Cách chế biến thực phẩm ăn dặm cho bé an toàn

Cách chế biến thực phẩm ăn dặm cho bé an toàn

Cách nấu ăn dặm cho bé

Video Cách nấu ăn dặm cho bé

Khi bé được 6 tháng tuổi, bé sẽ bước vào giai đoạn ăn dặm. Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể ăn uống bổ dưỡng và ngon miệng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chế biến đồ ăn dặm cho bé an toàn và đúng cách nhé!

Làm thế nào để chế biến thức ăn bổ sung mà không lo mất chất dinh dưỡng Nấu ăn cho bé như thế nào để giữ được chất dinh dưỡng là thắc mắc của nhiều bà mẹ. Trên đây là một số mẹo nhỏ, hi vọng các mẹ có thể lên thực đơn ăn dặm cho bé mà không lo giảm chất:

  • Thịt
  • Không nên nấu thịt ở nhiệt độ cao, nếu thời gian nấu quá lâu sẽ làm giảm dinh dưỡng đạm, bé dễ bị khó tiêu. Chế biến lâu cũng làm mất chất khoáng và vitamin

    • Cũng như thịt, bạn nên đun nước sôi, cho cá vào rồi hạ lửa nhỏ ngay. Nếu chiên áp chảo (chiên), nhớ để cá ráo nước và lăn qua bột cá để cá không bị chảy máu. Chú ý không chiên cá quá nóng, nếu không protein sẽ bị biến tính, cứng lại và mất đi giá trị dinh dưỡng. Lời khuyên tốt nhất của mẹ là chiên cá cho đến khi vàng cả hai mặt, sau đó cho vào lò nướng trong 5-7 phút.

      • Rau
      • Xem Thêm : Cách sơ chế nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô

        Rau là thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy việc chọn mua rau tươi và rửa đúng cách là vô cùng quan trọng.

        Theo thói quen, ngâm rau, quả trong chậu nước đầy lâu ngày sẽ làm mất vitamin B, C và một số khoáng chất. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn chỉ nên ngâm rau củ quả trong chậu nước sạch khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch rau quả dưới vòi nước chảy.

        Hầu hết chất dinh dưỡng của em bé được lưu trữ trong hoặc dưới vỏ của trái cây.

        Cách tốt nhất để nấu rau là nấu trong thời gian ngắn nhất có thể. Nên rửa sạch trước, sau đó gọt vỏ và thái miếng, nấu ngay và ăn ngay sau khi nấu cho đến khi rau chín hẳn. Nấu quá lâu có thể làm mất đi lượng vitamin trong rau, đặc biệt là vitamin C.

        Nếu nấu bột/cháo rau câu thì đợi bột/cháo chín mới cho vào, khi sôi thì tắt bếp. Không nên cho sớm quá sẽ mất vitamin. Các loại dầu như dầu ô liu trẻ em nên được thêm ngay sau khi tắt bếp. Không nên cho dầu vào khi món ăn đang sôi lâu trên bếp vì vi chất dinh dưỡng trong dầu sẽ bị mất đi.

        • sữa
        • Xem Thêm : Mực một nắng làm gì ngon?

          Không nên đun sữa quá lâu, đun đi đun lại nhiều lần sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong sữa và phá hủy các vitamin. Không đun sữa quá 1-2 phút. Các loại thực phẩm khác như bột mì, gạo, rau củ… khi đun với sữa nên cho vào nước đun sôi trước, sau đó mới đổ sữa tươi vào, sau khi đun sôi thì vớt ra ngay, có lợi cho việc bảo quản. Đối với trẻ sơ sinh trong sữa.

          Phương pháp chế biến thức ăn bổ sung cho béChiên (chiên) Với các bé đang trong thời kỳ ăn dặm, mẹ không nên chế biến theo cách này, vì dầu ăn ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra Nhiều độc tố không tốt cho sức khỏe của bé.

          Hấp Đây được xem là cách chế biến thông minh nhất giúp giữ nguyên dưỡng chất thiết yếu trong thức ăn cho bé vì hấp sử dụng nhiệt để làm chín thức ăn nên hương vị thơm ngon. một thời gian dài. Đồng thời, hấp sẽ giúp thức ăn chín nhanh hơn và có màu sắc đẹp mắt hơn.

          Luộc và hầm Phương pháp này được sử dụng nhiều. Nhưng lại khiến món ăn mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Các vitamin và khoáng chất dễ tan trong nước nếu nấu quá lâu (đặc biệt là vitamin nhóm b và c). Để hạn chế thất thoát chất dinh dưỡng, nên hạn chế lượng nước và thời gian nấu (đun nhỏ lửa). Và trong quá trình chế biến thức ăn cho bé, xin vui lòng sử dụng nước sôi (đun sôi).

          Sử dụng lò vi sóng Nhược điểm của việc chế biến thức ăn bằng lò vi sóng là lượng thức ăn được nấu chín ít, nhiều chất dinh dưỡng bị thất thoát do nhiệt. Tuy nhiên, hương vị và giá trị dinh dưỡng của hầu hết các loại rau xanh đều khá tốt so với một số lựa chọn khác.

          Tự chế biến đồ ăn dặm cho bé không chỉ nhanh chóng, dễ dàng mà còn thú vị và ngon miệng hơn cho bé. Nhưng nhiều mẹ vẫn gặp khó khăn trong quá trình chế biến, vì cần phải cẩn thận và kiên nhẫn. Bột ăn dặm Ridielac sẽ là người bạn đồng hành cho mẹ và bé. Với thành phần cân đối toàn diện từ các thành phần tự nhiên và 21 vi chất hỗ trợ sự phát triển của bé trong giai đoạn ăn dặm, mẹ sẽ yên tâm hơn khi cho bé ăn dặm. Ngoài ra, bột rideelac còn có nhiều loại hương vị khác nhau, để bé có bữa ăn bổ dưỡng, phong phú và thú vị.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống