Thơm ngon bí hầm dừa – Nhịp sống miền Tây

Thơm ngon bí hầm dừa – Nhịp sống miền Tây

Cách nấu bí hầm dừa

Video Cách nấu bí hầm dừa

(nsmt) – Bí đỏ kho nước dừa là món ăn đặc trưng của người dân miền sông nước Tây Nam Bộ.

Khoa bí hầm nước dừa – món ăn quen thuộc với người dân miệt vườn Từ xa xưa đã có câu “Chúc mẹ gả vào vườn/ Ăn canh bí hương dừa”. Bí đỏ hầm dừa ở đây là bí dại, được mang về trồng trong vườn rau để cải thiện từ từ.

Bí đỏ rất ngon và bổ dưỡng. (Nguồn ảnh: Internet)

Bí là một loại rau ăn được gồm nhiều bộ phận như mầm bí, hoa bí, quả bí và hạt bí. Mầm bí có thể gọt bỏ lớp vỏ xơ bên ngoài, xay nhuyễn xào với tỏi, nấu canh hoặc luộc. Hoa bí nở trong mưa, cùng nỗi nhớ quê hương được lồng ghép trong từng ca khúc của các nhạc sĩ Bắc Sơn. Hoa bí đực cũng là loại rau phổ biến, thường xuất hiện trong các món ăn dân dã thôn quê như bông bí luộc, bông bí xào, bông bí nấu canh hay các món lẩu,… Bí đỏ rang là quà của người nông dân, người lớn trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức món ăn dân dã ngày Tết này.

Bí đỏ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. (Nguồn ảnh: Internet)

Xem Thêm : Cách làm bánh quai vạc – bánh gối hấp thơm ngon, đơn giản dễ làm

Quả bí có nhiều hình dạng khác nhau, có quả hình tròn như quả trầu có rãnh, quả bầu như quả bầu, được tổ tiên dùng để đựng rượu, nước từ xa xưa. Bí ăn từ non đến chín vàng, bí mềm ăn non, bí già ăn già, mỗi cách chế biến sẽ tạo nên một hương vị riêng.

Bí ngô có nhiều hình dạng khác nhau, nhưng tất cả đều có một món ngon đặc biệt. (Nguồn ảnh: Internet)

Bí già có ruột màu vàng nghệ bóng đẹp, hình như người miền Tây chuộng bí hình bầu hơn bí tròn vì dễ uốn hơn. Các bà nội trợ ở River District có thể dùng bí để chế biến nhiều món ăn khác nhau như bí hầm xương, bí luộc tôm, chè bí, bánh bí và cả sữa bí. Tuy nhiên, món bò bía dân dã nhất miền Tây phải kể đến bông bí hầm nước dừa, một món ăn chỉ có nguyên liệu thực vật từ vườn rau của chính gia đình bạn.

Nguồn gốc món bí đỏ hầm nước dừa khó nói nhưng nhiều người dân An Giang chắc cũng rất rành, có người bảo cứ nghĩ đến bà là nghĩ đến bí đỏ hầm. Dừa, món này ăn từ bao giờ? Bà nội thường nấu ăn cho em gái khi cô ấy còn sống.

Đây là món ăn tuổi thơ của bao thế hệ miền Tây, từ chay đến mặn, với nguyên liệu khác nhau, cách chế biến cũng đa dạng. Món bí đỏ hầm dừa trước đây chỉ có 2 nguyên liệu là bí đỏ già và nước cốt dừa khô, đúng là vương quốc của dừa nên món này kết hợp nước cốt dừa là chuyện bình thường, thậm chí không có dừa sẽ khiến người ăn cảm thấy món ăn bị lạc. rất nhiều ngon.

Bí đao kho dừa là món ăn đặc trưng của người miền Tây. (Nguồn ảnh: Internet)

Xem Thêm : Cách nấu xôi kê ngon

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, nêm ít đường, muối, nước dừa vào đun sôi rồi cho bí vào ninh mềm. Sau khi bí chín mềm, cho nước cốt vừa ăn, nếu muốn ăn hành thì cho thêm ít hành lá thái nhỏ là đã có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Bí Ngô Hầm Dừa có thể ăn không hoặc ăn với cơm vào những ngày “ăn chay”.

Bí đỏ hầm nước cốt dừa cũng là món mặn với xương, tôm ninh nhừ… dành cho người cần bồi bổ thêm, bí mềm ngọt xương tôm trong nước cốt dừa béo ngậy. Lôi cuốn.

Bí đao hầm dừa làm món ăn ngon, bổ xương lại bổ dưỡng. (Nguồn ảnh: Internet)

Bí đỏ hầm dừa là một món canh, từ xa xưa đã được nhiều người biến tấu thành mâm chè cúng vào những ngày rằm như tháng giêng, tháng bảy, tháng tám. Nguyên liệu nấu ăn đa dạng như lạc, khoai lang, khoai môn, bột sắn, tinh bột sắn, nguồn chuối…

Phô mai là món ăn đặc trưng trong ngày Rằm tháng Giêng ở miền Tây. (Ảnh; Internet)

Bí đỏ hầm nước dừa là món ăn dân dã của lũ trẻ quê mùa, món ăn dân dã quen thuộc gợi nhớ bao kỉ niệm tuổi thơ.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống