Cách nấu xu xoa bằng rong biển đơn giản mà thanh mát tuyệt vời

Cách nấu xu xoa với rong biển là món ăn thanh mát, giải nhiệt rất tốt. xo xa là gì? Xu Xia là món ăn đặc trưng của miền trung nên hương vị của Xu …

Cách làm xu xoa

Cách nấu xu xoa với rong biển là món ăn thanh mát, giải nhiệt rất tốt.

xo xa là gì?

Xu Xia là món ăn đặc trưng của miền trung nên hương vị của Xu Xia vô cùng dân dã nhưng cũng có một sức hấp dẫn riêng. Xôi xéo gần như thạch, cứng và mềm nhưng hương vị đặc biệt, đậm đà vùng biển. Món Xu Xia được nấu với Xu Xia – một loại rong biển mọc tự nhiên trên các mỏm đá trên mặt biển, và thường chỉ được phục vụ hàng năm từ tháng 12 đến tháng 5 âm lịch.

Bạn đăng xem: Cách làm xu xoa

cách nấu xu xoa bằng rong biển

Rau bina, còn được gọi là rong biển

Đến khu trung tâm mà không ăn xu vàng thì cảm giác về vùng đất này giảm đi một nửa. Nếu bạn ở xa miền Trung mà vẫn còn mềm lòng với món ăn này, hãy đến học cách nấu Xôi xéo với nori và thưởng thức hương vị độc đáo đó nhé!

cách nấu xu xoa bằng rong biển

Ăn xu giúp hạ nhiệt cơ thể từ bên trong

Thành phần

-Seaweed: 100g

– Nước lọc: 2 lít

– Chanh: 1 quả

Cách nấu Xôi xéo với rong biển

Bước 1: Ngâm rong biển trong nước và rửa cho đến khi trong. Ngâm khoảng 4 – 8 tiếng.

Bước 2 : Sau khi ngâm từ 4-8 giờ, vớt ra và rửa sạch với một ít nước.

Cho 2 lít nước vào rong biển, vắt 1 quả chanh vào nồi, bắc lên bếp đun 15 phút cho đến khi rong biển mềm.

Xem thêm:  Cách làm rau muống chua ngọt giòn ngon hấp dẫn

cách nấu xu xoa bằng rong biển

Đừng quên thêm chanh vì chanh sẽ làm rong biển nhanh chóng tan chảy. Nếu không có nó, rong biển sẽ không mềm.

Bước 3 : Sau khi rong biển tan chảy, bạn đổ vào nước và rây để loại bỏ cặn, sau đó đổ vào khuôn, từ từ đông lại thành món ăn dai, mềm và ngon. Sau khi đồng xu đông lại, hãy đổ nó ra và dùng dao cắt lớp dưới cùng của đồng xu để loại bỏ hoàn toàn sạn bám bên dưới.

cách nấu xu xoa bằng rong biển

Xu nhào có màu trắng ngà, ăn dai dai, cắn rất lạ miệng

Bước 4: Đun sôi nước đường Đun sôi nước đường nâu cho đến khi sôi, cho vài lát gừng vào.

Vậy là món giải khát mùa hè đã xong! Xôi xéo mềm, dai, mang hương vị rong biển đặc trưng, ​​khi kết hợp với nước đường ngọt thanh rất hấp dẫn. Cách làm món chân giò hầm rong biển rất đơn giản, cuối tuần này bạn hãy vào bếp trổ tài và mang hương vị miền biển vào bếp của mình nhé!

beemart chúc các bạn thành công!

Toàn bộ nguyên liệu, dụng cụ làm bánh đều có sẵn tại beemart với giá ưu đãi và được nhiều khách hàng lựa chọn. Truy cập ngay beemart để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn! Tham khảo: Cách làm thạch nhiều lớp đẹp mắt

cách nấu xu xoa bằng rong biển

Viết một bình luận