Cách nấu canh bí ngòi nấu nấm ngon ngọt thanh mát

Cách nấu canh bí ngòi nấu nấm ngon ngọt thanh mát

Cách nấu bí ngòi

Video Cách nấu bí ngòi

Canh canh sẽ nâng tầm bữa cơm gia đình bạn. Hãy cùng học cách nấu súp bí ngòi và nấm với rau thơm ngon nhé.

Bí ngòi thuộc họ bí nhưng thân không phải dạng dây leo, là loại quả giàu chất xơ và hàm lượng dinh dưỡng khá cao, có nhiều công dụng đối với sức khỏe như chống oxy hóa, chống lão hóa, giảm cân, ổn định huyết áp, phòng chống còi xương,… .

Giống như các loại rau củ quả tuyệt vời khác, bí xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau kể cả khi ăn sống. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ bật mí cho các bạn cách nấu canh nấm bí xanh ngọt mát.

1 nguyên liệu nấu súp bí ngòi

  • 200g sườn
  • Nửa củ cà rốt
  • 1 quả bí xanh
  • 5 – 10 cây nấm đông cô
  • 1 khối đậu hũ sống
  • Một ít mùi tây
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm
  • Lưu ý: Khi mua bí xanh tươi nên chọn những quả bí chắc tay, nặng tay. Đặc biệt, vỏ phải nhẵn bóng. Màu xanh mượt mà. b>

    Nguyên liệu nấu canh bí ngòi

    Hai cách nấu canh bí ngòi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xem Thêm : Cách làm món lẩu vịt chua cay nhìn là thèm, ăn là ngon

    Đầu tiên bạn cần rửa sạch các nguyên liệu, thái nhỏ sườn và bí xanh.

    Cà rốt cắt thành khúc, sau đó cắt thành lát miếng khoảng 3mm mỗi tai nấm cắt đôi, cắt nhỏ khối đậu phụ, thái nhỏ rau mùi tây.

    Bước 2: Làm nước dùng

    Bạn đun nước kho sôi, sau đó cho sườn non, cà rốt, nấm đông cô vào đun lửa vừa cho đến khi nấm và cà rốt mềm thì cho bí xanh vào. .

    Mẹo: Vì bí xanh nấu rất nhanh nên hãy cho bí ngòi vào khi bạn gần như tất cả nguyên liệu đã chín để bí ngòi không bị mềm quá và mất đi hương vị dinh dưỡng vốn có.

    Tiếp theo cho 2 thìa hạt nêm vào nồi nước kho, cho đậu hủ vào đun đến khi nước canh sôi thì cho rau mùi vào và tắt bếp.

    3 thành phẩm

    Xem Thêm : Cách làm món ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền bắc cho cả gia đình

    Sau khi múc canh ra bát, rắc ít hạt tiêu lên trên để món ăn thêm thơm. Vừa húp xong bát canh bí xanh, nước canh vừa nguội, sườn đã mềm. Riêng bí xanh vẫn giữ được màu xanh nổi bật, ăn giòn nhưng không bị nhũn và có vị ngọt tự nhiên của bí.

    Sau đây, bách hóa xanh gợi ý công thức nấu canh bí xanh nấm hương cực thơm ngon, hấp dẫn. Hãy thêm nó vào thực đơn dinh dưỡng của gia đình bạn ngay hôm nay.

    Chúc may mắn!

    Mua bí ngòi tươi ngon ở bách hóa xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống