CÁCH NẤU BÒ KHO CHUẨN BẰNG GÓI GIA VỊ

CÁCH NẤU BÒ KHO CHUẨN BẰNG GÓI GIA VỊ

Cách nấu bò kho bằng gói gia vị

Video Cách nấu bò kho bằng gói gia vị

Bò kho là món ăn truyền thống Sài Gòn, mang đậm hương vị Nam Bộ, sau đó trở thành món khoái khẩu của người Việt khắp nơi. Là món ăn sáng, trưa, tối yêu thích của người lớn và trẻ nhỏ, từ nhà cho đến quán cóc lề đường. Bò kho như thế nào mới được gọi là chuẩn? Những miếng thịt bò mềm mà không khô, không dai, đậm đà hương vị truyền thống đặc trưng khiến chúng taphải thốt lên “ừ, bò kho!” khi ăn. Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng cách nêm gia vị bò kho tiêu chuẩn thì không. Bởi món ăn này đòi hỏi nhiều gia vị cầu kỳ. Vậy có cách làm bò kho chuẩn mà không cần tay nghề cao không?

Xem Thêm : 2. Cách nấu chè nếp đậu đen thơm bùi, béo ngậy – HC

Đối với những món chưa nêm, một trong những cách dễ nhất để làm bò teriyaki đúng chuẩn là sử dụng các gói gia vị. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa,… Hãy xắn tay áo lên và thực hiện thôi nào.

Bước 1: Để có món bò kho ngon, đầu tiên bạn hãy chạy ngay ra siêu thị để chọn nguyên liệu tươi ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon và nấu món bò kho ngon

  • Bánh mì thịt bò 500g, nhớ chọn những miếng thịt tươi nhỏ, đặc biệt là gân bò. Muốn biết thịt bò tươi hay không? Ấn nhẹ vào thịt, nếu thấy thịt mềm, không dính tay và thịt không có màu đỏ sẫm là thịt tươi.
  • Thêm 200g gân bò, vị giòn và hương vị hấp dẫn hơn
  • 1 kg xương heo hầm nước dùng bổ dưỡng
  • Gói gia vị bò kho
  • Thịt bò kho
  • Tỏi, hành tím
  • 2 củ hành tây, 1 củ cà rốt và 5 nhánh sả để làm gia vị cho món bò kho
  • Khi dọn ăn, bạn cũng cần thêm một ít rau mùi, quế, ớt và giá đỗ
  • Một ít gia vị: đường, muối, hạt nêm
  • Bước thứ hai: Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế

    • Đầu tiên, giết mổ: Để khử mùi tanh của thịt bò, bạn cho vào thịt một ít gừng băm và một chén nhỏ rượu trắng, sau đó rửa sạch. Sau đó bọc thịt thật kỹ, cắt miếng vuông nhỏ để dùng sau, cắt ngắn gân để dùng sau.
    • Đun nồi nước sôi, lọc xương heo, vớt ra, đổ nước sôi đi.
    • Rửa sạch vỏ cà rốt và hành tây, cà rốt tỉa hoa, hành tây cắt múi cau.
    • Giá đỗ nhặt rửa sạch.
    • Sả cắt khúc ngắn.
    • Băm nhỏ tỏi và hẹ.
    • Bước 3: Đeo tạp dề vào và húp một nồi bò kho ngon để trổ tài

      • Thịt bò ngon hay không phụ thuộc vào sự kiên nhẫn của chúng ta. Ninh thịt bò trong vòng 1 tiếng để từng thớ thịt mềm và thấm gia vị. Thịt vừa chín tới, đừng quên cà rốt và hành tây, đã đến lúc cho vào chảo. Cuối cùng nêm chút muối, đường, tiêu theo khẩu vị của gia đình. Bằng cách đó chúng ta có thể tắt bếp và thưởng thức bữa tiệc.
      • Ăn bò kho như thế nào là ngon nhất?

        Xem Thêm : Cách làm bánh rán doremon không nhân, không cần máy đánh trứng

        Bò kho được người Việt rất ưa chuộng nên họ đã cải tiến rất nhiều cách ăn, từ ăn chơi đến ăn chơi.

        • Ăn với bánh mì: go là cách ăn phổ biến nhất, kết hợp hai món ăn truyền thống nổi tiếng mang đậm hương vị Việt Nam.
          • Ăn kèm cơm trắng: Cách ăn tuy xưa nhưng vẫn rất chuẩn, cơm nóng với thịt bò kho mềm, chấm với chút muối tiêu sẽ rất tuyệt.
            • Bún, phở hay thậm chí là mì ăn liền đều rất tuyệt: dùng loại sợi nào cũng được, tùy theo sở thích của mỗi thành viên.
            • Một số công thức chế biến tạp dề truyền thốngThịt bò hầm tiêu chuẩn

              • Gân bò sẽ giúp món ăn này nhanh mềm mà vẫn kết hợp được độ dai của gân để không bị ngán.
              • Khi nấu nước dùng, bạn nhớ vớt bọt trước khi cho thịt bò vào, nước sẽ trong hơn và loại bỏ được cặn bẩn bên trong.
              • Nếu không có thời gian hầm xương, bạn có thể dùng nước dừa để thay thế. Như vậy món bò kho vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên
              • Bạn cũng có thể nấu bằng nồi áp suất, sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.
              • Chọn gia vị là khâu quan trọng nhất: món bò kho truyền thống được nấu với một số loại rau thơm như hoa hồi, hạt mùi, nhục đậu khấu… nhưng cách sử dụng khá phức tạp vì gia vị làm sẵn có thể đong đếm được. Nêm gia vị vừa miệng thì bò kho mới ngon. Nhớ chọn gia vị của thương hiệu lâu đời để đảm bảo hương vị truyền thống. Cũng đừng bỏ qua các thành phần tự nhiên để đảm bảo sức khỏe tốt. Công thức sốt teriyaki bò chuẩn ở trên sẽ hoàn hảo nếu bạn sử dụng gia vị teriyaki bò viacofoods trộn với sốt teriyaki viancofoods của Việt Ấn. Sử dụng nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và hương vị gia truyền hơn 60 năm, viancofoods sẽ trở thành gia vị chuẩn cho món bò kho đúng chuẩn.
              • Gia đình sum họp? Mời ngay cả nhà đến bữa tiệc bò kho thơm ngon

                Bò kho rất thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình như cuối tuần, lễ, tết,… chiêu đãi ông bà, cha mẹ hay con cái với món ăn này đều rất “chất”. Đây cũng sẽ là cơ hội để bạn trổ tài nội trợ của mình. Truy cập website giavivietan.vn và thêm Gia vị bò Teriyaki vào giỏ hàng hoặc xách giỏ đến hệ thống siêu thị, chợ. Hãy cùng chuẩn bị cho cách kho thịt bò đúng chuẩn nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống