Cách nấu bò kho ngon và bổ dưỡng chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu bò kho ngon và bổ dưỡng chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu bò kho miền bắc

Bò kho là một món ăn ngon chính thống của Việt Nam, có nguồn gốc từ miền Nam, sau đó du nhập ra miền Bắc và nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến nhất trong các bữa cơm gia đình. Món bò kho miền bắc và miền nam mỗi nơi mỗi khác.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cách làm bò kho miền bắc, hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò kho

  • Sandwich bò: 500g
  • Cà rốt: 100g (có thể thêm củ cải hoặc khoai tây)
  • Dầu điều: 20g
  • Thì là: 6 bông hoa
  • Gừng: 50g
  • Hành khô
  • Bột
  • Hành lá
  • tỏi
  • Sả; 50 g
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt
  • Hướng dẫn chế biến bò kho thuốc bắc

    Bò kho là món ăn dễ chế biến, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm tối của gia đình. p>

    Bước đầu tiênChuẩn bị sơ bộ

    Xem Thêm : Cách làm nộm sứa hành tây thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho gia đình

    Cách nấu bò kho ngon mềm chuẩn vị miền Bắc cả nhà thích mê

    • Rửa thịt bò với nước muối loãng hoặc hỗn hợp rượu gừng để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước và cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Băm nhỏ hành lá. Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch, bằm (dại) nhỏ. Đập dập sả rồi cắt khúc dài 4-5cm.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Thì là rang thơm, để nguyên, không dập
    • Bước 2: Thịt bò bắp

      • Cho thịt bò vào tô lớn, cho tỏi và gừng băm vào, thêm muối, đường, bột ngọt, trộn đều và ướp khoảng 25-30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
      • Bước thứ ba: Nấu bò kho

        Cách nấu bò kho ngon mềm chuẩn vị miền Bắc cả nhà thích mê

        • Đặt chảo lên bếp, đun nóng, cho dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm.
        • Cho cà rốt vào, xào mềm rồi dùng.
        • Cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại thì đổ nước sôi vào thịt. Cho hoa hồi, sả băm, bột năng vào nồi đun khoảng 35 phút, thịt bò mềm thì cho cà rốt đã xào vào, tiếp tục đun đến khi thịt bò mềm thì tắt bếp.
        • Thêm dầu điều, hạt tiêu và cayenne cho vừa ăn.
        • Múc thịt bò ra tô, thêm ít hành lá, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm. Cả gia đình sẽ thích nó.
        • Cách nấu bò kho ngon mềm chuẩn vị miền Bắc cả nhà thích mê

          Video cách nấu bò kho miền bắc siêu ngon

          Sự khác nhau giữa bò kho Bắc và Nam?

          Xem Thêm : Học ngay cách nấu thịt trâu lá lồm thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

          Bò kho được mang từ nam ra bắc và được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách chế biến của hai loại bò kho miền Nam và miền Bắc có gì khác nhau? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé:

          Bò kho kiểu bắc nam đều có đặc điểm chung là dùng thịt bò có ít gân, phần bò dai ăn rất ngon, mình là người mới tập làm món này. Thịt bò được đun trên lửa nhỏ, từng thớ thịt chín mềm dưới cái nóng oi ả, gia vị tẩm ướp đậm đà, thơm ngon, vừa miệng.

          Sự khác biệt chính là nước súp của món ăn này:

          • Nước dùng Bò kho Nam Bộ ngọt, mặn, cay và béo. Loại nước này được pha chế bằng cách cho thêm nhiều loại gia vị, khi uống có vị cay cay, mặn mặn, béo béo và không hề có cảm giác ngấy.
          • Dashi kiểu Bắc hơi khác ở chỗ ít nêm gia vị, không có vị ngọt đặc trưng của đường mà chủ yếu dùng mì chính. Món ăn vẫn có vị cay nhưng bớt béo, mặn ngọt.
          • Người miền Bắc thường nấu bún bò với bò kho chứ ít ăn với bánh mì, mì tôm, bún như người miền Nam
          • Khoai tây hoặc củ cải thường được thêm vào món bò kho ở miền bắc, trong khi cà rốt là nguyên liệu chính ở miền nam.
          • Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách làm món bò kho miền bắc thơm ngon, phù hợp cho bữa cơm gia đình. Hãy thường xuyên ghé thăm chuyên trang dinh dưỡng của chúng tôi để cập nhật những món ngon,thực đơnđầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé.

            <3

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống