Hướng dẫn nấu bò kho ngon mềm chuẩn vị miền Nam – Dinh Dưỡng

Hướng dẫn nấu bò kho ngon mềm chuẩn vị miền Nam – Dinh Dưỡng

Cách nấu bò kho miền nam

Video Cách nấu bò kho miền nam

Bò kho có nguồn gốc từ Sài Gòn nên món ăn sẽ được chế biến với vị ngọt thanh phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Về sau món ăn trở nên phổ biến và được nấu ở cả miền Bắc và miền Trung, với khẩu vị có chút thay đổi để phù hợp với người dân vùng này.

Xem Thêm : Bật mí các công thức nấu lẩu cá đuối nhìn là muốn thưởng thức

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm bò kho kiểu miền Nam, các bạn có thể tham khảo để làm phong phú hơn cho bữa cơm gia đình mỗi dịp cuối tuần. . .

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bún bò, gân bò: 500g
  • Gia vị: hạt nêm (1 muỗng cà phê), muối (2 muỗng cà phê), đường (1 muỗng cà phê), tiêu (1/2 muỗng cà phê)
  • Bơ hạt điều (3 muỗng canh)
  • Bột bò hấp (1 muỗng)
  • Bột sắn dây (3 muỗng canh)
  • Gừng, sả, tỏi, hoa hồi, hành tím, cà rốt
  • Công thức bò kho miền Nam

    Làm bò kho Giang Nam không khó, chỉ cần bạn làm theo các bước dưới đây là có thể làm ra món ngon khó cưỡng:

    Cách nấu bò kho miền Nam

    • Bước 1: Thịt bò tươi rửa sạch với nước, sau đó trộn rượu trắng và gừng, sau đó nhúng thịt vào hỗn hợp này để khử mùi tanh. Tiếp tục rửa lại thịt với nước sạch để đảm bảo thịt không còn mùi tanh.
      • Bước 2: Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn. Nêm 2 thìa muối, 2 thìa đường, tiêu, bột bò kho, 2 thìa dầu điều, hành tím băm và tỏi băm, trộn đều và để khoảng 20-25 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
        • Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
          • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ cho đến khi vàng nâu. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay cho chín qua thì cho sả và gừng vào.
            • Bước 5: Cho nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, cho hoa hồi và quế vào xào cho thơm, tiếp tục đun.
            • Bước 6: Nấu lửa nhỏ đến khi thịt bò chín mềm, cho cà rốt, khoai tây vào đun tiếp đến khi chín mềm, nêm gia vị vừa miệng là dùng được. Sau đó tắt lửa.
            • Bước 7: Múc bò kho ra bát, trang trí với hành lá và rau thơm, dùng nóng.
            • Xem Thêm : Cách ngâm rượu táo mèo ngon theo công thức chuẩn

              Mẹo: Để làm được món bò kho ngon, thịt bò cần được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo còn nguyên da và tươi ngon. Món này nên ăn khi còn nóng, có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì, chắc chắn sẽ khiến bạn thèm thuồng.

              Cách thực hiện món bò kho kiểu miền Nam các bạn có thể tham khảo video:

              Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn Công thức làm bò kho miền Nam giúp bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm hấp dẫn và bổ dưỡng. Hãy thường xuyên ghé thăm website dinhduong để có những món ăn bổ dưỡng, những thực đơn bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình lành mạnh tăng cường sức khỏe.

              <3

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống