Cách nấu bánh canh mặn miền Tây đơn giản tại nhà

Cách nấu bánh canh mặn miền Tây đơn giản tại nhà

Cách nấu bánh canh mặn

Video Cách nấu bánh canh mặn

Bánh canh mặn miền Tây không chỉ là món ăn quen thuộc với người dân địa phương mà còn là món đặc sản thu hút du khách thập phương. Cách thực hiện món canh mặn kiểu Tây không quá cầu kỳ, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo công thức nấu bánh xèo ngon của Saigon Star Trek sau đây nhé!

Bánh canh mặn miền Tây (Ảnh: Internet)

1. Thành phần: 5 phần

Cách nấu canh mặn kiểu miền Tây không khó nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế ban đầu cho đến sơ chế nguyên liệu. Nếu như trước đây muốn ăn banchong phải làm banchong với bún thì nay bún ăn liền có thể làm ở nhiều nơi, rất tiện lợi. Cách chế biến món canh mặn kiểu Tây tuy đơn giản nhưng làm lâu nên người ta thường chọn món canh mặn ăn liền. Saigon Star Travel sẽ chia sẻ công thức nấu phở cuốn đơn giản.

Thành phần cơ bản:

  • Bánh canh: 500gr
  • Tôm tươi: 500 gam
  • Thịt heo bằm: 300gr
  • Dừa nạo: 400 gam
  • Gia vị: đường, mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu…
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt…
  • Cần lựa chọn guyên liệu tươi ngon và phải có vị ngọt tự nhiên (Ảnh: Internet)

    Món ăn này sử dụng tôm tươi nên khi chọn nguyên liệu chú ý giữ được vị ngọt tự nhiên. Tôm phải là loại còn sống hoặc bên trong có màu xanh trong, không đục, nội tạng cá hoàn chỉnh và dính chặt vào nhau. Dừa tươi dùng để làm nước cốt dừa thì nước lèo mới có vị béo và thơm.

    2. Cách nấu canh mặn kiểu miền Tây

    Xem Thêm : Bật Mí Cách Làm Kho Quẹt Ngon Bất Ngờ Tại Nhà

    Bước đầu tiên: chuẩn bị tài liệu

    Tôm rửa sạch với nước muối nhạt hoặc nước dừa tươi rồi bóc vỏ, băm nhỏ. Nêm thịt băm với một ít muối và hạt tiêu. Rau sống nhặt bỏ lá úa, lá úa, rửa sạch. Hành xắt nhuyễn. hành tím bóc vỏ thái mỏng, ngò rí cắt nhỏ

    Tôm rửa sạch sau đó bóc vỏ và băm nhuyễn (Ảnh: Internet)

    Cho tất cả dừa vào tô sạch hoặc nồi lớn. Thêm 1 cốc nước ấm và vắt lấy nước cốt. Các bạn cho vào dừa khoảng 2 lít nước để lấy nước dừa làm nước lèo.

    Dừa nào cho vào một thau to và vắt lấy nước cốt (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Xử lý

    Đặt chảo dầu lên bếp, cho hành tím vào phi thơm thì vớt hành ra và thay dầu trong chảo a. Sau đó cho thịt vào xào, gần chín cho tôm vào xào tiếp. Khi tôm chuyển sang màu vàng cam hoặc đỏ thì đảo thêm khoảng 2-3 phút là món xào đã hoàn thành. Bạn để riêng ra đĩa.

    Tiếp theo, đun sôi nước cốt dừa, cho tôm và thịt đã chiên vào, nêm nếm gia vị, đường, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Cuối cùng cho cánh bánh vào nồi đun khoảng 2 phút đến khi bánh chín thì tắt bếp. Nhanh tay đổ nước cốt dừa vào, nấu khoảng 2 phút thì múc ra tô.

    Xem Thêm : 3 cách làm nước mắm ăn bánh ướt thơm ngon miễn bàn – Digifood 

    Nhanh chóng đổ nước cốt dừa và để soi trong 2 phút (Ảnh: Internet)

    Bước thứ ba: thành phẩm

    Chia súp thành từng phần lớn và ăn kèm với hẹ, ngò và hành khô. Nếu thích ăn cay, bạn có thể ăn kèm vài lát ớt hoặc sa tế luộc.

    Múc ra tô và thưởng thức (Ảnh: Internet)

    3. Cách làm món canh mặn miền tây

    saigon star travel vừa chia sẻ cách làm bánh căn miền tây ăn liền. Vậy tôi nên làm gì nếu không mua được sản phẩm này? Câu trả lời là bạn hãy làm bánh xèo tại nhà. Nguyên liệu rất đơn giản, 300 gam bột gạo, 1 thìa bột năng. Bạn trộn đều hai loại bột khô này với nhau, sau đó cho từ từ nước sôi vào và dùng đũa khuấy đều. Khi bột đã nguội, dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn. Bạn có thể cán mỏng hoặc cho vào máy ép để tạo thành sợi mì theo ý muốn. Nếu chú ý ăn ở đâu thì mình sẽ đến đó vì bánh thủ công không để được lâu.

    Bột nguội thì nhào bằng tay để tạo thành một khối mịn (Ảnh: Internet)

    Có thể dùng tay hoặc dụng cụ để cho ra những sợi bánh canh như mong muốn (Ảnh: Internet)

    <3 saigon star travel chúc bạn thành công!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống