khi đổ trứng vào, đặt chúng thẳng đứng trong một chiếc ly nhỏ. Tiếp tục làm tất cả 10 quả trứng.

    Đổ trứng trở lại vỏ. Nguồn hình ảnh: Internet

    Trứng hấp

    Xem Thêm : Cách làm bột khoai tây đơn giản nhất dùng để làm đẹp tại nhà

    Cho từng quả trứng vào nồi hấp chín. Hấp trên lửa nhỏ trong 30 phút.

    ăn trứng gà nướng có mập không

    Hấp trứng trên lửa nhỏ trong 30 phút. Nguồn hình ảnh: Internet

    Trứng nướng

    Sau khi hấp xong xếp lên khay nướng và nướng trên bếp than hoa hoặc bếp hồng ngoại. Nướng cho đến khi vỏ có màu nâu. Hoặc bạn có thể áp dụng cách nướng trứng bằng lò vi sóng: cho tất cả trứng vào lò vi sóng ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút.

    Có thể nướng trứng trên bếp than, bếp điện hoặc lò nướng. Nguồn hình ảnh: Internet

    Trình bày và thưởng thức

    Ăn ngay sau khi nướng. Trứng nướng sẽ được chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm với rau răm.

    cách làm trứng gà nướng không bị trào

    Trứng Nướng Muối Chanh Tiêu. Nguồn hình ảnh: Internet

    Một số lưu ý khi làm trứng nướng

    Mẹo giúp trứng nướng không bị đổ và nứt

    • Đổ nước trứng vào vỏ trứng đừng quá đầy, nếu không sau khi hấp sẽ bị trào ra ngoài.
    • Hấp trứng trên lửa nhỏ để trứng không bị trào.
    • Cách làm trứng nướng không bị dính vỏ

      • Bạn có thể rửa sạch vỏ và để ráo nước trước khi đổ trứng vào và nướng.
      • Bột thạch hoặc bột mì trong gia vị sẽ giúp trứng khi chín chắc lại và không bị dính vào vỏ.
      • Cách làm trứng nướng không bị rỗ

        Cách chọn trứng tươi

        • Có thể dùng đèn soi hoặc giấy cuộn lại để kiểm tra trứng. Nếu lòng trắng trong và lòng đỏ ở giữa thì trứng còn tươi. Nếu bạn thấy có nhiều vạch đỏ, đó là trứng đã để lâu.
        • Nếu bạn sờ vào quả trứng thấy sần sùi và có lớp phấn trắng bên ngoài thì đó là trứng tươi. Những quả trứng có vỏ nhẵn, có đốm đen hoặc chấm đen là trứng đã bảo quản được lâu hơn.
        • Lấy trứng ra lắc nhẹ, nếu thấy có nước chảy hoặc nghe tiếng kêu là trứng không còn tươi.
        • Bạn đưa quả trứng lên mũi và ngửi. Nếu có mùi tanh là trứng tươi, còn nếu có mùi chua hoặc hôi là trứng hư.
        • Các cách làm trứng nướng khác

          Cách làm trứng nướng bằng nồi chiên không dầu

          Nguyên liệu: 5 quả trứng, ½ thìa bột thạch

          Cách:

          Hòa ½ thìa bột thạch với 2 thìa nước, khuấy đều rồi để yên 10 phút cho bột thạch nở ra.

          Sau khi bột thạch đã nở thì cho 1 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường vào trộn đều.

          p>

          Chọc một lỗ nhỏ trên mặt quả trứng, cắm một chiếc đũa vào đó, khuấy đều cho đến khi lòng đỏ trứng tan hết, đổ ra bát. Đi trước và làm cho tất cả các quả trứng. Giữ vỏ bọc. Đánh đều và lọc trứng qua rây một lần nữa.

          Đổ hỗn hợp gia vị và trứng vào, khuấy đều để gia vị hòa quyện với trứng. Lật hỗn hợp trứng này với vỏ. Đặt trứng vào một chiếc ly nhỏ và giữ thẳng đứng.

          Bật nồi chiên không khí sớm hơn 5 phút ở 120°C. Sau đó cho trứng vào nồi và chỉnh nhiệt độ 110 độ C trong vòng 40 phút. Tiếp theo, tăng nhiệt lên 130°C và nướng thêm 10 phút nữa là món ăn đã hoàn thành.

