Cách làm xắp xắp Đà Lạt đơn giản, có ngay món ăn vặt vừa rẻ vừa ngon

Cách làm xắp xắp

Xắp xắp là món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt. Thoạt nhìn, món ăn này có nguyên liệu và cách làm tương tự món gỏi khô bò. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là nước chấm có độ chua-cay-mặn-ngọt phù hợp. Vì vậy, nấm đông cô không chỉ là món ăn vặt thông thường mà còn là món ăn vặt rất ngon.

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh này, dù có khao khát đến đâu bạn cũng không thể đặt vé máy bay đi Đà Lạt để được hưởng ưu đãi như vậy. Bạn sẽ làm gì nếu bạn muốn quá nhiều? Câu trả lời rất đơn giản “Muốn ăn thì vào bếp”. Học ngay 2 tuyệt chiêu làm món Đà Lạt chuẩn ngay tại nhà!

1. Nguyên liệu làm bánh xếp Đà Lạt

– Đu đủ xanh: 1kg

– Phổi bò: 0,5kg

– Rau răm, rau húng

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm thuyền bằng chai nhựa cực đơn giản – Bảng Xếp Hạng

– nước dừa tươi

-Dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, xì dầu

– lạc rang

– củ hành tím

2. Cách làm chồng dalat

– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng và chiên vàng đều các mặt. Lấy ra và thấm khô trên khăn giấy.

– Đu đủ xanh rửa sạch, gọt hết mủ, nạo sợi dài. Ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo.

Xem Thêm : TOP 6 cách làm tăng kích thước dương vật bằng tay đơn giản, hiệu quả

– Gan bò cắt miếng vừa ăn. Trộn đều 1 chén bột năng, 1 chén rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối rồi bóp cho hết mùi tanh, nhớt. Sau đó rửa sạch với nước.

– Ướp gan bò với 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe mật ong, 2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe xì dầu, 1 chút tiêu trong khoảng 15 phút.

– Đặt chảo lên bếp và đun nhỏ lửa gan bò trong khoảng 45 phút, cho đến khi gan khô và cứng. Trong quá trình viền bạn vẫn phải đảo liên tục, lửa nên cao hơn lửa vừa một chút, lửa không được quá cao. Tiếp theo, vặn nhỏ lửa để tim và gan hơi cạn nước.

– Pha nước chấm: Cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dấm, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột phở vào nồi đun khoảng 1 phút thì tắt bếp, để nguội. .

– Đu đủ, gan bò, đậu phộng bày ra đĩa, có thể thêm ít ớt bột cho tăng vị. Sau đó cho nước sốt đã nấu vào, trộn đều và thưởng thức!

Xo xo xo là món ăn đơn giản mà dễ nhớ dù được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc. Với 2 chia sẻ của người đẹp, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn – món ăn vặt đặc trưng phố núi, thích hợp cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *