Cách Nấu Bún Bò Không Cần Mắm Ruốc Cực Kỳ đơn Giản Thơm

Cách nấu bún bò không cần mắm ruốc

Video Cách nấu bún bò không cần mắm ruốc
Bún bò hấp từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc và trở thành lựa chọn ăn uống hàng đầu của nhiều người. Hôm nay mekoong sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún chả không cần nước mắm đơn giản mà ngon tại nhà nhé!

Giới thiệu bún bò không mắm

Bún bò có nguồn gốc từ Huế. Thành phần chính của món bún bò là thịt bò, đùi heo, bắp bò thái mỏng,…. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là phần nước dùng được nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau như sả, tôm…vv tạo nên một tô bún đậm đà. , quạt thơm. Không chỉ vậy, khi thưởng thức tô bún bò, bạn cần cho thêm một thìa sa tế để tô bún thêm cay. Ngoài ra, khi thưởng thức bún bò, bạn nhớ nhúng các loại rau sống vào.

Không dùng nước mắm làm nguyên liệu cho bún bò

Mỳ lớn: 1kg

Thịt bò nhồi: 500g

Thịt bò đùi: 500g

Hành tím: 3 – 5 củ

Gừng: 1 củ

Sả: 4 cây

Hành tây: 1 củ

Xem Thêm : 7 cách nấu cháo thịt bằm độc đáo, đủ dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi

Các loại rau ăn kèm: rau răm, rau mùi, hành lá, giá đỗ, chuối chát, rau muống bào, rau quế,…

Gia vị: dầu hạt điều, đường phèn, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của cách nấu bún bò Huế. Dưới đây là mẹo chọn nguyên liệu để tạo nên một tô bún bò ngon. Chọn thịt bò

Nếu như bún bò ở Hà Nội hay các vùng khác của miền Nam, bún bò thường được tách riêng gầu bò và gầu bò thì bún bò Huế lại ăn kèm với thịt bò. Đây là phần thịt nằm trên xương sườn của con bò. Mọi người chia sẻ xương sườn và bụng. Khác với bánh ngô chiên giòn hay thùng dầu, bánh hỏi vừa giòn bởi độ dai và mềm của thịt, vừa beo béo. Nhờ sự kết hợp ăn ý này mà chúng ta không bị ngán khi ăn.

Cách chọn thịt nhồi

-Hệ màu: Cần chọn miếng có màu thịt tươi sáng. Thịt bò ngon phải có màu đỏ tươi, mỡ hơi vàng.

– Độ đàn hồi: Dùng tay bóp nhẹ bên ngoài miếng thịt, nếu thịt đàn hồi là thịt ngon. Tốt nhất nên chọn thịt mềm, thớ mịn.

– Đặc điểm bổ sung: Không mua những miếng thịt lớn có mảng trắng bên ngoài. Nói chung, thịt có khả năng là sán, hoặc có thể được cắt ra từ một con bò bị bệnh. Vì vậy, để bảo vệ sức mạnh của chính mình, tốt nhất không nên mua. Mua quạt mới

Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà chọn mua sợi to hay sợi nhỏ. Dù chọn loại bún nào, bạn cũng nên chú ý những điểm sau để tránh mua phải bột hàn the nguy hiểm.

– Độ dai: trung bình, bắt chước kiểu bún truyền thống, ăn có cảm giác hơi dính, trơn và dễ bẻ. Ngược lại, sợi bún cỏ cà ri sẽ mịn, sợi bún chắc mà không có cảm giác dính.

Xem Thêm : Mách bạn 6 cách làm tokbokki không cay ngon mê ly

– Màu sắc: bún tươi làm theo phương pháp thông thường có màu trắng đục, thậm chí có màu đen. Nếu thấy bún trắng tinh, đem phơi nắng thấy rõ độ trong thì không nên mua, vì bún có chứa hàn the và các hóa chất khác.

– Mùi vị: Khi ngửi bún và cảm nhận được mùi thơm nồng của gạo ngâm, bạn có thể yên tâm là bún sạch, không có hóa chất. Thông thường loại bún này chỉ để vài tiếng sau là chua, còn bún han để được lâu hơn.

Các bước làm bún bò không dùng nước mắm

Để nấu được một tô bún bò ngon, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xử lý Nguyên liệu thô ban đầu

Bạn có thể xát thịt với chanh hoặc muối. Hoặc ngâm thịt trong nước muối pha loãng vài phút. Tiếp theo, bạn vớt ra, rửa lại với nước vài lần rồi để ráo. Thịt đùi bò thái lát mỏng, sau đó bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Và hành tím, bỏ gốc, bóc vỏ và rửa sạch. Cắt đôi củ hành tây, sau đó chia thành một nửa củ và để nửa củ còn lại thái lát. Hành tím cũng có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên củ. Tương tự với gừng, gọt vỏ và rửa sạch. Sau khi các nguyên liệu trên đã ráo nước, bạn cho hành tím, nửa củ hành tây và gừng vào đảo đều trên lửa lớn cho đến khi hành mềm và gừng dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Nhặt ngọn các loại rau thơm, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Ngò tây, hành lá, rau răm cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ từng lá.

Bước 2: Nấu Phở Bò

Nấu nước dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn. Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể nấu bằng gas. Bước đầu tiên, bạn cho thịt bò vào nồi cùng với hỗn hợp hành tím, hành tây, gừng đã rang chín. Sau đó, cho sả, đường phèn, hạt nêm, muối, mì chính vào rồi đổ nước vào khuấy đều. Bạn đun lửa vừa trong khoảng 35-40 phút, khi sôi thì vặn nhỏ lửa.

Bước 3: Đun sôi nước dùng

Khi canh đã chín, vớt bỏ hành, gừng lọc bỏ bã, để lại sả trong nồi. Rắc chút muối, tiêu như hạt nêm, đường phèn vào khuấy đều, đợi nước sôi thì dừng lại, nêm nếm lại. Khi sắp tắt bếp cho 1 thìa cafe dầu điều vào khuấy đều.

Bước 4: Kết thúc

Bạn cho bún vào tô, cho thịt bò vào tô. Lấy thịt đùi bò ra khỏi tủ lạnh, chần sơ qua cho thịt chín tái rồi cho ra bát. Cuối cùng, thêm hành lá, rau răm và múc canh nóng ra tô. Cho thêm nước dùng và hành tây xắt mỏng là bạn đã có cho mình một tô bún thơm ngon.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống