Cách nấu bánh chưng ngon, dẻo, xanh – Quán Ngon 138

Cách nấu bánh chưng ngon, dẻo, xanh – Quán Ngon 138

Cách nấu bánh chưng

Video Cách nấu bánh chưng

Muốn bánh chưng dẻo, thơm, xanh thì người làm bánh cần có kỹ năng chọn nguyên liệu, làm bánh, nấu bánh

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chưng

Muốn có bánh chưng ngon, bạn cần có nguyên liệu chất lượng. Gạo dùng làm bánh phải dùng gạo nếp Hoàng Hoa hoặc nếp Shanla để đảm bảo độ dẻo và thơm. Đặc biệt đối với đậu tây, bạn phải chọn loại đậu hải sản có vị béo, thơm và màu sắc tươi sáng.

Ngoài gạo và đậu xanh là hai nguyên liệu chính để làm bánh trung thu, thịt để làm bánh trung thu cũng vô cùng quan trọng. Thịt ba rọi ngon nhất là thịt ba chỉ hoặc thịt mông, không quá nhiều nạc và mỡ.

Lá tung Có hai loại: lá tung to làm lớp ngoài và lá tung nhỏ làm lớp lót bên trong. Lá phải là lá trơn, không quá non cũng không quá già, màu xanh đậm, bóng, thân nhỏ. Một số vùng không dùng lá dong để gói bánh dày mà dùng lá chuối, nhưng bánh sẽ không có mùi thơm và màu xanh đặc trưng.

Bên cạnh các nguyên liệu chính nêu trên, việc làm bánh chưng còn cần có hạt tiêu, lạt buộc và gia vị.

Nguyên liệu chính để làm bánh chưng

Cách nấu Banzhong

Luyện bánh chưng xanh dẻo, thơm, từ khâu sơ chế bánh, gói bánh, nấu bánh cho đến vớt bánh ra đều trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Chi tiết như sau:

Chuẩn bị tài liệu

Thịt heo: mua về rửa sạch, chặt miếng lớn, ướp với mắm, mì chính, hạt tiêu.

Xem Thêm : Bỏ túi 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon, đơn giản

Thịt lợn gói bánh chưng phải được thái thành từng sợi dài và tẩm ướp gia vị

Lá đông: rửa sạch bằng nước, sau đó phơi nơi thoáng gió. Cẩn thận không để lá bị khô hoặc quá khô. Lá dong sau khi ráo nước thì cắt bỏ cuống cho vào nồi để nấu bánh. Nếu bạn dùng khuôn để bọc bánh, hãy cắt giấy bạc có chiều dài gấp 2 lần khuôn.

Gạo nếp: Ngâm gạo nếp trong nước lạnh ít nhất 2 tiếng để gạo nở đều, sau đó vo gạo, cho muối trắng vào trộn đều. Bạn nên xóc gạo với nước lá cẩm để tăng màu xanh cho bánh.

Đậu xanh: Đậu xanh ngâm nước, đãi sạch vỏ. Cho đậu xanh ra rổ, hấp chín thành những viên tròn có thể dùng làm nhân bánh.

Túi bánh

Những chiếc bánh đạt tiêu chuẩn phải vuông vắn, đầy đặn, không bị biến dạng nên với những người không thạo về thẩm mỹ hay theo đuổi sự hoàn mỹ thường phải nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc khuôn. Không có nhiều khác biệt giữa gói bánh chưng bằng tay và dùng khuôn gói bánh chưng.

Tự tay gói bánh chưng

Nếu bạn gói bánh chưng bằng tay, 4 chiếc lá lớn được xếp vuông góc với nhau, trong đó 2 chiếc lá úp xuống và 2 chiếc lá úp xuống. Lần lượt xếp ½ gạo, ½ đậu xanh, thịt, gừng, hành rồi đổ tiếp ½ đậu xanh, ½ gạo lên trên. Cuối cùng, dùng tay gấp lá lại và dùng thìa buộc chặt bánh lại để bánh bên trong không bị bung ra. Tuy nhiên, đừng buộc chặt quá vì gạo và đậu sẽ nở ra sau khi luộc.

Làm bánh chưng hình khối, có thể dùng làm khuôn

Trong trường hợp Banzhong bọc khuôn, bạn xếp xen kẽ các lớp lá mùa đông và cho gạo, đậu, thịt, gừng và hành vào. Cần lưu ý khi xỏ phải nhấc khuôn thật khéo léo để tránh lá mùa đông bị bung ra.

Bánh bánh

Công đoạn nấu bánh tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, dưới nồi nấu bánh phải lót một lớp lá dong để bánh không bị vón cục, đồng thời đẹp mắt. màu xanh lá. Ngoài ra, nước trong nồi phải ngập mặt bánh, lửa không nên quá cao mà nên để lửa nhỏ để bánh chín đều. Ngoài ra, khi nấu bánh, nước trong nồi đã cạn thì phải cho thêm nước nhưng phải là nước sôi, không nên cho nước lạnh sẽ làm gạo sống, bánh không ngon. tốt.

Quán ăn ngon 138

Xem Thêm : Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức

Địa chỉ: 138 nam kỳ khởi nghĩa, phường bến nghé, quận, tp.Y Học Cổ Truyền Đông Y

ĐT: 0906267986. 028.38206666 – 028.38279666 – 028.38257179

Email: ngoc13[email protected]

URL: www.quangngon138.com

Facebook: https;/www.facebook.com/quanngon138

Muốn bánh chưng được xanh, dẻo, thơm khi luộc phải cho vào nồi gang và đảm bảo nước luôn ngập

Bánh chưng phải nấu trong 12 tiếng. Khi tắt lửa không lấy bánh ra ngay mà đợi nhiệt độ trong nồi hạ xuống. Vớt bánh chưng ra ngâm vào chậu nước lạnh để vỏ se lại và giữ được độ dẻo. Đặt bánh lên quầy và dùng vật nặng ấn xuống (nhấn bánh). Bước này giúp bánh cứng lại và loại bỏ bớt nước bên trong.

Cách tiết kiệm bánh chưng

Ngày nay, tủ lạnh ra đời giúp việc bảo quản banzhong dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do nhiệt độ trong tủ lạnh rất thấp nên cơm bên trong sẽ cứng lại nên tốt nhất bạn nên hấp chín hoặc cho vào lò vi sóng trước khi ăn.

Nếu để bánh chưng ngoài trời cần để nơi thoáng mát, khi ăn không đậy kín bánh mà chỉ cần bóc ra là được.

Bánh giò không chỉ là món ăn, mà còn là món quà Tết ý nghĩa

Đây là một số bí quyếtnấu bánh trung thu cho ngày Tết ngon, dẻo và thơm. Mong rằng qua những chia sẻ này, những chiếc bánh của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn, thêm phần ấm cúng và vui vẻ cho bữa cơm sum họp.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống