Cách làm vịt cháy tỏi thơm ngon lạ miệng ăn là mê ngay

Vịt là nguyên liệu dân dã, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Hôm nay bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt cháy tỏi thơm ngon.

Nguyên liệu sẵn có trong bếp, cách chế biến không quá phức tạp. Còn chần chừ gì mà bạn không trổ tài cho gia đình mình thưởng thức món ăn này nhỉ?

Thời gian chuẩn bị: 35 phút. : 4 người.

Bạn đăng xem: Cách làm vịt cháy tỏi

1 nguyên liệu làm vịt cháy tỏi

  • Thịt vịt: 1 kg (1 con gà).
  • 6 tép tỏi.
  • Dấm 2 muỗng canh.
  • 4 lát gừng.
  • Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh.
  • Dầu hào 1 muỗng canh.
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh.
  • Bột gừng 1/2 muỗng canh.
  • Bột tỏi 1/3 muỗng canh.
  • 1/2 muỗng canh dầu điều.
  • 500ml dầu ăn.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường
  • Hai phương pháp nướng vịt tỏi

    Bước 1: Sơ chế vịt

    Sơ chế vịtSơ chế vịt

    Khi mua thịt vịt, cần loại bỏ mùi hôi vốn có. Bạn xát hỗn hợp gồm 4 thìa muối tinh và 2 thìa giấm, 4 lát gừng lên mình vịt cho đến khi vịt không còn mùi hôi, loại bỏ hết chất bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch rồi chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. .

    Xem thêm: Mẹo khử mùi vịt khi chế biến.

    Bước 2: Ướp thịt

    Ướp thịt

    Xem Thêm : Cách làm bột gạo lứt đơn giản nhất ngay tại nhà cho bữa ăn ngon

    Vịt nấu nêm 1 thìa canh, đường 1/2 thìa canh, ngũ vị hương 1/2 thìa canh, dầu hào 1 thìa canh, nước mắm 1/2 thìa canh, bột gừng 1/2 thìa canh, tỏi 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/ Cho 2 thìa dầu điều vào tô, trộn đều và ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể điều chỉnh nó theo sở thích của bạn.

    Bước 3: Sơ chế tỏi

    Tỏi bóc vỏ, 3 củ băm nhỏ, 3 củ thái lát

    Bước 4: Phi thơm tỏi vịt

    Chiên tỏi và vịt

    Cho dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi đã thái lát vào phi thơm. . Tương tự với tỏi băm.

    Phi thơm tỏi băm xong vớt ra đĩa, cho thịt vịt đã ướp vào nồi. Chiên lửa vừa khoảng 10 phút đến khi vịt chín thì vớt ra. Bày ra đĩa, rắc hành phi và tỏi băm lên trên là món ăn đã hoàn thành.

    3 thành phẩm

    Xem Thêm : Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh sầu riêng

    Vịt quay da giòn, thịt thơm đậm đà, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Công thức đơn giản dễ làm mà bạn có thể thực hiện tại nhà và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

    Xem thêm:

    >>Cách làm món vịt nấu măng khô, măng mềm

    >>Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, ăn là suýt xoa

    >>Cách làm vịt om chua ngọt thịt vịt mềm và không có mùi tanh

    Mua các loại gà tại bách hóa xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

    Nguồn: https://autohits.vn
    Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm thạch rau câu Sting đẹp mắt ăn mát lạnh siêu thích Tổng hợp 4 cách làm khô gà … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm bánh lá chuối bằng nồi hấp đơn giản,thơm ngon Cách làm chả mực … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm cá lóc hấp hành và cá lóc hấp sả thơm ngon hấp dẫn Cách làm củ kiệu … Read more