          Nồi chiên không dầu giúp bạn nướng trứng dễ dàng hơn. Nguồn hình ảnh: Internet

          Cách làm trứng nướng Sài Gòn

          Xem Thêm : 12 cách làm nước ép trái cây đơn giản, tươi ngon tốt cho sức khỏe

          Nguyên liệu: 15 quả trứng gà, gia vị: mật ong, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu

          Các bước:

          Dùng dao sắc khoét một lỗ rộng khoảng 1 cm trên mặt quả trứng, sau đó đổ hỗn hợp vào một chiếc bát. Vỏ trứng được rửa sạch và lau khô.

          Cho 1 thìa mật ong, ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu vào khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau đó, rây hỗn hợp trứng vào.

          Đặt vỏ sò vào đĩa đựng trứng hoặc ly thủy tinh và đổ hỗn hợp trứng vào từng vỏ sò. Làm nóng lò ở 120°C trong 10 phút. Cho khay trứng vào lò nướng ở nhiệt độ 120°C trong 1,5 giờ là món ăn đã hoàn thành.

          cách nướng trứng gà không bị nổ

          Trứng nướng là món ngon Sài Gòn. Nguồn hình ảnh: Internet

          Cách làm món trứng nướng kiểu Thái

          Nguyên liệu: 12 quả trứng, gia vị: nước mắm, mật ong, bột năng, dầu ăn, tiêu, bột ngọt

          Các bước:

          Gia vị pha gồm: 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn, 1,5 thìa canh mật ong, 1 thìa canh tiêu, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh bột năng cho vào tô, khuấy đều.

          Dùng dao sắc chọc nhẹ một lỗ đường kính khoảng 1cm trên mặt quả trứng, chọc đũa vào lỗ, đảo đều cho đến khi lòng đỏ trứng vỡ ra, đổ hết trứng vào bát gia vị, đảo đều và dịu dàng. Giữ nguyên vỏ trứng

          Dùng vòi rót để rót chất lỏng trứng vào ly, rót vào từng vỏ trứng rồi đặt trứng vào ly cố định vị trí thẳng đứng.

          Cho trứng vào nồi hấp và hấp ở lửa nhỏ trong 30 phút. Đặt trứng lên khay nướng và nướng trên bếp than, bếp hồng ngoại hoặc bếp gas trong khoảng 10 phút. Khi nướng nhớ lật trứng đều. Bạn có thể xiên qua trứng để nướng dễ dàng hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

          Quá lạ với món trứng nướng kiểu Thái. Nguồn hình ảnh: Internet

          Cách làm món trứng nướng Sabah

          Nguyên liệu: 5 quả trứng, gia vị: muối, tiêu

          Các bước:

          Rửa trứng. Sau đó dùng để nướng, có 2 cách nướng:

          Cách 1: Cho trứng vào chảo, bắc lên bếp than hồng, liên tục lật trứng để trứng chín hẳn bên trong. Nhiệt độ nướng phù hợp là 50-70 độ C. Trứng chín khi thấy hơi nước thoát ra khỏi vỏ và còn một ít nước ở bên ngoài.

          Cách 2: Bọc từng quả trứng trong giấy bạc rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không khí. Nhiệt độ phù hợp là 200 độ C, thời gian nướng từ 45-50 phút.

          Để trứng không bị nứt trong quá trình nướng, hãy làm chín trứng trước 4 phút trước khi nướng.

          ăn trứng gà nướng có tốt không Trứng gà nướng Sapa mang đến hương vị khác biệt. Ảnh: Internet

          Cách làm món trứng nướng rất đơn giản và có thể chế biến thành món ăn vặt hấp dẫn tại nhà. Nếu muốn tìm hiểu thêm các món ăn vặt để kinh doanh hoặc thưởng thức tại nhà, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để được gợi ý chi tiết hơn.

          Điểm: 4,9 (21 phiếu bầu)

          Nguồn: https://autohits.vn
          Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách Làm Món Nhân Custard (trứng sữa) của Thảo Lê – Cookpad Cách làm cà phê cốt dừa chuẩn vị … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh rán lúc lắc không cần bột nở đơn giản thơm ngon ai cũng mê 2 Cách nấu … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm long nhãn, nhãn nhục từ nhãn tươi đơn giản dễ làm tại nhà Tổng hợp 6 cách làm … Read more