2 cách làm xúc xích phô mai đơn giản mà giòn ngon nhất

Cách làm xúc xích phô mai kéo sợi

Cách làm xúc xích phô mai kéo sợi

1. Cách làm xúc xích phô mai Hàn Quốc hấp dẫn

Công thức làm xúc xích phô mai Hàn Quốc Lớp da mềm, giòn, bọc trong lớp phô mai bào sợi, ăn kèm tương ớt hoặc sốt cà chua luôn là lựa chọn hàng đầu cho món kim chi. Món ăn này là một biến thể của loại phô mai mozzarella nổi tiếng của Ý, được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Dưới đây là các bước chi tiết của món ăn này.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là những nguyên liệu chính cần có để làm món ăn này:

  • 3 cái xúc xích
  • 1 pho mát mozzarella
  • 150g bột mì
  • 50g bột nếp
  • 1 quả trứng (nhiệt độ phòng)
  • 30 gam đường
  • 4 gam men khô
  • 400g vụn bánh mì
  • 1.2. Các bước sơ chế nguyên liệu

    Để làm món xúc xích phô mai Hàn Quốc đúng chuẩn, bạn đọc cần biết cách trộn bột để có được lớp vỏ giòn, không bị mềm theo thời gian. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

    Xem Thêm : 2 cách làm canh bầu nấu tôm ngon, ngọt nước dễ nấu – Eva

    Các bước nhào bột:

    • Đập trứng vào bát và dùng thìa khuấy đều. Cho 30g đường, 4g men khô vào tô, dùng phới khuấy đều một lần nữa.
    • Tiếp tục cho 150 gam bột mì, 50 gam bột nếp, 4 gam muối vào âu. Muỗng áo với bột mì và muối. Thêm 100ml nước ấm và dùng thìa khuấy đều hỗn hợp.
    • Dùng tay nhào bột đến khi không còn dính tay. Bột được ủ lên men bằng màng bọc thực phẩm trong vòng 1 tiếng để bột lên men tốt hơn.
    • Xúc xích:

      • Đun sôi một nồi nước, cho 3 cây lạp xưởng vào chần khoảng 1 phút cho ra hết muối và mỡ. Sau khi luộc 1 phút, vớt xúc xích ra để ráo. Cắt đôi xúc xích bằng dao.
      • Cắt phô mai thành miếng có kích thước bằng xúc xích. Sử dụng nĩa đã chuẩn bị, xâu các nửa xúc xích, sau đó là các lát phô mai.
      • Cho vụn bánh ra đĩa lớn.
      • 1.3. Chi tiết phương pháp sản xuất xúc xích phô mai thơm ngon

        • Sau 1 giờ ủ bột, chuyển bột ra đĩa lớn. Lần lượt cuộn xúc xích và phô mai trên xiên. Dùng tay nhúng vào một ít dầu ăn để loại bỏ phần bột còn bám trên xúc xích. LƯU Ý: Độc giả nên phết một lớp mỏng, vì bột sẽ nở ra khi chiên, cho đến khi hết lớp phủ bên trên.
        • Lăn tất cả xúc xích phô mai tẩm bột trong vụn bánh mì. Ở bước này, bạn đọc nhớ lăn đều hai mặt của xúc xích.
        • Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo sâu lòng. Sau khi dầu nóng, cho xúc xích với phô mai vào chảo, dùng đũa đảo đều. Ở bước này, đầu tiên chiên lửa lớn, sau khi bánh có màu vàng nâu thì vặn lửa nhỏ.
        • Khi bánh chuyển sang màu nâu vàng thì lấy ra. Có thể rắc chút đường bột lên trên nếu thích. Khi bánh đã nguội, rưới sốt cà chua trước khi ăn.
        • 1.4. Hoàn thành và thưởng thức

          Món ăn này có vị giòn của bột bên ngoài và vị mềm béo của phô mai bên trong.

          Món ăn đạt chuẩn khi người đọc cảm nhận được độ giòn tan trong miệng, vị phô mai rất hấp dẫn. Bạn đọc nhớ chấm với tương ớt hoặc mù tạt để món ăn thêm đậm đà nhé.

          2. Cách làm xúc xích que phô mai đơn giản nhất

          Xem Thêm : 2 Cách làm bánh ít lá gai nhân đậu và nhân dừa mềm mịn ngon như ngoài hàng

          Chắc bạn cũng biết phô mai que là một trong những món ăn vặt hấp dẫn mà trẻ em và thanh thiếu niên rất thích. Đôi khi bạn có thể dùng phô mai que để biến tấu nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc nếu bạn cũng thích món ăn này. Cách làm phô mai que rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà hương vị không thua kém gì ngoài tiệm. Chi tiết các bước đơn giản như sau.

          2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

          • 2 cái xúc xích
          • 100 – 150 g phô mai mozzarella
          • 2 que phô mai
          • 2 gam men
          • 160g bột mì
          • 1 quả trứng
          • 110ml sữa tươi không đường
          • 1 gói bột chiên xù (100g)
          • 10 gam đường
          • Gia vị: dầu ăn, muối
          • 2.2. Mô tả quy trình sơ chế nguyên liệu chính

            • Cho bột mì và men nở vào âu trộn đều. Tiếp tục cho 10g đường và chút muối vào trộn đều lần nữa.
            • Hút bột vào thành bát, chừa một lỗ ở giữa. Đập trứng ra bát, thêm 110ml sữa tươi không đường, dùng thìa khuấy đều.
            • Sau khi khuấy đều nếu thấy hỗn hợp hơi đặc có thể cho thêm một ít sữa tươi không đường. Khuấy đều cho đến khi bột có độ sánh nhất định. Nếu không dùng sữa tươi không đường ở bước này, bạn có thể dùng nước lọc để thay thế.
            • Dùng dao cắt xúc xích làm đôi. Chuẩn bị xiên và thêm xúc xích.
            • Phô mai que cắt miếng nhỏ bằng chiều rộng của xúc xích. Nếu bạn có lát phô mai, bạn có thể sử dụng lát phô mai, sẽ tiện lợi hơn.
            • Cho bột vừa trộn vào ly cao, vụn bánh sẽ tạo thành một đĩa rộng.
            • 2.3. Các bước chiên xúc xích phô mai

              • Sau đó nhúng xiên xúc xích phô mai vào một chiếc ly cao. Nhúng đều bột với xúc xích phô mai, sau đó lăn qua bột chiên xù phủ kín bánh mì để phô mai không bị chảy khi chiên.
              • Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun đến khi dầu nóng già thì cho bánh vào chiên ngập dầu, chú ý khi dầu sôi thì tắt bếp.
              • Các bạn nhớ lật đều 2 mặt để bánh chuyển sang màu vàng nâu đều, khi bánh chín vàng đều 2 mặt là có thể tắt bếp.
              • 2.4. Hoàn thành và thưởng thức

                Xếp bánh ra đĩa, rưới tương ớt và sốt majone lên trên. Thưởng thức chiếc bánh vàng óng và giòn này với một lớp phô mai béo ngậy, ăn kèm với ớt bột và nước sốt rất hấp dẫn.

                Bạn có thể ăn xúc xích phô mai Hàn Quốc chính hiệu mà không cần đến nhà hàng. Ngay từ bây giờ, bạn đọc đã có thể tự tay vào bếp làm món bánh này theo hai công thức trên. Chúc bạn thành công với món bánh ngon này và đừng quên theo dõi chuyên mục ẩm thực trên yutre.vn để biết thêm nhiều công thức món ăn hấp dẫn nhé.

                Delu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *