Cách chế biến món bò sốt ngũ vị thơm lừng, hấp dẫn – – Nấu Cỗ 29

Cách chế biến món bò sốt ngũ vị thơm lừng, hấp dẫn – – Nấu Cỗ 29

Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương

Video Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương

Công thức bò viên Thịt bò ngũ vị ngọt thanh kết hợp với gừng tươi cay cay tạo nên nước dùng đậm đà, rất phù hợp để bổ sung vào thực đơn món mặn mỗi ngày. Chỉ cần một chút với món bò kho thơm ngon này là bạn đã có cho mình một bữa ăn tuyệt vời rồi. Vậy cách làm bò ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn như thế nào, hãy cùng giadinh.blog giới thiệu chi tiết qua nội dung bài viết này.

Mô tả chi tiết:

Bò sốt cay là cách chế biến đòi hỏi người nội trợ phải tốn nhiều thời gian cho bữa ăn vì quá trình chế biến mất nhiều thời gian. Cách làm bò kho không quá phức tạp nhưng công đoạn sơ chế, nguyên liệu phức tạp cộng với thời gian chờ đợi để miếng bò ngũ vị chín mềm, bùi bùi sẽ khiến bạn xuýt xoa khi thưởng thức. Sau đây nauco29.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bò sốt cay đơn giản như cách nấu bò kho sốt vang hay bò kho bánh mì. Bạn cũng có thể tham khảo cách đơn giản nhất của chúng tôi chia sẻ như sau.

Số lượng: 500 gam thịt bò cho 4 người

Công thức làm bò sốt ngũ vị:

Thành phần thịt bò tẩm gia vị:

Xem Thêm : 2 Cách Làm Kem Xoài Không Cần Whipping Cream Siêu Ngon – Dễ Thực Hiện

– 500 gam thịt bò tươi. Thịt bò bạn chọn có màu đỏ tím, sờ vào mềm và dính tay.

– muối, hạt nêm, đường, bột năng, tiêu

– 1 củ cà rốt

– Gừng, Tỏi, Hành, Sả, Ớt

– bột ngũ vị

Thực hành món bò sốt ngũ vị:

Bước đầu tiên: chuẩn bị thịt bò

– Thịt bò mua về rửa sạch. Nếu muốn khử mùi, bạn có thể giặt với rượu trắng pha gừng, sau đó giặt lại với nước. Thực ra bước này là không cần thiết, vì nếu bạn mua thịt bò tươi thì thịt sẽ rất thơm và có vị đặc trưng. Sau đó thấm khô và cắt miếng vừa ăn.

Xem Thêm : Cách làm cà phê cốt dừa chuẩn vị Hải Phòng đơn giản dễ làm tại nhà

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi rồi thái miếng vừa ăn

– Sả bỏ vỏ già, đập dập rồi cắt khúc 3cm đến 4cm rồi chia làm 2 hoặc 3 phần tùy theo tình trạng của bạn.

– Sơ chế hành, tỏi, gừng, tiêu rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Bắp bò ướp với nước mắm, muối, gia vị băm nhuyễn và 1 gói ngũ vị hương (có thể thêm bớt tùy ý), 1/2 thìa cà phê đường, 1 mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu. Thịt bò được ướp ít nhất 30 phút trước khi cho vào nước sốt ướp gia vị để thịt bò ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn rồi đổ nhanh nước xâm xấp mặt thịt bò. Hầm khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng, ăn thử xem thịt bò mềm chưa, nêm nếm lại, cho cà rốt vào đun đến khi nước dùng mềm.

Bước 4: Cho 2 thìa cà phê bột năng vào bát nhỏ, thêm nửa bát nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi bò hầm, vừa đổ vừa khuấy đều. Khi thấy nồi bò sốt teriyaki sánh lại thì tắt bếp.

Thế là xong món bò tẩm gia vị thơm ngon, dậy mùi thơm của hoa hồi, quế chi, thảo quả. Món thịt bò làm theo hướng dẫn của nauco29.vn sẽ mang đến món thịt bò màu nâu đỏ thơm ngon, mềm ngọt, ăn với cơm hay bánh mì đều rất tuyệt. Nấu cơm tối số 68 ngõ 24 kim đồng, hoàng mai, hà nội. Nhận đặt mâm, bàn không giới hạn số lượng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống