Cách Nấu Bột Khoai Ngon Và Đơn Giản, Cách Làm Cách Luộc Bột

Cách nấu bột khoai

Video Cách nấu bột khoai
4 cách nấu súp đậu xanh bột sắn 4.1 Sơ chế nguyên liệu 4.2 Nấu súp đậu xanh bột sắn

Súp đậu xanh khoai mì chinh phục thực khách bởi sự mới lạ nhưng vẫn rất ngon và thơm. Món ăn này kết hợp giữa vị dai của bột sắn và tinh bột khoai tây với vị bùi bùi của đậu xanh ngọt dịu với đường. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng khiến ai ăn một lần cũng muốn ăn thêm.

Xem: Cách nấu bột khoai tây

Trà thảo mộc là sản phẩm giải nhiệt mùa hè rất tốt được người tiêu dùng vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng pha trà có thể phức tạp và tốn thời gian vì nó sử dụng tới 3 thành phần chính. Tuy nhiên, với những chia sẻ củailahui.vnbạn sẽ có suy nghĩ khác, chỉ muốn vào bếp ngay, chiêu đãi cả nhà ly chè ngon.

Chè đậu xanh tinh bột sắn

Người Việt Nam có lẽ đã quá quen thuộc với món chè đậu xanh. Đây là loại chè truyền thống, vừa tiện ăn, giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể trở nên nhàm chán nếu bạn chỉ pha loại trà này mãi mãi. Tuy nhiên, chỉ cần thêm bột sắn dây, tinh bột khoai tây, món ăn đã tạo nên sức hấp dẫn riêng với sự mới lạ và thú vị.

Chè đậu xanh bột sắn uống rất sảng khoái, vị dai dai của bột sắn rất vừa miệng. Vì vậy, để cả nhà cùng nhau ăn sáng cũng rất hay để đổi vị khác nhau. Hoặc bạn có thể dùng món chè này như một món ăn vặt cũng rất phù hợp.

Công dụng của Chè đậu xanh tinh bột sắn

Đậu xanh từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Đồng thời bột sắn dây và tinh bột khoai tây giúp bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe cho con người. Vì vậy, việc kết hợp ba thành phần này trong một bộ ấm trà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Có thể gọi là:

Ngăn ngừa bệnh tim mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Có được tác dụng này là do trong thành phần đậu xanh có chứa vitamin nhóm B có tác dụng kháng viêm cao, tốt cho mạch máu. Ngoài ra, chất xơ trong đậu xanh còn giúp giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đột quỵ và tốt cho tim mạch. Các gốc tự do có hại. Vì vậy, chống lại các bệnh mãn tính như ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư vú…, chống say nắng khi nhiệt độ cơ thể tăng cao đột ngột nhờ hai hoạt chất isovitexin và vitexin. Chất xơ, kali và magie trong đậu xanh có tác dụng điều hòa, hạ huyết, đậu xanh giàu chất xơ và tinh bột kháng có lợi cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ ung thư ruột. chất đạm trong đậu xanh có tác dụng làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu. Do đó, nó giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Vốn giàu vitamin và khoáng chất, đậu xanh còn giúp làm đẹp da, ngừa mụn, hỗ trợ điều trị mụn và ngăn ngừa lão hóa. .

Nguyên liệu súp bột sắn đậu xanh (4-5 phần ăn)

Đậu xanh: 250g Bột năng: 100g Bột năng: 100g Đường trắng Nước dừa: 200ml1 Ống muối vani

Cách nấu chè đậu xanh bột sắn

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu có thể giúp giảm thời gian nấu. Đồng thời, đảm bảo lá chè có màu sắc tươi sáng, hương vị thơm ngon.

Xem Thêm : 2 Cách làm ốc hương xào bơ tỏi thơm ngon, đậm vị, đúng chuẩn mồi nhậu

Bước đầu tiên: sơ chế hạt thô

Đậu xanh ngâm nước khoảng 3-4 tiếng. Trong quá trình ngâm nên thay nước 2-3 lần để đậu sạch và thơm khi chế biến.

