Công thức món dạ dày hầm tiêu thơm ngon bổ dưỡng – Digifood

Công thức món dạ dày hầm tiêu thơm ngon bổ dưỡng – Digifood

Cách nấu bao tử hầm tiêu đen

Video Cách nấu bao tử hầm tiêu đen

Dạ dày hầm tiêu xanh không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này cũng đặc biệt phù hợp với phụ nữ mang thai, rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và con. Hãy cùng digifood làm món ăn này nhé!

1. Giới thiệu món hầm tiêu xanh

Dạ dày (hay còn gọi là dạ dày lợn) được coi là một vị thuốc tốt trong Đông y. Thịt ba chỉ tính ấm ngọt, ích tỳ vị, đại bổ cho người yếu. Ngoài ra dạ dày còn được dùng để chữa nhiều bệnh khác như suy nhược, thiếu máu, viêm gan,…

Ớt xanh có đặc tính chống viêm nên có thể giúp điều trị bệnh viêm khớp. Người máu lưu thông kém có thể sử dụng bột tiêu đúng cách và thường xuyên sẽ giúp cải thiện quá trình lưu thông máu.

Lòng và bao tử giòn, dai kết hợp với nước canh chua ngọt cay cay độc đáo của ớt xanh thực sự là một món ngon không thể bỏ qua.

Xem Thêm : Cách nấu súp cua thập cẩm thơm ngon tại nhà. – TroGiupNhanh

2. Thực hành món dạ dày hầm tiêu xanh

  • Khẩu phần: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian nấu: 30 phút
  • Tổng thời gian: 50 phút
  • 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái ba chỉ heo (khoảng 500g)
    • 7-8 quả ớt xanh (nếu không có ớt xanh bạn có thể dùng khoảng 25-30 hạt để thay thế)
    • 1 củ cải trắng
    • 200g củ sen
    • 1 lát gừng
    • Rau sống ăn kèm: cải xoong, mồng tơi
    • Hành, giấm trắng, hạt nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt, phèn chua
    • Nước hầm xương hoặc nước dừa tươi (1,5 – 2 lít)
    • Các nguyên liệu

      digi gợi ý một số món ngon từ thịt lợn:

      • 3 cách làm tai heo chua ngọt ngon
      • Cách làm món bánh chuối nướng ngon
      • 2.2. Cách thực hiện

        Bước 1: Sơ chế dạ dày

        Đây là bước đặc biệt quan trọng vì nếu không làm cẩn thận, dạ dày sẽ bị hôi và món ăn khi ăn sẽ mất đi hương vị. Các bước khử mùi tanh và làm sạch bao tử như sau:

        • Xoa bên ngoài dạ dày bằng muối và giấm (xoa là để loại bỏ tạp chất).
        • Bạn lộn ngược dạ dày từ trong ra ngoài, cạo sạch màng và cắt bỏ phần mỡ thừa. Lau sạch vết dính và mùi hôi bằng muối, giấm trắng (hoặc chanh tươi). Sau đó rửa sạch với nước. Bạn cũng có thể giặt lại với phèn chua hoặc rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và chất bẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
        • da day ham tieu xanh 2

          • Cắt đôi dạ dày, để ráo, bắc lên bếp đun sơ qua. Bước này sẽ giúp dạ dày giòn và đậm đà hơn.
          • Nướng sơ trên bếp

            • Lưu ý: Nếu không muốn nướng, bạn có thể nấu lòng bò với nước pha loãng với rượu (300ml nước và 20ml rượu trắng), thêm vài nhánh gừng . Nướng chín cả hai mặt rồi lấy ra
            • Sau đó, rửa sạch bụng với nước, thấm khô, chặt miếng vừa ăn (bò sẽ teo khi hầm với ớt xanh nên đừng thái nhỏ quá sẽ không giòn) .
            • Xem Thêm : Mách bạn bí quyết nấu xôi thơm và dẻo như ngoài hàng

              Dạ dày hầm tiêu xanh

              Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

              • Củ cải trắng gọt vỏ, bỏ đầu và đuôi, cắt khúc dài 3cm, thái miếng vừa ăn.
              • Củ sen rửa sạch, cắt lát mỏng khoảng 1cm
              • Rau muống và cải xoong bỏ rễ, rửa sạch, để ráo
              • Hành tây bóc vỏ và băm nhỏ.
              • Ớt xanh rửa sạch
              • Bước 3: Nêm gia vị

                • Phần gia vị gồm: 1/2 trái ớt xanh, 3 lát gừng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, để trong một cái bát và nghiền nát.
                • Sau đó cho hỗn hợp đã xay vào phần dạ dày đã sơ chế, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho dạ dày thấm gia vị.
                • Bước 4: Thông dạ dày

                  • Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào xào khoảng 5 phút cho thịt chín tái. Bước này sẽ giúp dạ dày thấm gia vị, đậm đà hơn. (Lưu ý: Khi ăn không nên lật bụng quá lâu sẽ rất cứng).
                  • Cho nước dừa tươi vào nồi lòng, thêm củ sen, củ cải trắng và ớt xanh còn lại. Đun sôi nước, sau đó giảm nhiệt để đun nhỏ lửa trong khoảng 20-30 phút.
                  • Lưu ý: Nếu dùng nước hầm xương thì trong quá trình hầm, bạn phải thường xuyên hớt bọt, lấy nước trong, ninh trong khoảng 1 tiếng.
                  • Sau đó, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Như vậy là món cá kho tiêu xanh thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành.
                  • Dạ dày hầm tiêu xanh

                    3. Thành phẩm

                    Khi ăn, cho nồi ớt xanh hầm lên trên nồi lẩu. Nồi lòng bò hầm dậy mùi thơm của ớt xanh, thêm vị ngọt của nước dừa trong nước dùng hơi cay cay. Ruột và dạ dày mềm, dai, ăn giòn rất ngon. Ăn nóng với bún hoặc mì, kèm rau muống, cải xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon.

                    Dạ dày hầm tiêu là món ăn bổ dưỡng. Tuy hơi tốn thời gian chế biến nhưng lại không đòi hỏi nhiều kỹ năng nên người không rành nấu nướng cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên theo dõi blog digifood để biết các công thức nấu ăn khác!

                    Các bài viết bạn có thể quan tâm:

                    • Cách làm chân giò hầm hạt sen
                    • Cách nấu thịt heo hầm mềm

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống