Vịt nấu giả cầy theo vị 3 miền Bắc – Trung – Nam thơm ngon

Vịt giả cầy là đặc sản miền Bắc du nhập vào miền Trung và miền Nam. Thử món vịt quay cầy theo khẩu vị Bắc-Trung-Nam. Là đặc sản của người miền Bắc, vịt giả cầy …

Cách làm vịt giả cầy

Vịt giả cầy là đặc sản miền Bắc du nhập vào miền Trung và miền Nam. Thử món vịt quay cầy theo khẩu vị Bắc-Trung-Nam.

Là đặc sản của người miền Bắc, vịt giả cầy được coi là món ngon nhất trong các loại thịt vịt, rất đáng thử, sau khi ăn xong nhiều người gật gù khen ngon. Món giả cầy có vị cay nồng với các gia vị đặc trưng như gừng, riềng, tỏi tạo nên hương vị đặc trưng khiến bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng điện máy xanh áp dụng cách làm vịt nấu cầy theo các bước đơn giản sau đây nhé!

1 cách nấu cầy mèo miền bắc

Bạn đăng xem: Cách làm vịt giả cầy

Nguyên liệu cho Vịt Bắc Cầy

  • Vịt
  • 1 củ riềng
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ sả băm nhỏ
  • 2 quả ớt
  • 4 muỗng canh mẻ
  • 1 muỗng canh mắm tôm
  • Gia vị: bột nghệ, muối, đường, dầu ăn, bột nêm, nước màu
  • <3 Nhìn vào phần ức vịt, nếu phần ức vịt tròn và dai là thịt vịt ngon. Bạn có thể dễ dàng mua thịt vịt ở chợ, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi.

    Cách làm vịt lộn miền bắc

    Tiền xử lý nguyên liệu Bước 1

    Rửa sạch thịt vịt với muối và dùng chanh chà lên bề mặt để khử mùi hôi. Tiếp theo, bạn đem rửa sạch với rượu, gừng, muối và chà xát để khử mùi hôi đặc trưng của vịt.

    Tham khảo: Mẹo khử mùi hôi của vịt khi chế biến

    Sau đó, nướng da vịt hơi cháy cạnh để có mùi thơm. Bạn có thể sử dụng than, lò nướng hoặc bếp ga cho bước này. Tiếp theo, bạn chặt thịt vịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Riềng củ, gọt vỏ, thái chỉ và tán nhuyễn. Làm sạch và cắt nhỏ ớt. tỏi băm nhỏ.

    Gia vị thứ hai

    Ướp vịt với riềng, mắm tôm, mẻ, hạt nêm, nước màu, riềng, sả, ớt, muối, đường trong khoảng 30-45 phút để gia vị ngấm vào thịt.

    Bước 3 bắt chước cầy bắc nấu vịt

    Đặt chảo lên bếp và thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho sả và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt vịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại và thấm đều gia vị. Sau đó, cho vào một ít nước sôi và đun nhỏ lửa. Nấu đến khi cạn nước và vịt chín mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Thành phẩm bước thứ tư

    Bày thịt ra đĩa, trang trí với chút gia vị cho bắt mắt. Món vịt nấu giả cầy hấp thơm ngon với thịt vịt mềm, thơm sẽ là một điểm nhấn trong thực đơn của gia đình.

    2 cách nấu giả cầy mèo

    Vịt giả cầy miền Trung

    Nguyên liệu nấu Vịt Cầy Miền Trung

    • 1,5 kg thịt vịt
    • 2 thìa mì gạo
    • 1 thìa mắm tôm
    • gừng, riềng, sả, tỏi, ớt
    • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm

    Nguyên liệu nấu vịt giả cầy miền TrungNguyên liệu nấu vịt giả cầy miền Trung

    Cách nấu cầy hương vùng Trung du

    Bước đầu tiên là sơ chế thịt vịt

    Sau khi mua vịt, hãy rửa sạch lông. Bạn cần dùng dụng cụ lau khô da vịt để thịt vịt không bị tanh.

    Ngoài cách quay da vịt, bạn có thể quay vịt trên bếp ga để khử mùi tanh. Sau đó, bạn chặt vịt thành từng khoanh.

    Sơ chế thịt vịtSơ chế thịt vịt

    Bước thứ hai là chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Bạn chuẩn bị 3 – 5 cây sả, sau đó bạn hãy chặt lấy phần thân, phần đầu và cắt nhỏ. Về gừng, bạn cạo sạch vỏ của 1 củ. Sau đó chặt . Tương tự, bạn chuẩn bị 1 củ riềng và thái thành sợi.

    Bạn băm nhỏ phần tỏi ớt, lượng tỏi ớt có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bạn.

    Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

    Bước thứ ba của cách ướp thịt vịt

    Khi ướp vịt, bạn cho thêm 1 thìa mắm tôm, 2 thìa gạo và 3 thìa sả. Sau đó, thêm 1 thìa tỏi, tiếp theo là ớt. , gừng và riềng. Sau đó, bạn trộn đều và ướp vịt trong vòng 15 đến 20 phút.

    Ướp thịt vịt Ướp thịt vịt

    Bước 4 Nấu Cầy ở Trung du

    Để nấu vịt xạ hương, bạn cho dầu vào chảo, xào gừng và sả. Tiếp theo, bạn cho thịt vịt đã ướp vào nồi, đảo đều trên lửa lớn.

    Sau khi vịt bị giết, hãy thêm 500ml nước vào đun sôi. Sau đó, thêm 1 muỗng canh gia vị, ½ muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối. Hương vị.

    Nấu vịt giả cầy miền TrungNấu vịt giả cầy miền Trung

    Khi nước rút, bạn cho một ít riềng đã thái hạt lựu vào và khuấy đều. Như vậy, món vịt nấu măng chuẩn vị miền Trung đã hoàn thành!

    Bước 5 Đã xong

    Vịt Cầy Miền Trung là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt mềm, đậm đà, vị chua nhẹ của gạo và vị đậm đà của mắm tôm. Tất cả những điều đó làm nên sự tuyệt vời của món ăn này.

    Món vịt xiêm giả cầy chuẩn vị miền TrungMón vịt xiêm giả cầy chuẩn vị miền Trung

    3 Cách nấu Vịt Xiêm kiểu Tây

    Vịt xiêm giả cầy miền Tây

    Nguyên liệu cho Vịt Xilian

    • 2kg thịt vịt dính liền
    • 1,5L nước cốt dừa
    • 500g xì dầu
    • 200g đậu phộng
    • sả, tỏi , ớt, hành tím
    • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, ngũ vị hương

    Mẹo hay: Bạn có thể thay thế nước cốt dừa đóng hộp bằng nước cốt dừa nguyên chất tại siêu thị, tạp hóa hoặc cửa hàng tiện lợi.

    Nguyên liệu làm vịt giả cầy miền TâyNguyên liệu làm vịt giả cầy miền Tây

    Cách Cầy Tây Làm Vịt Xiêm

    Bước đầu tiên là sơ chế thịt vịt

    Sau khi mua vịt, bạn rửa sạch thịt và làm lông.

    Đầu tiên, bạn cũng nướng da vịt hoặc nướng nhẹ vịt trên lửa để thịt vịt thơm và đều màu hơn, sau đó chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    Sơ chế thịt vịtSơ chế thịt vịt

    Bước thứ hai là chuẩn bị các nguyên liệu khác

    <3 Vừa ăn xong.

    Bạn băm nhỏ phần tỏi ớt, lượng tỏi ớt có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bạn.

    Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

    Bước thứ ba của cách ướp thịt vịt

    Để ướp vịt, bạn cho 6 thìa xì dầu, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa hành tím, 1 thìa tỏi, đảo đều và ướp trong 20 phút.

    Ướp thịt vịt Ướp thịt vịt

    Bước thứ tư là nấu món cầy mèo kiểu Tây

    Đầu tiên, bạn xào hành tỏi trong dầu ăn. Khi gia vị đã thơm, bạn cho thịt vịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại.

    Tiếp theo, bạn cho 500ml nước cốt dừa và phần nước tương còn lại vào nồi. Sau đó, thêm ½ thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối và ½ thìa đường vào trộn đều.

    Nấu vịt giả cầy miền TâyNấu vịt giả cầy miền Tây

    Cuối cùng, bạn cho đậu phộng đã chiên vào nồi. Và chỉ như vậy, món Vịt Cầy Tây béo ngậy độc đáo đã hoàn thành.

    Bước 5 Đã xong

    Vị của món vịt giả cầy miền Tây khá độc đáo, đặc biệt khi món ăn có vị béo của nước cốt dừa, hương vị đặc trưng của ngũ vị hương nấu cùng thịt vịt được tẩm gia vị đậm đà. Động lượng . Hãy bắt tay vào nấu ngay và thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé!

    Món vịt xiêm giả cầy chuẩn vị miền TâyMón vịt xiêm giả cầy chuẩn vị miền Tây

    Trên đây là cách nấu vịt giả cầy theo 3 vị ngon Bắc, Trung, Nam. Hy vọng những bài viết trên đây sẽ giúp bạn nấu được nhiều bữa ăn ngon hơn cho người thân và gia đình!

    Tham khảo nước màu của bách hóa xanh:

    Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

    Xem thêm:  Cá nướng giấy bạc thơm phức cả nhà cùng mê

Viết một bình luận