Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

Cách làm trứng vịt lộn ngải cứu

Cách hầm trứng vịt với ngải cứu sẽ giúp bạn chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Nó cũng là một gợi ý đáng cân nhắc cho những người muốn tăng cân. Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến đơn giản, Vịt om lá ngải được kỳ vọng sẽ trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Tác dụng của trứng vịt lộn ngải cứu

Trứng vịtchứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein, lipid, canxi, sắt, gluxit, β-caroten, các vitamin nhóm a, b, c… Ngoài ra, theo Theo đông y, ngải cứu có chứa các loại tinh dầu như eucalyptol, vine oil có lợi cho cơ thể, có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi chứng đau đầu, đau nửa đầu kinh niên. Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng vịt lộn và ngải cứu giúp bạn có thể cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt sẽ ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm và điều trị chứng đau đầu kinh niên. Đối với những người gầy cần giữ dáng và tăng cân nhanh thì trứng vịt hầm ngải cứu chắc chắn là một món ăn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, món ăn này không dễ làm, nếu không biết cách sẽ không tạo được hương vị hấp dẫn, thậm chí còn có mùi tanh khó chịu. Sau đây là các bước sản xuất chi tiết món trứng vịt hầm ngải cứu để các bạn tham khảo.

Nguyên liệu làm món trứng vịt hầm ngải cứu

    • 3 quả trứng vịt lộn
    • Một bó ngải cứu
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • Một ít rau răm
    • 1 quả chanh
    • 2 quả ớt nguy hiểm
    • Một ít hành lá xắt nhỏ
    • Gia vị gồm: bột canh, tiêu, dầu ăn

Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu

Chuẩn bị nguyên liệu

Nấu trứng vịt lộn trong khoảng 15 phút. Sau khi trứng chín, đập vỏ và cho trứng vào bát.

Xem Thêm : Trời nóng quá thì hãy vào bếp làm ngay món chè thốt nốt giải nhiệt

Luộc trứng Luộc trứng trong khoảng 15 phút. Ảnh: Internet

Gừng gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Ngải cứu và rau răm rửa sạch. Ngải cứu chỉ nên chọn phần non.

Trứng ngải luộc

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào, cho đầu hành và ½ phần gừng vào nồi. Tiếp đến cho lá ngải cứu vào xào cùng. Sau đó, cho trứng vịt vào nồi cùng 1 cốc nước nóng. Chú ý dùng nước nóng để tránh mùi tanh.

Khi nước sôi, cho ½ thìa cà phê bột canh và 1/3 thìa cà phê tiêu vào. Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, cho đến khi nước cạn.

Hầm ngải cứu và trứng Hầm ngải cứu và trứng trong 30 phút dưới lửa nhỏ. Ảnh: Internet

Xem Thêm : HỌC CÁCH GÓI BÁNH TÉT TRUYỀN THỐNG TỪ CÔNG THỨC

Đến đây thì món trứng vịt hầm ngải cứu đã hoàn thành. Có thể dùng kèm với rau răm, gừng, ớt (nếu thích ăn cay), muối tiêu chanh. Món ăn này nên được phục vụ ấm áp.

Dùng kèm chanh, gừng, ớt

Dùng kèm chanh, gừng, ớt…

Trứng vịt hấp ngải cứuThích hợp cho người lớn và trẻ em, đặc biệt là những người đang trong giai đoạn phát triển chiều cao hoặc cần bổ sung dinh dưỡng. Với những hướng dẫn trên đây hi vọng các bạn có thể thực hiện món ăn này một cách ưng ý nhất. Chúc may mắn!

Nếu muốn tìm hiểu thêm những món ăn Việt thơm ngon, bổ dưỡng từ các đầu bếp Á Âu, đừng quên để lại lời nhắn vào form bên dưới nhé!

Điểm: 4,08 (12 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *