Hướng dẫn cách làm nước chấm cá viên chiên ngon và đậm đà nhất

Hướng dẫn cách làm nước chấm cá viên chiên ngon và đậm đà nhất

Cách làm tương chấm cá viên chiên

Video Cách làm tương chấm cá viên chiên

Cá viên chiên có cách ăn rất đơn giản và đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Chìa khóa của công thức này là có một bát nước chấm. Mặc dù nhiều khi bạn muốn kết hợp nó với các loại nước sốt khác nhau, nhưng nước tương đen và cá viên chiên là hai thứ đi cùng nhau. Vậy thì hãy xem Công thức làm chả cá chiên nước mắm do emvaobep giới thiệu nhé!

  • Cách làm cá viên chiên cả ngày không chán
  • Dạy bạn cách làm món nem nướng miền Tây ‘bất khả chiến bại’
  • Tìm hiểu thêm về cách làm món bò nhúng ngon
  • cách làm nước chấm cá viên chiên

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg đậu nành
    • Nước tương Maggi 150ml
    • 1,5kg đường cát trắng
    • 2 thìa cà phê muối
    • 50 g đậu nành rang
    • Cách làm chả cá chiên nước mắm:

      Xem Thêm : Bài tham luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

      Bước 1: Ngâm đậu nành trong nước lọc và để qua đêm cho đậu nành mềm ra, bạn có thể ngâm vài tiếng rồi để ráo nước. Sau đó cho đậu đã ráo nước vào nồi ninh trong 2 tiếng rồi đậy vung để đậu chín đều mà không bị nhão.

      Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy đậu nành đã rang chín ra và xay cho thật mịn. Để đậu nành đã nấu ráo nước, sau đó trộn hai loại đậu nành đã chuẩn bị lại với nhau.

      Bước 3: Sau đó cho xì dầu, muối, đường vào nấu cùng, sau khi sôi thì cho hỗn hợp đậu tương đã chuẩn bị vào đun trong khoảng 1 tiếng rưỡi thì tắt bếp. Trong quá trình nấu, bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy theo món ăn và khẩu vị của mình. Bạn cũng nên pha một chút bột sắn dây với nước để tạo độ sánh nhưng không quá đặc.

      cách làm nước chấm cá viên chiên

      Xem Thêm : Nhận Hàng Gia Công Về Nhà Làm, Tìm Hàng Gia Công Về Nhà Làm

      Bước 4: Khi nấu xong, để nước tương nguội rồi cho vào nồi có kích thước tương đương với lượng nước tương bạn đang nấu. Bạn có thể đậy nắp từ 10 đến 15 ngày trước khi dùng.

      Cũng có một lưu ý nhỏ là chọn đậu tương tươi, không quá già, hoặc hạt lép, có mầm sẽ làm tương bị đắng. Ngoài ra, không nên cho quá nhiều nước tương, để không làm mất đi mùi thơm vốn có của nước tương đen.

      Không khó để tìm kiếm những địa chỉ ăn món này ngon nhất mà bạn còn có thể tự làm tại nhà vừa ngon không kém nhà hàng lại không kém phần đậm đà hương vị. Những viên cá viên chiên nóng hổi sẽ rất hợp khi chấm với nước tương đen.

      <3 Chúc may mắn và hãy chia sẻ với những người khác!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp