Cách Làm Bánh Bèo Ngon Đúng Chất Hương Vị Việt, Ăn Là Ghiền

Cách Làm Bánh Bèo Ngon Đúng Chất Hương Vị Việt, Ăn Là Ghiền

Cách nấu bánh bèo

Video Cách nấu bánh bèo

Với cách làm bánh bèo dưới đây, bạn sẽ có một món ăn dân dã mà thơm ngon để thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Hãy cùng thử món bánh này và hiểu thêm nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực dân tộc Việt Nam nhé!

Nhiều thực khách khi đến thăm Việt Nam đã bị thu hút bởi những món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn và tinh tế, trong đó có món bánh bèo. Đối với người Việt Nam, bánh bèo là món ăn rất quen thuộc. Ngay cả trong thời đại công nghiệp hiện đại, nhiều người chỉ muốn ăn một đĩa bánh bèo khi đói. Tùy theo từng vùng mà bánh bèo được chế biến theo những cách khác nhau đôi chút nhưng món ăn vẫn làm say lòng nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

Món bánh bèo Bánh bèo là món ăn được yêu thích tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

Thành phần

  • Bột nếp: 170g
  • Bột mì: 70 gam
  • Tinh bột (có thể dùng bột sắn): 10 gam
  • Bột sắn dây: 15 gam
  • Nước lọc: 635ml
  • Nước dừa: 30ml
  • Tôm tươi: 200 gam
  • Tôm khô: 200 gam
  • Đậu xanh, hành lá: 100 gam
  • Ớt tươi và dứa
  • Gia vị: muối, đường, me, dầu ăn, bơ hạt điều
  • Các bước thực hiện

    Làm tôm và đậu xanh

    Tôm được luộc trong nước dừa để ngọt thịt. Khi tôm chín, vớt ra, bóc vỏ và xay nhuyễn.

    Tiếp theo cho tôm vào chảo không dính nướng với 10ml dầu ăn trên lửa nhỏ, nêm 1/4 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường và 1/2 thìa cafe hạt nêm. Nướng tôm cho đến khi khô, tắt bếp và để nguội.

    Đậu xanh ngâm nước 3 tiếng, vo sạch, luộc hoặc hấp chín.

    Xem Thêm : Cơm rang hải sản: Cách làm cơm chiên hải sản giòn ngon tại nhà 2023

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn. Để hành có màu xanh đẹp mắt, khi dầu nóng, bạn cho hành vào, tắt bếp và đảo đều tay.

    Ngâm đậu xanh trong nước Ngâm đậu xanh trong nước rồi đãi sạch

    Làm mắm tép

    Bước thứ hai của cách làm bánh bèo là làm mắm tôm. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm, vớt ra thấm khô (để lại nước ngâm tôm).

    Cho tôm vào máy xay, xay đến khi khô. Sau đó, nướng tôm khô trên lửa nhỏ, nêm 1/4 thìa hạt nêm, 10ml dầu điều và 1/2 thìa đường cho vừa ăn, đảo đều. Nướng khoảng 10 phút đến khi khô lại thì tắt bếp, để nguội.

    Cắt dứa thành miếng rồi ngâm tôm khô và vỏ tôm vào nước cho chín. Cho ớt băm và nước mắm vào nước này để làm nước chấm bánh bèo.

    Cách làm bột mì ít gluten

    Băm nhỏ dứa với 10ml nước và lọc qua rây để loại bỏ bã.

    Cho bột mì, bột nếp, bột năng và bột năng vào tô cùng nước lọc, khuấy đều cho bột tan hết. Cho 1 thìa cà phê muối, nước lá dứa vào bát khuấy tan.

    Xem Thêm : Cách làm túi sữa chua trái cây ngon tuyệt, để dành ăn cả tuần

    Công đoạn pha bột Công đoạn pha bột trong cách làm bánh bèo

    Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất một ngày. Lưu ý: Phải thay nước 3-4 lần, đổ nước ngập mặt bột, thêm lượng nước như trên, khuấy đều rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh.

    Cuối ngày lấy âu đựng bột ra, lược qua một lần rồi cho 15ml dầu ăn, 1 thìa cafe muối vào âu, khuấy đều.

    Cách làm bánh bèo ngon

    Đổ nước vào xửng hấp và để nước gần giá hấp. Đun nước sôi rồi cho cốc vào đợi 5-6 phút cho cốc ấm lên.

    Tiếp theo, múc bột vào từng âu và tùy theo độ dày của bánh mà đậy nắp từ 5-7 phút. Bánh chín khi bột trở nên trong suốt.

    Tận hưởng

    Khi bánh nguội, bày ra đĩa, rưới mắm tôm, ruốc, hành phi, đậu que, nước mắm lên trên là có thể thưởng thức. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm bánh mì giòn hoặc tóp mỡ để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Một số lưu ý về cách làm bánh bèo truyền thống

    • Mắm tôm nếu dùng không hết thì bảo quản trong lọ thủy tinh để trong tủ lạnh, lấy ra dùng dần.
    • Không nên cho muối tôm khô vào vì tôm đã mặn sẵn rồi.
    • Khi thay nước cho bột nhớ đong lượng nước cẩn thận, vì nếu cho nhiều nước bột sẽ bị nhão.
    • Nếu có điều kiện, bạn nên để bột nghỉ 2 ngày để bột nở và săn chắc, không quá cứng.
    • Đun lửa to khi đổ bột vào âu để tạo độ xoáy sâu cho bánh, đậy nắp và giữ nước sôi, bánh sẽ rất ngon.
    • Ngoài Cách làm bánh bèo truyền thống ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh bèo Huế , cách làm bánh bèo miền Trung cũng có rất nhiều món hấp dẫn. sự lựa chọn cho bạn Tùy chọn.. bánh bèo là một món ăn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa nửa buổi. Chúc các bạn thành công và có món bánh ngon!

      Nếu bạn muốn học làm bánh Việt và nâng cao kỹ năng làm bánh của mình, bạn có thể tham khảo các khóa học làm bánh Việt của bếp trưởng Á Âu.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống