3 cách luộc bắp ngon khéo nên có trong sổ tay chuẩn bị món ăn vặt

Cách nấu bắp

Video Cách nấu bắp

Cách luộc bắp ngon thông thường

1.1 Chọn ngô

Chọn bắp tươi, lớp ngoài có màu xanh sáng, bắp còn mới, không chọn bắp để quá khô, để quá lâu, bắp không còn mềm và mọng nước như ý muốn. Ngô mảnh với lớp nhân mịn sẽ cho ra loại ngô chuẩn ngon nhất.

1.2 Cách đun sôi với lượng nước thông thường

Bạn có thể loại bỏ lớp vỏ trấu già bên ngoài hạt ngô, chỉ để lại 3 lớp gần hạt ngô nhất. Không nên loại bỏ lớp vỏ ngô, vì khi nấu cùng mạng ngô sẽ làm ngô ngọt và mát hơn. Về nước nấu ngô, nước trong nồi chỉ ngập 2/3 ngô, không nên đổ quá nhiều nước, ngô không ngọt, hạt ngô không chắc dễ bị thối. Thêm một chút muối vào nồi và đun sôi.

Đối với ngô ngọt, thời gian nấu sẽ ít hơn so với ngô nếp. Thời gian luộc trung bình cho một nồi từ 3-4 bắp là khoảng 25 phút. Lúc này bạn có thể dùng tăm kiểm tra xem hạt ngô có mềm và nát không rồi tắt lửa. Sau khi ngô chín, bạn cho thêm một chút đường vào nồi, tắt bếp và để ngô trong nồi thêm khoảng 5-7 phút rồi mới mở vung để tăng vị ngọt cho ngô. Bạn có thể cho ngô vào nồi đun đến khi nóng, sắp dùng thì lấy ra. Mẹo giúp món ngô nấu lạ miệng và hấp dẫn hơn Khi lấy ngô ra, bạn có thể phết một lớp bơ hoặc mật ong lên bề mặt ngô khi còn nóng để ngô thơm và béo hơn. Đâu phải chỉ ngô chiên mới được ưa chuộng đến vậy đúng không nào, món ngô luộc được làm theo cách này chắc chắn sẽ chinh phục được rất nhiều người.

1.3 Cách nấu ngô ít nước

Xem Thêm : Cách làm bò sốt vang thơm, mềm ngon, đậm đà chuẩn vị tại nhà

Chọn nồi có đáy dày để ngô chín đều và không bị cháy. Sử dụng phương pháp luộc này, bạn cũng có thể tách vỏ trấu, chỉ để lại 2-3 lớp gần hạt. Bạn cũng có thể chọn ngô vụn. Khi tất cả đã được rửa sạch, đặt vỏ và lụa ngô đã tách vào đáy nồi. Cho ngô lên trên sao cho nước chỉ ngập 1/2 ngô.

Nấu ngô trong nồi với chút muối và đường sẽ làm ngô ngọt hơn. Đun sôi nắp, sau đó giảm nhiệt xuống mức trung bình và để yên trong 20 phút để kiểm tra xem ngô đã chín chưa. Nếu ngô chín thì lật ngô lại, đậy nắp và tắt bếp, vẫn để ngô trong nồi ít nhất 7-10 phút để ngô chín hẳn. Sau đó bạn có thể lấy ngô ra và dùng ngay khi còn ấm, hoặc nếu chưa ăn có thể ủ ngô trong nồi trong thời gian dài.

Cách nấu ngô bằng nồi cơm điện

Để tiết kiệm thời gian nấu ngô, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện thay cho nồi truyền thống. Với phương pháp luộc này, hãy bóc bỏ tất cả trừ 2 lớp bên ngoài gần hạt nhất.

Vì nồi cơm điện sử dụng ở nhà thường là nồi vừa và nhỏ nên bạn không thể nấu quá nhiều ngô, lưu ý không nấu quá nhiều ngô cùng lúc nếu không ngô sẽ bị sống. Lượng ngô vừa phải, để tiện nấu bạn có thể bẻ đôi ngô rồi cho vào nồi cơm điện, lượng nước sôi cũng ngập 2/3 ngô.

Xem Thêm : Cách nấu vịt tiềm kiểu miền Nam ai cũng tấm tắc khen

Bạn có thể cho thêm một ít đường và muối vào nồi đun cho ngô ngọt hơn. Thời gian luộc từ 20-30 phút, tùy ngô mới hay già. Sau khoảng 20 phút, bạn có thể ăn thử bắp, nếu ăn được ngay thì nấu chín theo ý thích, lấy ra ăn ngay. Nếu chua, khi bắp vừa chín tới, bạn có thể bật nút chuyển sang chế độ hâm, sau đó để khoảng 5-7 phút cho bắp chín, khi nào ăn được là có thể lấy ra. hết ngô.

Cách cho ngô vào lò vi sóng

Ngô tươi khi mua về giữ nguyên vỏ và cho vào lò vi sóng, nên để ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 3 phút. Việc giữ nguyên vỏ ngô giúp ngô kín hơi, nhanh chín, ngọt và không bị khô. Đến lúc, bạn lấy ngô ra khỏi lò vi sóng, để nguội, bóc vỏ và dùng ngay.

Nếu không giữ lại vỏ, để tránh ngô chín bị khô và nở như bắp rang, bạn nên cho ngô vào đĩa sứ dùng được trong lò vi sóng và úp ngược đĩa còn lại đồng thời bật lò quay 3 phút . Điều này cũng cho chúng ta ngô ngọt chín mà vẫn mọng nước mà không bị khô.

Bạn thấy đấy, mặc dù mọi người đều nghĩ cách nấu ngô rất đơn giản, nhưng luôn có nhiều cách nấu ngô hơn bình thường. 3 cách chế biến ngô mà mình vừa chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chế biến món ăn vặt lành mạnh mà ai cũng yêu thích này. Nếu bạn có cách nấu ngô hay bí quyết luộc ngô ngon đừng quên chia sẻ với bạn bè và hội sành ăn khu vực nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống