Cách nấu bò kho bánh mì ngon và đơn giản tại nhà – Digifood

Cách nấu bò kho bánh mì ngon và đơn giản tại nhà – Digifood

Cách nấu bò kho bánh mì

Video Cách nấu bò kho bánh mì

Mách bạn một công thức mới Công thức bò kho với bánh mì, làm món “đổi gió” cho cả nhà nhé. Phương pháp rất đơn giản và dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể thành công ngay lập tức. Khám phá ngay với digifood

1. Giới thiệu bò kho với bánh mì

Bò kho sốt gạo lứt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ uống. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt bò cung cấp nhiều loại vitamin quý giá như kẽm, sắt, vitamin b12 rất tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy là bạn có thể làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức.

bo kho banh mi

Ảnh: @redboatfishsauce

Thịt bò hầm mềm, có mùi thơm đặc trưng của hoa hồi, gừng, sả. Nước súp sánh mịn, đậm đà, ăn với bánh mì hay bún đều ngon. Và đây là một trong những cáchthịt bò khorất đơn giản có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không tốn nhiều thời gian.

2. Thực hành món bò kho với bánh mì

So với Cách nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì thì món ăn này cũng có đôi chút khác biệt. Các công thức dưới đây trên blog digifood dành cho 3-4 người, có thể tăng giảm tùy theo số người trong gia đình.

Bò kho nguyên liệu bánh mì

Xem Thêm : Cách làm kim chi hành lá đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc! – Bò Kho Cô Mai – Since 1984

Gia vị thịt

  • 1 thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê bột nghệ
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • ½ muỗng ngũ vị
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • Nguyên liệu nấu ăn

    • 1 kg thịt bò hoặc mông
    • 2 củ hành khô hoặc hành củ
    • 1 quả cà chua
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • 5 nhánh tỏi
    • 3 củ sả
    • 2 thì là
    • 1 thanh quế
    • 2 củ cà rốt
    • 1 muỗng canh dầu điều
    • 1 muỗng cà phê bột năng
    • Nước dừa tươi (nếu có)
    • Bánh mì: 2 cái
    • bo kho banh mi nguyen lieu

      Ảnh: @mainguyen_nl

      Các bước làm bánh mì bò kho

      Bước 1: ướp bò kho với bánh mì

      • Bạn trộn gừng nạo với rượu trắng, muối rồi xát nhẹ lên miếng thịt bò rồi rửa sạch
      • Chần thịt bò qua nước sôi, để ráo
      • Cắt thịt bò thành miếng vuông hoặc hình chữ nhật vừa ăn
      • Cho tất cả gia vị vào tô thịt bò, đeo bao tay trộn đều, bóp nhẹ cho gia vị bám vào thịt
      • Ướp khoảng 1 tiếng để thịt bò thấm gia vị
      • bo kho banh mi che bien 2

        Hình ảnh: Thực hành món bò kho (sưu tầm)

        Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

        • Hành tây thái lát
        • Gừng, tỏi, sả giã nhỏ
        • cà chua thái hạt lựu
        • Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn
        • Thì là, quế rang
        • Hòa tan tinh bột sắn với một ít nước
        • Xem Thêm : Cách Làm Món Nhân Custard (trứng sữa) của Thảo Lê – Cookpad

          Bước 3: Hướng dẫn món bò kho với bánh mì

          • Xào gừng, tỏi, sả với 1 muỗng canh dầu điều
          • Cho thịt bò vào xào chín, cho cà chua vào đảo đều
          • Nước dừa, nước lọc không ngập thịt
          • Cho quế và hoa hồi vào nồi đun sôi
          • Sau khoảng 30 phút vớt xác quế, hồi, sả
          • Cho bột năng đã hòa tan vào và khuấy đều
          • Cuối cùng cho cà rốt vào, nêm nếm gia vị
          • Đun một lúc cho cà rốt chín thì tắt bếp
          • bo kho banh mi che bien

            Hình ảnh: Bộ sưu tập

            Bước 4: Nâng ly

            • Chiên bánh chín vàng đều 2 mặt, có thể cho thêm bơ để bánh thơm và đậm đà hơn
            • 3. Bánh mì bò kho đã hoàn thành

              Thực hiện theo công thức và cách làm bò kho ăn kèm bánh mì trên đây, bạn sẽ có được đĩa bò kho mềm với mùi thơm hấp dẫn. Nước dùng của thịt tinh tế và đầy đủ hơn. Bánh mì giòn với nước sốt ngon. Món này có thể bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể lấy ra và hâm nóng trước khi ăn.

              bo kho banh mi thanh pham

              Ảnh: @erichome1403

              4. Kỹ năng nấu bò kho

              • Món bò ngon không thể thiếu là bò kho. Vì sau khi chế biến, thịt sẽ thơm và ngon hơn. Vì vậy, khi mua nguyên liệu, bạn chọn được những con có hạt mẩy, mỡ trắng và đỏ tươi sẽ ngon hơn. Bánh bò có nhiều sợi, giòn bên ngoài và mềm bên trong sau khi hầm, béo mà không ngấy. Nạc mông bò khi nấu sẽ dễ bị nát, bạn nên cắt thành miếng to hơn so với phần thịt bò cuốn lá lốt.
              • Để ăn bò kho với bánh mì đạt chất lượng, không nên chọn thịt bò có các đặc điểm sau: mùi hôi, màu đỏ sẫm, mỡ vàng, nhũn, đàn hồi kém, giữa các thớ thịt có đốm trắng tròn như sán
              • Khi nấu không cho quá nhiều nước kẻo bị loãng
              • Hoa thì là nên được rang nguyên hạt, không bị dập nát
              • Trên đây là những bí quyết chế biến Bánh mì kho tộ ngon và dễ ăn, đảm bảo với món ăn này bạn sẽ có một món bò kho</strongng ngon tuyệt Lừa cả nhà. Cùng tham khảo thêm các món cơm bò kho bổ dưỡng khác:

                • Bò kho dừa
                • Thịt bò kho
                • Thịt bò hầm sả nghệ
                • Bò kho gừng

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống