Cách nấu bò kho cà rốt thơm ngon khó cưỡng không ăn phí cả đời

Cách nấu bò kho cà rốt thơm ngon khó cưỡng không ăn phí cả đời

Cách nấu bò kho cà rốt

Video Cách nấu bò kho cà rốt

Cách Làm Bò Kho – Bữa sáng là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bò kho cà rốt Thịt bò kho ngon trước tiên phải được khử tanh, sau đó tẩm ướp gia vị đậm đà. Bò kho phải chín mềm mới ngon. Món bò kho truyền thống thường được kết hợp với các loại củ như khoai tây, củ cải trắng để tăng hương vị.

1. Goulash cà rốt – biến tấu thú vị

Có thể nói bò kho cà rốt có thành phần chính là thịt bò. Nhưng cách nấu cho chúng ta nhiều lựa chọn, có thể ăn với cơm trắng, bún hoặc bánh mì. Phục vụ cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.

Bạn đã biết cách làm bò xào, canh bò và các món ăn khác, là những món ăn vô cùng đơn giản và quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Vậy thì hãy dành thêm một chút thời gian và tự tay làm món thịt bò kho cà rốt cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản, cách chế biến không cầu kì mà lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, bạn có thể tự nấu ăn mà không cần đến nhà hàng mới.

2. Các bước thực hiện món thịt bò hầm cà rốt

Nguyên liệu bò kho

  • Thịt bò – Tùy theo khẩu phần mà chuẩn bị lượng thịt phù hợp. Trong khâu lựa chọn nguyên liệu, để món thịt bò kho cà rốt thêm ngon, một lưu ý nhỏ dành cho mọi người đó là mua thịt bò.
  • Cà rốt: 3 đến 4 củ
  • Rau mùi: 1 nhúm
  • Sả: 2-3 cây
  • Đường, bơ hạt điều, bột năng
  • Tỏi, gừng: mỗi loại 1 củ
  • Rượu vang trắng
  • Nước mắm, muối, tiêu
  • Gia vị: bột quế, bột hồi, nước tương, ngũ vị hương
  • Xem Thêm : Cách làm chả tôm Thanh Hóa nóng hổi, hấp dẫn tại nhà

    Đặc biệt nếu bạn muốn làm món bò hầm cà rốt thì nên trộn thêm gói gia vị bò kho.

    Các bước chế biến thịt bò cà rốt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hơi dày. Mách nhỏ cho bạn, để món ăn này thêm đẹp mắt, bạn có thể tỉa cà rốt thành hình bông hoa. Tuy nhiên, miếng cà rốt phải có độ dày nhất định, khoảng 1,5cm để cà rốt không bị nát khi nấu cùng thịt bò.

    – Rau mùi rửa sạch, để ráo.

    – Chuẩn bị thịt bò. Để món thịt bò khi chế biến có hương vị thơm ngon thì phải được sơ chế một cách cẩn thận. Cách tốt nhất để chế biến thịt bò là tẩm đều thịt với một ít rượu trắng trộn với gừng.

    Sau đó, chúng tôi rửa lại bằng nước sạch, sau đó tráng nhanh bằng nước sôi. Với cách này, mùi tanh của thịt bò được loại bỏ trong quá trình chế biến, giúp thịt bò thơm ngon hơn. Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, khoảng 3 đến 4 cm.

    – Sả băm nhỏ

    Xem Thêm : Cách làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc cay nồng ngon đúng chuẩn

    – Gừng

    Bước 2 : Chuẩn bị thức ăn

    Bắp bò: 2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê tỏi và gừng băm + 1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1 thìa cà phê đường. ngũ vị hương + chút gia vị bò kho.

    Một số lưu ý với món thịt bò xào cà rốt

    Cũng giống như các món ăn khác thường sử dụng nguyên liệu từ thịt. Đặc biệt thịt bò cần ướp lâu để thịt ngấm. Đi cặp với món bò kho cũng không ngoại lệ, khâu ướp thịt bò vô cùng quan trọng. Xác định mùi vị của món ăn.

    Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà điều chỉnh gia vị cho phù hợp. Thời gian tốt nhất để gia vị thấm đều là khoảng 30 phút.

    • Sau khi thịt ngấm gia vị ta bắc nồi lên bếp. Thêm lượng dầu phù hợp. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào đảo đều.
    • Khi thịt săn lại ta cho sả vào và đổ nước ngập mặt thịt bò. Khi nước sôi cho thêm bột quế, bột hồi để tăng mùi thơm. Nấu trong khoảng 15-20 phút
    • Sau 15-20 phút, thịt hơi mềm thì cho cà rốt vào, đậy nắp nồi.
    • Khi thịt bò và cà rốt chín mềm, nêm gia vị. Thêm một ít bột năng để nước dùng đặc lại rồi tắt bếp. Bày thịt bò kho cà rốt ra bát, thêm húng quế nếu muốn. Dùng nóng với cơm, bún hoặc bánh mì.
    • Kết luận

      Như vậy chỉ với vài bước đơn giản và chút thời gian là chúng ta đã hoàn thành món Thịt bò kho cà rốt bổ dưỡng. Bạn thấy đấy, thay đổi hương vị cho món bò không hề khó phải không nào.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống