5 Cách Giúp Wifi Mạnh Hơn Tại Nhà Rất Dễ Áp Dụng – T2QWIFI

Ngay cả khi bạn vẫn thanh toán đầy đủ hóa đơn internet hàng tháng, bạn vẫn gặp tình trạng wifi yếu, không thể tăng tốc tối đa, dẫn đến tình trạng “chậm như rùa”. Vậy …

Ngay cả khi bạn vẫn thanh toán đầy đủ hóa đơn internet hàng tháng, bạn vẫn gặp tình trạng wifi yếu, không thể tăng tốc tối đa, dẫn đến tình trạng “chậm như rùa”. Vậy chúng ta cùng tham khảo 5 cách phát wifi mạnh hơn đ ượ t2qwifi b > Chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Sử dụng mạng wifi để truy cập mạng xã hội, xem phim, cập nhật tình hình kinh tế xã hội … là một trong những thói quen của nhiều gia đình ngày nay. Tuy nhiên, dù gia đình bạn có chi hàng trăm nghìn đồng hàng tháng cho nhà cung cấp dịch vụ thì cũng không tránh khỏi tình trạng bị chậm sóng do tín hiệu sóng wifi yếu.

Bạn đăng xem: Cách làm wifi mạnh hơn

Như vậy, bạn đã nắm được 5 cách phát wifi mạnh hơn tại nhà, phát wifi tối đa, đơn giản và hiệu quả chưa? Nếu bạn chưa biết thì không thể bỏ lỡ nội dung bài viết dưới đây.

1. Thay đổi băng tần Wi-Fi

Chuyển đổi băng tần là cách giúp wifi mạnh hơn mà mọi người cần thử một lần. Hầu hết các thiết bị như điện thoại, tai nghe bluetooth, lò vi sóng, thiết bị định vị và các mạng wifi khác đều hoạt động trên băng tần 2.4ghz. Nếu tất cả các thiết bị đều truy cập được thì sẽ làm giảm băng thông của mạng wifi nhà bạn nếu bạn sử dụng băng tần 2.4ghz.

Xem thêm:  12 Cách làm giàu tại nông thôn dễ nhất

Đó là lý do tại sao, nếu có thể, bạn điều chỉnh băng tần tại nhà của mình thành băng tần 5ghz, tránh xa các thiết bị gây nhiễu sóng và có tần số phát sóng 2,4ghz sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ Wi-Fi của bạn.

2. cài đặt bảo mật wi-fi

Nếu bạn bật wifi thì ai cũng có thể truy cập được, khiến việc sử dụng “chùa” ảnh hưởng đến tốc độ mạng do nhiều người dùng chung. Vì vậy việc đặt mật khẩu là điều bạn cần biết để mạng wifi mạnh hơn tránh tình trạng quá tải với quá nhiều lượt truy cập.

Cách thiết lập bảo mật như sau:

  • Bạn truy cập bảng điều khiển bộ định tuyến bằng địa chỉ ip trên trình duyệt của mình. Tiếp theo, trong không dây , chọn bảo mật wpa2 và tạo mật khẩu đủ mạnh, tốt nhất là sử dụng các chữ cái, số và ký tự đặc biệt. li>

3. Điều chỉnh ăng-ten của bộ định tuyến wifi

Đây là cách tăng tốc độ mạng wifi phổ biến, dễ thực hiện và được nhiều người sử dụng. Mỗi bộ định tuyến hỗ trợ 2 ăng-ten (bên trong và bên ngoài).

Nếu bạn thấy bộ định tuyến tại nhà của mình có 2 ăng-ten bên ngoài, hãy điều chỉnh chúng sao cho chúng vuông góc với nhau, một ngang và một dọc. Điều này giúp đảm bảo cường độ tín hiệu cao nhất có thể giữa máy phát và máy thu.

4. Cải thiện tốc độ Wi-Fi bằng cách định vị lại bộ định tuyến

Khi bạn đặt bộ định tuyến wifi vào đúng vị trí trong nhà, nó sẽ giúp tăng tốc độ Internet lên rất nhiều. Bạn nên chọn vị trí lắp đặt hoặc di chuyển bộ định tuyến mạng ra nơi thoáng đãng, cách xa các thiết bị điện tử khác để tránh nhiễu sóng, tốt nhất là ở vị trí trung tâm hoặc càng gần giữa nhà càng tốt.

* Lưu ý: Nếu bạn đặt bộ định tuyến ở một góc của ngôi nhà, góc còn lại sẽ yếu. Hoặc không gian nhà bạn có nhiều cửa, tường, vật che chắn gần nơi đặt thiết bị phát sóng cũng có thể khiến tín hiệu wifi nhà bạn yếu hơn.

5. Nâng cấp bộ định tuyến tại nhà của bạn

So với những thập kỷ trước hoặc chỉ vài năm trước, công nghệ mạng không dây đang thay đổi nhanh chóng, do đó sẽ có những bộ định tuyến cũ không còn đủ tính năng và khả năng tương thích với các công nghệ mới như 5ghz, 802.11ac, 802.11n …

p>

Vì vậy, khi tín hiệu wifi nhà bạn bị suy yếu và gây ra bất tiện do không thể truy cập Internet nhanh chóng, thì việc lựa chọn một bộ định tuyến mới với chất lượng và giá cả hợp lý là điều rất cần thiết để đảm bảo mạng wifi nhà bạn luôn mạnh và ổn định.

Xem thêm: Có nên tắt modem wifi khi không sử dụng không? [Câu trả lời chi tiết]

Qua 5 cách phát wifi mạnh hơn của t2qwifi chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp ích cho tốc độ truy cập mạng gia đình của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thay router với giá rẻ, bảo hành lâu, chất lượng đảm bảo thì hãy gọi ngay đến hotline i t2qwifi để được tư vấn và nhận ưu đãi.

Xem thêm:  14 phong cách làm việc của người Nhật &quotcực hay&quot nên học hỏi

Viết một bình luận