Ngâm đủ thời gian, bạn vớt đậu xanh ra, rửa sạch và để ráo nước dưới vòi nước.

Bước thứ hai: sơ chế sắn

Bạn làm sạch tinh bột. Sau đó, ngâm bột trong nước ấm khoảng 30 phút cho bột nở mềm.

Vớt bột ra, tráng qua nước, cho vào nồi nước đang sôi nấu khoảng 10 phút. Cho bột ra rổ và xả nước lạnh nếu nấu ngay. Nếu chưa nấu ngay, vớt bột ra tô nước lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Xem thêm: Cách Chế Biến Ốc Hương Xào Sả Ớt Ngon, Cách Làm Ốc Hương Xào Sả Ớt Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Bước thứ ba: sơ chế bột khoai tây ban đầu

Cách làm bột khoai tây cũng tương tự như cách làm bột báng. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nấu bột bánh với bột khoai tây.

Chè đậu xanh chế biến từ bột sắn

Bước đầu tiên: hấp đậu xanh

Xem Thêm : Nem chay – 3 Cách làm nem chay từ rau củ và nấm cho bữa cơm gia đình

Vì đậu xanh đã được ngâm mềm nên quá trình chín của đậu xanh sẽ rất nhanh.

Bước 2: Luộc đậu xanh trong nước dừa

Cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi, sau đó cho đậu xanh đã hấp chín vào. Tiếp theo, cho 200ml nước dừa vào nồi cùng với khoảng 1,2 lít nước.

Đun nóng đến sôi, sau đó giảm nhiệt xuống thấp. Trong quá trình nấu, bạn nhớ thỉnh thoảng lật vung để đậu không bị dính đáy nồi và chín đều hơn.

Bước thứ ba: nấu canh đậu xanh bột sắn

Đậu xanh chín thì cho đường và chút muối vào. Lượng muối chỉ cần ít một, lượng đường có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.

Khuấy đường cho tan hết thì cho bột năng, tinh bột khoai tây vào trộn đều. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt xuống thấp. Khuấy đều và nếm lại lượng đường.

Nấu đến khi bột năng và bột sắn chín thì cho rau thơm vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Cách thưởng thức chè đậu xanh bột sắn dây như thế nào?

Sau khi pha trà, hãy múc trà ra và cho vào bát. Bạn có thể trang trí bằng một ít dừa nạo hoặc bào nhỏ cho đẹp mắt.

Hâm trà khi còn nóng hoặc uống lạnh.

Lưu ý khi nấu canh đậu xanh bột sắn

Dùng đậu xanh nấu chè nhìn món ăn sẽ đẹp mắt hơn. Sử dụng đậu xanh nguyên hạt để đảm bảo thành phần dinh dưỡng đậm đặc nhất. Do đó, tùy theo sở thích và nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn loại đậu xanh nào cũng được, đồng thời chú ý lượng nước cho vào nồi. Nếu trong quá trình nấu thấy nước cạn bạn có thể châm thêm nước sôi. Nếu nước nhiều có thể dùng một ít bột sắn dây hoặc bột sắn dây để pha trà. Loại chè này một tuần chỉ ăn 3 lần, một bát là đủ. Không nên ăn quá nhiều, ăn quá nhiều cái gì cũng không tốt, thậm chí có hại cho sức khỏe. Nếu không có vani bạn có thể thay thế bằng dầu chuối sẽ giúp món chè thơm hơn.

Tóm tắt

Cách nấu chè đậu xanh bột sắn Thực sự không quá khó phải không mọi người. Với hướng dẫn chi tiết trên đây, tin rằng kể cả những người không siêng vào bếp cũng có thể làm được! Vậy hãy tự tin vào bếp và chinh phục khẩu vị của cả nhà với món chè thơm ngon độc đáo này nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống