Nàng dâu chia sẻ cách nấu bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng

Nàng dâu chia sẻ cách nấu bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng

Cách nấu bánh đa cua

Video Cách nấu bánh đa cua

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn mới cho gia đình để thay đổi khẩu vị ngày cuối tuần, sao không vào bếp làm ngay một nồi bánh đa cua Hải Phòng!

Bài viết dưới đây sẽ là công thức chi tiết của món bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng

Thời gian nấu:60 phút4 người

1 nguyên liệu làm bánh đa cua Hải Phòng

  • Bánh tráng đỏ/bánh tráng trắng tùy chọn: 400g
  • 400g cua đồng nướng
  • Sườn sụn 300g
  • 150g thịt heo bằm
  • Tôm khô một phần chả cá 100g
  • 300g rau muống
  • 6 quả cà chua
  • Rau sống tự chọn
  • 20 g nấm
  • 10 gam bánh mì
  • 10 gam hành khô
  • Hành lá – Kiểu Trung Quốc 10g
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm…
  • Hai phương pháp làm bánh đa cua Hải Phòng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mỡ rửa sạch, thái hạt lựuMỡ rửa sạch, thái hạt lựu

    Rửa sạch mỡ và thái hạt lựu.

    Tôm khô ngâm nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch.

    Nấm mèo ngâm nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi.

    Lá giả rửa sạch, chọn lá to làm giả, băm lá nhỏ trộn với thịt bằm.

    Chuẩn bị tài liệu

    Cà chua rửa sạch, bổ trầu. Hành khô bóc vỏ và thái lát mỏng, hành lá, rau sống và rau mùi tây nhặt và rửa sạch 2-3 lần với nước, thái nhỏ.

    Nếu dùng bánh tráng khô thì ngâm nước khoảng 5 phút để bánh nở đều, còn nếu dùng bánh tráng tươi thì bỏ qua bước này.

    Bước 2: luộc sườn

    Nấu sườn trong khoảng 2-3 phút

    Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh nấu khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp, đổ nước đi, rửa sạch sườn lợn dưới vòi nước chảy một lúc. lần nữa.

    Xem Thêm : 2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức

    Cho sườn vào nồi, thêm 2 lít nước và ninh trong 30-40 phút. Bạn có thể phi thơm 2-3 củ hành khô rồi cho vào để sườn khử mùi và dậy mùi thơm.

    Dùng rây lọc bỏ mai cua, lấy nước cua

    Cho các miếng cua đã xay vào tô nước lớn, khuấy đều và dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua hòa đều với nước, lặp lại bước này 1-2 lần. Sau đó, dùng rây loại bỏ phần vỏ cứng, chắt lấy nước cua đun sôi.

    Bước 3: Đun nước cua để lấy gạch

    Lọc nước cua lấy gạch

    Sau khi cho vào nồi nước gạch cua, bạn cho thêm một chút muối rồi dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi nước chuyển sang màu đục thì dừng lại. Sau khi sôi, gạch cua sẽ nổi lên mặt nước, bạn hãy dùng thìa múc ra khỏi soong cho vào tô, nước cua sẽ tiếp tục chảy ra để sử dụng Nấu nước dùng.

    Bước 4: Làm bánh thịt heo quay

    Trộn đều thịt băm với nấm hương và lá nguyệt quế xắt nhỏ, nêm ½ thìa hạt nêm, 5 g hành khô và 1 thìa cafe tiêu. Để hỗn hợp trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

    Trải những chiếc lá ngụy trang đã rửa sạch trên một mặt phẳng (mặt lá sáng bóng úp xuống).

    Làm chả

    Lấy 1 thìa thịt băm vừa đủ lên mặt lá, dàn đều rồi cuộn lại, dùng cán lá hoặc tăm nhọn cố định lại. Lần lượt làm như vậy cho đến khi bạn dùng hết lá và thịt.

    Cho dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng, cho chả giò vào nồi, chiên lửa vừa cho gần chín rồi cho ra đĩa.

    Bước 5: Vớt rau muống

    Rau muống

    Rau muống sau khi rửa sạch, đun sôi khoảng 1 lít nước, thả rau muống vào, nêm chút muối để rau có màu xanh. Vớt ra khỏi nồi đun sôi trong 3-5 phút và chần qua nước lạnh trong 5-7 phút để rau củ được giòn.

    Bước 6: Làm chả cá thịt mỡ

    Làm nóng chảo, cho tóp mỡ đã cắt nhỏ vào nồi đảo đều (không đậy nắp), đảo tóp mỡ gần như chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho tóp mỡ ra đĩa, phi thơm hành khô. Cắt thành từng miếng và cho vào phần mỡ thừa vừavào, khi hành hơi ngả sang màu vàng thì tắt bếp ngayvớt ra, để ráo.

    Chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại khoảng 15ml trong chảo, cho các miếng cua vào đảo đều rồi cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm. Khi gạch chín vớt ra một cái bát.

    Xem Thêm : Bật mí 10 quán cà phê Phú Nhuận phong cách độc lạ cực xinh

    Tiếp tục dùng nồi vừa nấu gạch cua, cho 15ml dầu vào, khi dầu nóng cho cà chua băm nhỏ vào xào sơ miếng trầu, sau đó nêm 10ml nước mắm, khuấy đều và cho ra bát.

    Cho dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng cho chả cá vào chiên vàng đều hai mặt, cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 7: Làm bánh canh

    Làm bánh canh

    Sau khi sườn mềm, vớt sườn ra một cái bát khác rồi đổ nước ninh thịt cua vào nồi nước dùng sườn, thêm 2 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, cho tôm khô vào nồi đun đến khi mềm, vớt ra. Sau đó cho cà chua đã xào vào, nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn.

    Trôi bánh tráng qua nước sôi (dùng nồi nước khác), sau đó cho vào tô, thêm hẹ, gạch cua, tôm, rau muống, hành, nêm gia vị b >, sau đó cho nước dùng vào bánh tráng.

    3 thành phẩm

    Bánh cua xốp, dai

    Bánh ghẹ thịt mềm dai có hương vị thơm ngon, màu sắc của gạch cua đồng, bánh tráng mềm không nát, lá lốt đậm đà, nước lèo trong vị ngọt tự nhiênKết hợp với mùi thơm của hành lá và các món ăn kèm khác.

    Bánh ghẹ hải sản đã sẵn sàng, bạn hãy thử làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Đừng quên chú ý đến hệ thống xanh để có nhiều món ngon hơn nhé.

    Mua nguyên liệu làm bánh đa cua tại Bách hóa Xanh:

    Có thể bạn quan tâm

    >>Cách chọn bánh tráng ngon để làm bánh tráng trộn

    >>Mẹo Bảo Quản Bánh Tráng

    >>Cách làm bánh tráng hến Hội An ngon

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống