Cách làm bánh canh tôm thơm ngon chuẩn vị – Bách hóa XANH

Cách làm bánh canh tôm thơm ngon chuẩn vị – Bách hóa XANH

Cách nấu bánh canh tôm

Video Cách nấu bánh canh tôm

Bánh canh tôm ấm nóng, bổ dưỡng là sự lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn của bạn. Cùng rau chùm ngây vào bếp và làm ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng đơn giản, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy làm thử món ăn này cho gia đình mình nhé. Hãy bắt đầu trong bộ phận màu xanh lá cây bằng cách chuẩn bị và làm súp tôm truyền thống.

1 bánh canh tôm truyền thống

Thành phần

Cách Nấu Canh Tôm Đơn Giản

Bước đầu tiên là sơ chế tôm

Sơ chế tôm

Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ râu và chân. Tiếp theo, bóc bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó rửa sạch với một chút nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh của tôm.

Bước thứ hai là chuẩn bị các tài liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm rơm cắt đôi, bỏ phần đất sét rồi đập dập, rửa sạch rồi ngâm nước muối nhạt khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra rửa lại với nước một lần nữa và để thật khô.

Cho lượng gia vị vừa đủ (muối, đường, ớt, tiêu…) vào thịt xay và trộn đều.

Bánh chưng khi mua về bạn rửa qua nước ấm rồi để riêng, để ráo nước. Nếu không thích dùng bánh chưng bán sẵn, bạn cũng có thể tự làm món bánh canh vừa sạch vừa ngon.

Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 3>Chiên Tôm, Thịt, Nấm

Xào hỗn hợp tôm, thịt, nấm

Cho dầu ăn vào chảo, lần lượt phi thơm hành, tỏi, ớt bột.

Cho thịt bằm vào đảo đều cho đến khi hành, tỏi, ớt bột và thịt bằm quyện lại thì tiếp tục cho tôm vào trộn đều khoảng 1 phút thì cho nấm rơm vào.

Trộn đều rồi cho 100ml nước vào, thêm 1/2 thìa muối (loại thìa nhỏ bạn dùng khi ăn sữa chua) sao cho vừa ăn, tiếp tục khuấy nhẹ tay và đun nhỏ lửa cho đến khi sôi. Tắt lửa.

Bước thứ tư là nấu canh tôm

Nấu bánh canh tôm

Đun sôi khoảng 1,5 lít nước, cho bánh cuốn vào và nêm 1/2 thìa muối. Đợi khoảng 5-7 phút cho bánh chín thì cho tôm, thịt,…

Lúc này bột và thịt đã chín, mọi người có thể nêm lại theo khẩu vị của gia đình.

Thành phẩm

Xem Thêm : 2 Cách làm trứng vịt lộn ngải cứu hầm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Bánh canh tôm

Một bát bánh canh tôm thơm ngon khó cưỡng. Hương vị đậm đà là nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Ăn một miếng bánh canh, thử một miếng tôm, ăn một miếng thịt và một miếng nấm, húp lại nước dùng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khó cưỡng của món ăn này.

2 bánh canh tôm

Thành phần

Cách Nấu Canh Tôm Đơn Giản

Bước đầu tiên của sơ chế nguyên liệu thô

Xương gà mua về rửa sạch, để ráo. Nấm rơm cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi. Gọt vỏ hành tây và cắt hành tây theo chiều dọc theo nhiều hướng.

Củ cải daikon gọt vỏ, bỏ cuống, cắt thành từng lát và tiếp tục cắt đôi từng lát. Mùi tây bạn mua về rửa sạch rồi thái nhỏ

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc tôm

Tôm ngâm nước muối nhạt để khử mùi tanh, sau đó bóc chỉ lưng tôm, rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Cho 3,5 lít nước vào nồi bắc lên, đợi nước sôi thì cho tôm vào luộc chín. Sau 3 phút vớt tôm ra, để nguội bóc vỏ.

Luộc tômLuộc tôm

Bước thứ ba là ướp chả cá

Cho vào tô250g mực, thêm ½ thìa hành phi, 1 thìa hành lá và rau mùi, ¼ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, trộn đều. Sau đó đeo găng tay, lấy một lượng chả cá vừa đủ và nặn thành từng viên chả.

Ướp chả cáƯớp chả cá

Bước thứ tư là nấu nước dùng

Đun lửa to cho nồi nước dùng tôm vừa đun sôi, cho 1kg xương gà, 200g nấm rơm, 300g củ cải trắng, ½ muỗng cà phê tiêu, hành ngò vào. Khi nước sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình và tiếp tục nấu.

Cho2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa đường phèn, 2 thìa bột điều vào nồi.

Bạn đun lửa vừa trong khoảng 1 tiếng, vớt bọt và lọc bỏ xương gà, sau đó cho thịt viên vào đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Thành phẩm

Bát bún vừa chín tới chan nước dùng ngọt thanh từ xương gà và các loại củ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước lẩu đậm đà, thịt tôm chắc, chả dai. Vào bếp và trổ tài, cả nhà sẽ thích mê cho mà xem!

Canh tôm ba chỉ

Thành phần

Cách Nấu Canh Tôm Đơn Giản

Xem Thêm : [Tuyệt Chiêu] Cách Nấu Cơm Yến Mạch đơn Giản Nhanh Chóng

Bước 1 Sơ Chế Tôm, Chân, Đuôi Heo

Đầu tiên cạo sạch lông chân và đuôi, sau đó rửa sạch bằng nước muối cho hết mùi hôi, sau đó chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho chân giò và đuôi lợn vào nồi nước đang sôi nấu khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.

Tôm khôNgâm nước khoảng45 phút cho mềm.

Sơ chế và luộc đuôi, giò heoSơ chế và luộc đuôi, giò heo

Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Tiếp theo, bạn gọt vỏ 1/2 củ daikon và cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá và rau mùi nhặt bỏ, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. ớt băm nhỏ.

Gan heo rửa sạch với muối và giấm, sau đó cho vào nồi nước sôi đun trong khoảng 10-15 phút cho gan chín.

Tiếp theo, luộc bánh chưng trong vòng 3-5 phút rồi vớt ra để ráo.

Cắt củ cải trắng và luộc bánh canhCắt củ cải trắng và luộc bánh canh

Bước thứ ba là nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nướctôm khô vào đun khoảng 5-7 phút. Sau đó, thêm chân giò, bím tóccủ cải vào món hầm.

Khi nước sôi, cho 2 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1/4 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm vào, nấu 10-15 phút.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Thành phẩm

Cho bánh chưng đã nấu vào bát, xếp chân giò, gan, đuôi, tôm theo thứ tự. Cuối cùng cho nước dùng vào và rắc ít hành lá, ngò rí lên trên. Món ăn nóng hổi vừa thổi vừa ăn rất thích hợp chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần. Thử ngay bây giờ!

Tô bánh canh tôm đuôi heo hấp dẫnTô bánh canh tôm đuôi heo hấp dẫn

Chỉ trong khoảng 45 phút là bạn đã có thể chế biến món bánh xèo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện cho cả gia đình nào.

Xem thêm:

>>Cách nấu canh cá đen thơm ngon, dễ làm, không tanh tại nhà

>>Cách nấu giò heo ngon, thịt mềm, nước dùng ngọt

>> Trổ tài làm món bánh canh chả cá đơn giản mà ngon đãi cả nhà

Chọn mua tôm tươi ngon, chất lượng để làm bánh xèo tại Bách hóa Xanh:

Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống