Cách nấu bò nhúng ớt, cay thơm ngon khó cưỡng – Bách hóa XANH

Cách nấu bò nhúng ớt, cay thơm ngon khó cưỡng – Bách hóa XANH

Cách nấu bò nhúng ớt

Video Cách nấu bò nhúng ớt

Hôm nay mình sẽ học cách làm bò nhúng ớt nhé. Tôi tin rằng mọi người sẽ thích nó.

Bò nhúng ớt

Là đặc sản của miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, tương ớt bò ngày càng được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Khác với cách nấu lẩu bò phức tạp, cách nhúng bò ngâm sả ớt khá đơn giản, với vài bước đơn giản ai cũng có thể làm được. Nào, hãy cùng bách hóa xanh thực hiện ngay món ngon này nhé.

Nguyên liệu bò sốt 1

  • 500 g bắp bò
  • Ớt chuông đỏ, cà chua, hạt tiêu, hành tím, tỏi
  • Gia vị: nước tương, tương ớt, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
  • Ăn kèm: khổ qua, cải đắng, rau má, bắp cải, nấm kim châm, mì/bún,…
  • Dụng cụ: thìa, nồi, đồ đánh trứng, chảo.
  • Mẹo: – Để mua được thịt bò ngon, bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, săn chắc, gân nhỏ màu trắng, ấn tay vào không dính tay. Đồng thời, tránh mua thịt tái nhợt, sẫm màu hoặc có đốm trắng tròn giữa các thớ thịt vì có thể bị ngấy, ăn không dai – còn rau thì nên mua khổ qua tươi, không quá nhừ. nếu bạn không nhúng nó, nấu nó sẽ mất một thời gian dài và hương vị không tốt.

    Hai cách làm bò sốt ớt

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Chuẩn bị tài liệu

    Xem Thêm : 10 cách làm sinh tố chuối mix giảm cân, đẹp da, đơn giản | HD Từng Bước | Thế Giới Đồ Uống Ngon, Công Thức Đơn Giản

    Đầu tiên, rửa sạch ớt chuông (2), cà chua (2), ớt chuông (5-6), mướp đắng, cải đắng, rau má, bắp cải, nấm kim châm. Sau đó, bạn đem ớt chuông và cà chua thái hạt lựu, hành và tỏi băm nhỏ.

    Tiếp theo, bạn rửa thật sạch thịt bò rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó, cho 100 – 200ml nước và 2 loại ớt hiểm là ớt chuông và cà chua vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    Lưu ý: Tùy vào độ cay mà bạn có thể tăng giảm lượng ớt hiểm.

    Bước thứ hai là làm tương ớt

    Bò luộc chấm tương ớt

    Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp gia vị cà chua ớt vào nồi gồm3 tbsp nước tương, 2 tbsp ớt băm, 1/4 tsp muối, 1/2 tsp bột ngọt, 2 tsp đường, 1/2 tsp hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm.

    Cuối cùng, tất cả những gì bạn cần làm là đun sôi hỗn hợp tương ớt. Lúc này, bạn có thể nêm lại theo khẩu vị của mình.

    3 thành phẩm

    Xem Thêm : 3 Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Dẻo Ngọt, Thơm Ngon, Hấp Dẫn

    Bò nhúng ớt bắt mắt, thơm ngon

    Thành phẩm có màu đỏ đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hiếm có của thịt bò, ăn kèm với nước sốt chua cay độc đáo. Đặc biệt ăn kèm với bún/mì, cải đắng, khổ quaa, rau má,… sẽ cân bằng vị cay của món ăn và đem lại cảm giác tuyệt vời.

    Ngoài ra, cuối tuần bạn có thể làm món bò nhúng giấm thơm ngon cho gia đình, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

    Ai thích ăn cay thì không thể bỏ qua món bò sốt ớt này nhé. Nào, còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức lại và trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nào.

    Mua nhiều loại thịt bò tươi ngon tại bách hóa xanh:

    Bách hóa Xanh

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống