Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc … – Eva

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc … – Eva

Cách nấu bò kho tàu

Video Cách nấu bò kho tàu

Thịt bò kho của miền Bắc tương tự như thịt kho của Trung Quốc, trong khi bò kho của Trung Quốc, đặc biệt là bò kho Ngee Ann, được chế biến không có nước.

Đầu bếp Eva hướng dẫn bạn cách làm bò kho sốt nâu, bò kho Trung Bắc dễ làm tại nhà, thịt bò mềm và thơm ngon.

1. Cách làm bò kho thuốc bắc ngon đơn giản

Cách làm món bò kho, bò hầm, nêm gia vị và canh kiểu bắc đơn giản.

Thành phần cho món thịt bò kho ở miền Bắc Trung Quốc

– 1kg bít tết rút xương

– 1 củ hành tím lớn

– 1 củ hành khô lớn

– 50 g tỏi

– 50g gừng

– 50g sả

– Lục giác

– 1 gói bột ngũ vị

– 20g dầu hạt điều

– Gia vị: đường nâu, đường phèn, muối tinh, nước tương hoặc nước mắm

Lưu ý: Nên dùng bún bò có cả nạc, mỡ, gân để nước dùng thêm hương vị, đậm đà và dễ uống hơn.

Thực hành món bò kho ở miền bắc Trung Quốc

Bước đầu tiên: rửa sạch thịt bò với chút nước muối để khử mùi tanh. Cắt thịt thành khối vuông rộng khoảng 4 cm.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng

Bước 2: Hành, sả, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch. Gừng, hành, tỏi, sả đập dập và cắt khúc dài khoảng 4-5cm.

Xem Thêm : Cách ngâm rượu gừng nghệ giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh

Bước 3: Cho thịt bò đã cắt khối vào tô lớn, cho 1/2 số hành tím, tỏi, gừng tươi đập dập vào, thêm 1 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe muối. . Thêm đường nâu và 2 muỗng canh nước tương vào súp và khuấy đều. Cho dầu hạt điều vào đảo đều, ướp 15 phút.

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung - 3

Cho gia vị vào và bóp đều với thịt bò đã ướp

Bước 4: Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh vào đun nóng. Cho 1/2 củ hành tím, tỏi, gừng băm và sả vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo khoảng 3-4 phút để thịt bò ngấm gia vị. Cho hoa hồi vào xào thơm. Khi thịt săn lại thì cho khoảng 15g đường phèn và 300ml nước lọc vào (có thể thay bằng nước dừa tươi). Đậy nắp và bảo quản. Sẽ mất khoảng 20 phút nếu kho bằng nồi áp suất, hoặc khoảng 1 tiếng nếu kho bằng nồi thường.

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung - 4

Xẻ thịt bò bằng nồi áp suất, thịt mềm và chín nhanh hơn

Xong

– Bò kho có thể ăn kèm với ớt (nếu bạn ăn cay được) và cho ra tô, trang trí tùy theo sở thích.

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung - 5

Thịt kho tàu miền bắc đủ sắc đủ vị

– Bò kho mềm, có màu vàng, thơm, nước dùng không nhiều, tương đối đậm đà.

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung - 6

Trứng cút cũng có thể cho vào nước dùng bò cũng rất ngon

2. Cách làm bò kho Ngee Ann – Miền Trung

nghe an bò hầm là món ăn được làm từ thịt bò khô, bò kho khan. Thịt bò mềm, dai, hấp dẫn.

Nguyên liệu của Bò kho Ngee Ann

– 2 kg thịt bò

– 1/2 bát mật mía

– 1/3 bát nước mắm (gia giảm nếu không mặn)

– 2 cây hồi, 2 thảo quả, 1 thanh quế

Xem Thêm : 2 Cách làm ốc hương xào bơ tỏi thơm ngon, đậm vị, đúng chuẩn mồi nhậu

– 200g gừng tươi (tuỳ khẩu vị)

– Bột ngọt, muối

– soong

Cách làm thịt bò kho khô Ngee Ann

Bước đầu tiên: cắt bỏ gân và mỡ thừa trên thịt bò. Rửa sạch với nước muối, sau đó để ráo nước. Cắt thành miếng lớn (2kg có thể cắt thành 4-5 miếng lớn).

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung - 7

Cắt thịt bò thành miếng

Bước thứ hai: Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Nướng hoa hồi, bạch đậu khấu và quế.

bước 3: Cho thịt bò vào soong, cho cả củ gừng đập dập vào, thêm 1/2 chén mật mía (nếu không có thì dùng nước cốt chanh nhưng sẽ không ngon) , 1/3 bát nước mắm (nếu nước mắm mặn quá thì nêm nhạt), 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, hoa hồi, thảo quả, quế và thịt bò. Ướp thịt bò trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung - 8

Bóp thịt bò với gừng, mật mía, gia vị rồi ướp 1 tiếng cho ngấm

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ nhất. Thỉnh thoảng khuấy thịt bò trong nồi. Nước tiết ra từ thịt bò có thể giúp thịt bò mềm hơn. Nấu thịt bò kho trên lửa nhỏ trong vòng chưa đầy 1 giờ. Khi thấy nước dùng bò đã cạn thì tắt bếp và để nguội, nước sẽ tự cạn.

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung - 9

Đàn có ngọn lửa nhỏ nhất

Xong

– Khô bò kho bổ đôi, xắt mỏng, bày ra đĩa. Thịt bò khô, mềm, thơm.

– Bò kho Ngee Ann thường được chấm với nước mắm nêm gừng giã nhỏ.

Cách nấu thịt bò kho tàu mềm ngon đơn giản kiểu miền Bắc và miền Trung - 10

Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn

Có 2 cách làm bò kho ngon và đơn giản, cả nhà có thể nhanh chóng thực hiện món ăn ngày Tết hấp dẫn.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống